Tôi đã làm tăng thu nhập từ 7 lên 30 triệu đồng như thế nào

Vì thế, tôi tin rằng nếu thức thời công việc, bạn hoàn toàn có thể có thu nhập cao, chỉ cần chịu khó thay đổi quan niệm mình học cao thì phải làm việc sang trọng mà việc gì cũng có thể làm, xác định làm dần từ nhỏ đến lớn thì thu nhập sẽ xứng đáng.

bi quyet tang doanh thu ban le Tôi đã làm tăng thu nhập từ 7 lên 30 triệu đồng như thế nào

Tôi là tác giả bài viết: “Gia đình trẻ chi tiêu 20 triệu mỗi tháng có nhiều” nhận được khá nhiều phản hồi của các bạn. Đa phần mọi người cho rằng đó là một thu nhập khá và chi tiêu như vậy ở thành phố là phổ biến mặc dù có thể cắt giảm vài thứ.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Tôi xin viết thêm bài này để chia sẻ về sự thu chi của gia đình tôi, đồng thời kể về quá trình lập nghiệp của tôi để quý vị hiểu rõ hơn và có thể tìm thấy sự bổ ích gì chăng.

Năm 2011, tôi du học về với học bổng toàn phần ngành kinh tế. Khởi đầu với nghề kiểm toán ở một trong 4 công ty lớn nhất ngành này, lương của tôi khi đó khoảng 7 triệu sau thuế. Công việc khá vất vả, làm ngày làm đêm và hầu như không có ngày nghỉ.

Cảm thấy không hợp với công việc văn phòng, sau hơn một năm, tôi chuyển sang làm tư vấn cho một công ty tư nhân. Lương cũng như vậy nhưng nhàn hơn rất nhiều, 17h có thể về nhà, điều không tưởng nếu làm kiểm toán. Ban đầu, tôi thích sự nhàn hạ này, nhưng về sau, cảm thấy buồn tẻ khi cảm thấy công việc không có ý nghĩa. Các dự án chậm chạp do thủ tục pháp lý rườm rà, nên tôi lại nghỉ việc. Đây cũng là năm tôi lấy vợ.

Với ngọn lửa của tuổi trẻ, cả hai cùng nghỉ việc để kinh doanh. Khi đó, chúng không có gì trong tay, thu nhập từ cửa hàng thời trang nhỏ chỉ tạm đủ ăn. May mắn là bố mẹ tôi có cho một căn hộ nhỏ nên không mất tiền nhà, còn bố mẹ vợ thi thoảng có hỗ trợ dăm ba triệu, cuộc sống không đến nỗi nào.

Tôi rất trân trọng vợ vì trong giai đoạn này, vợ điều hành cửa hàng là chính, tôi chỉ phụ giúp nhưng vợ vẫn rất tôn trọng và ủng hộ tôi. Bây giờ, vợ tôi mới kinh doanh lại, chưa có thu nhập nhiều nên tôi không yêu cầu đóng góp chi tiêu gì để vợ có thể quay vòng vốn. Cô ấy cũng xuất thân từ gia đình khá giả nên tôi càng trân trọng khi chịu khó khăn, vất vả nuôi chồng.

Khi vợ tôi mang bầu phải nghỉ kinh doanh thì cũng là lúc tôi mở doanh nghiệp tư trong một lĩnh vực tôi đam mê từ nhỏ. Do có thế mạnh riêng trong chuyên môn nên việc kinh doanh phát triển rất tốt, năm đầu tiên trung bình mỗi tháng tôi kiếm được 20-25 triệu, tháng cao điểm có thể đến 40 triệu.

Năm thứ hai, tôi kiếm trung bình tháng 30-50 triệu tùy thời điểm. Ban đầu khi nghỉ việc, bố mẹ tôi phản đối khá nhiều, với lý do tôi đi du học về không phải để làm những việc không liên quan đến chuyên ngành. Phải đến khi tôi có thu nhập khá các cụ mới yên tâm.

Đa số mọi người nhận xét thu nhập như tôi là khá cao. Nếu còn là anh nhân viên công sở, tôi không thể có thu nhập như vậy nếu không làm quần quật trong cả chục năm. Nhưng một khi đã ra khởi nghiệp thì tôi mới thấy mình chỉ là hạt cát nhỏ, bạn bè tôi cùng tuổi đã sở hữu các chuỗi siêu thị, nhà hàng, thu nhập tiền tỷ, hoàn toàn tự tay dựng lên chứ không phải do cha mẹ để lại.

Vì thế, tôi tin rằng nếu thức thời công việc, bạn hoàn toàn có thể có thu nhập cao, chỉ cần chịu khó thay đổi quan niệm mình học cao thì phải làm việc sang trọng mà việc gì cũng có thể làm, xác định làm dần từ nhỏ đến lớn thì thu nhập sẽ xứng đáng.

Ở thành phố, tuy chi tiêu đắt đỏ nhưng cũng có nghĩa là bạn có thể định giá sản phẩm cao và có nhiều người mua được sản phẩm đó. Để minh chứng cho điều này, tôi xin kể một câu chuyện: Khi còn là nhân viên kiểm toán, tôi đi ăn bánh khoai trước nhà, mỗi chiếc 10.000-15.000 đồng. Chị bán hàng kể, mỗi ngày bán được 1 triệu, tháng được 30 triệu doanh thu, trừ chi phí đi lãi khoảng 10-15 triệu.

Như vậy, không cần đi du học hay bằng thạc sĩ, chỉ với cái bếp lò, chị đã kiếm tiền nhiều hơn tôi rồi, mặc dù nhìn chị lấm lem còn tôi mặc vest chỉn chu. Tất nhiên, việc kinh doanh phụ thuộc khá nhiều vào may mắn, nhưng phải làm thì mới biết được! Chúc bạn thành công.

Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online