Tỷ phú Hoàng Kiều có khối tài sản giàu gấp rưỡi sau hơn nửa năm

Ông cũng tìm cách làm mình nổi bật hơn khi gắn với các người đẹp nổi tiếng và đặc biệt là ý tưởng đưa cuộc thi hoa hậu thế giới về Việt Nam tổ chức vào năm 2010, nhưng bất thành. Tiếng tăm trong nước của ông bị ảnh hưởng nặng nề sau những lùm xùm về mua bán cổ phần thiếu minh bạch, nợ tiền mua đất xây khu du lịch và địa điểm dự định tổ chức thi hoa hậu ở Tiền Giang.

Cổ phiếu hãng sản xuất huyết tương tại Trung Quốc tăng mạnh đã giúp đại gia gốc Việt nâng số tài sản lên 4,2 tỷ USD hiện tại.

Tháng 3/2014, Mỹ gốc Việt – Hoàng Kiều đã được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới với 1,65 tỷ USD. Nửa năm sau, ông xuất hiện trong top những người có tài sản tăng mạnh nhất với 2,8 tỷ USD và hiện đạt 4,2 tỷ USD, là người giàu thứ 297 tại Mỹ và 847 thế giới.

Sinh ra tại Việt Nam, ông Hoàng Kiều sang Mỹ định cư năm 1975 và hiện sống ở Los Angeles (Mỹ). Ông năm nay 71 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. Công ty thành lập năm 1989 tại Trung Quốc, từng lọt top 200 doanh nghiệp vốn hóa dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á năm 2012.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
hoang kieu 5976 1437466961 Tỷ phú Hoàng Kiều có khối tài sản giàu gấp rưỡi sau hơn nửa năm

Ông Hoàng Kiều hiện có 4,2 tỷ USD tài sản. Ảnh: BBC

Giá cổ phiếu hãng này đã tăng gần 1,5 lần trong một tháng qua trên Sàn Chứng khoán Thâm Quyến (Trung Quốc). Tổng cộng từ đầu năm, mã này đã tăng gấp đôi, đưa vốn hóa của công ty lên 122,5 tỷ NDT (hơn 19 tỷ USD). Năm 2014, lợi nhuận hoạt động và lợi nhuận ròng của RASS tăng lần lượt 165% và 255% so với năm trước đó, theo công bố trên website hãng này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Ngoài Shanghai RAAS Blood Products, ông Hoàng Kiều còn nghiên cứu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa (California, Mỹ) năm 2012. Đến nay, hãng đã sản xuất hơn 10.000 chai rượu, chủ yếu bán cho thị trường Trung Quốc và một số nước châu Á khác. 

Khi thị trường Trung Quốc liên tục gặp scandal vệ sinh an toàn thực phẩm, và nguồn cung sữa bột thiếu hụt do người tiêu dùng mất niềm tin vào các hãng trong nước, ông Hoàng Kiều còn lập ra hãng dinh dưỡng RAAS Nutritional năm 2013 với sản phẩm chính là sữa bột cho trẻ sơ sinh.

Ông cũng tìm cách làm mình nổi bật hơn khi gắn với các người đẹp nổi tiếng và đặc biệt là ý tưởng đưa cuộc thi hoa hậu thế giới về Việt Nam tổ chức vào năm 2010, nhưng bất thành. Tiếng tăm trong nước của ông bị ảnh hưởng nặng nề sau những lùm xùm về mua bán cổ phần thiếu minh bạch, nợ tiền mua đất xây khu du lịch và địa điểm dự định tổ chức thi hoa hậu ở Tiền Giang.

Trong danh sách cập nhật của Forbes, tỷ phú đang sinh sống tại Việt Nam duy nhất góp mặt vẫn là Chủ tịch Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng. Tài sản của ông nhích lên 1,74 tỷ USD, tăng nhẹ so với 1,7 tỷ USD hồi tháng 3. Thứ hạng hiện tại là 1.118 thế giới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online