Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golf

Để thực hiện thành công những cú chip shot từ bên ngoài green đòi hỏi người chơi phải hiểu vài nguyên tắc cơ bản.

chipping Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golf

Ảnh: Ryan Noll

Đánh ngắn cũng giống như gạt bóng, có nhiều cách để thành công. Nhiều người chơi không thích chuyển động tay và cổ tay quá nhiều, những người khác lại thích cảm nhận được sự uyển chuyển nơi bàn tay và cổ tay khi đánh. Nhiều người thích đứng hơi thẳng người, số khác lại thích khom người tạo thành góc vuông. Và còn nhiều nhiều cách khác để thực hiện một cú đánh ngắn nữa, dường như có vô số cách.

chipping 1 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golf chipping 2 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golf chipping 3 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golf
Xoay phần thân trên và lùi đầu gối trái về phía sau ở giai đoạn backswing Khi chạm bóng, phần thân của bạn có thể hơi khom vuông góc hoặc hơi thẳng người. Phần thân trên xoay hẳn, gối phải hướng về trước và trọng tâm đã chuyển sang trái.

Nhưng chốt lại, có hai điều quan trọng cần đạt được để thực hiện thành công một cú chip shot. Đầu tiên là xác định được nơi cần đặt trọng tâm cơ thể trong quá trình đánh, và sau đó là nơi bóng sẽ rơi.

Tôi khuyến khích học trò của mình đặt trọng tâm cơ thể bên trái, và hơi khom phần giữa lưng. Sự kết hợp giữa vị trí bóng, vị trí trọng tâm làm được 2 việc: Nó tạo cho cán gậy độ nghiêng cần thiết về phía mục tiêu, giúp cú đánh ngắn của bạn có độ dốc đủ để bạn không đánh xuống đất trước khi chạm bóng. Nếu bạn giữ cán gậy thẳng quá, cú đánh của bạn có nhiều nguy cơ chạm đất hơn. Thứ hai, nó giúp bạn dễ kiểm soát quỹ đạo bay và trớn lăn của bóng, giúp bạn xác định được lực cần thiết để đánh bóng và khoảng cách chính xác cho mỗi cú đánh.

Cách tốt nhất để tự cảm nhận được điều này chính là thực hiện nó. Chuyển trọng tâm của bạn sao cho nó nằm chủ yếu về bên trái. Đặt bóng trước ngón cái chân phải. Để biết nên nghiêng gậy về trước bao nhiêu, đơn giản chỉ cần đặt gậy sao cho cán gậy tựa lên đùi trái.

chipping 4 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golfĐặt cán gậy tựa lên đùi trái để xách định độ nghiêng cần thiết. chipping 5 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golfGiữ trọng tâm bên trái và hướng về phía trước khi đánh.
chipping 6 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golfNgay sau khi đánh bóng, tay vẫn ở phía trước đầu gậy. chipping 7 Để thực hiện chip shot thành công khi đánh golfKết thúc với phần thân trên vẫn còn xoay và trọng tâm nằm bên trái.

Hãy chú ý rằng ngay sau khi tiếp xúc bóng, tay của tôi vẫn nằm trước đầu gậy. Tuy không rõ như lúc vào bóng, nhưng tay tôi vẫn còn nằm phía trước đầu gậy. Điều này cho thấy tôi đã kiểm soát cú đánh với trọng tâm đặt bên trái.

Yếu tố quan trọng khác nữa để thực hiện một cú chip shot thành công là hãy nhớ, dù đây là một cú đánh ngắn nhưng cũng phải đảm bảo những chuyển động của cơ thể đầy đủ như khi bạn dùng gậy driver. Có nghĩa là bạn phải xoay người như khi phát bóng.

Nếu bạn theo đúng 2 điều cơ bản là chuyển trọng tâm về bên trái và xoay người đúng kiểu khi đánh bóng thì xem như cú chip shot của bạn đã thành công 60%, 40% còn lại tùy thuộc vào chính bản thân bạn (thế đứng mà bạn thiết lập, xoay tay hay cổ tay nhiều hay ít…) Một khi bạn đã quen với 1 kỹ thuật đánh nhất định thì hãy áp dụng nó cho mọi cú đánh ngắn của bạn để tỉ lệ thành công ngày càng cao.

AJ Gaul, PGA

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online