Những điều mê tín dị đoan trong khi đánh Golf

Golf là một môn thể thao mà người chơi phải dùng gậy dài đưa một quả bóng nhỏ đi hơn năm nghìn thước Anh.

GGolf2009 Những điều mê tín dị đoan trong khi đánh Golf

Không những thế, người chơi còn phải chiến đấu với yếu tố gió, nhiệt độ, mưa, sương mù, bạn chơi cùng và cả bản thân người chơi bằng cách phối hợp sức mạnh, sự khéo léo, tính kiên trì, một chút hài hước và cả niềm tin. Để giúp bạn dễ dàng vượt qua mười tám lỗ golf, bạn cần có những “điều luật của bản thân” hay gọi chính xác là những điều mê tín dị đoan trong golf, thứ bắt buộc bạn phải làm mỗi khi ra sân.

Những “điều luật bản thân” này sẽ giúp bạn có cảm giác tự tin và thoải mái nhất khi ra sân, nhưng với thế giới ngoài sân golf, nó chỉ là mê tín dị đoan, không hơn không kém. Nếu bạn không và phá lên cười khi đọc những dòng sau đây thì hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng với hầu hết các tay golf chuyên nghiệp, đây chính là yếu tố làm nên thương hiệu.

Bạn cũng đừng quan tâm những người khác trong nhóm đấu của bạn nghĩ gì khi bạn thực hiện những điều này. Có thể họ sẽ liếc mắt, bĩu môi nhưng không đưa ra lời nhận xét nào vì bản thân họ cũng có những thói quen mê tín tương tự.

Chẳng có thứ tự gì đặc biệt, dưới đây là một số luật golf mê tín vô lý nhất, một vài trong số đó có lời giải thích, nhưng số khác thì chẳng có lý do gì đằng sau.

Không bao giờ được dùng tee màu đỏ trong suốt vòng đấu.

Lời giải thích duy nhất cho điều luật ngớ ngẩn này chỉ là màu đỏ được cho là đồng nghĩa với nguy hiểm, và nếu bạn dùng tee màu đỏ, bạn sẽ có một vòng đấu tồi tệ với hàng tá cú đánh không chính xác.

Không dùng bóng từng rơi xuống nước ở những đường có bẫy nước.

haas Những điều mê tín dị đoan trong khi đánh Golf

Những quả bóng được cứu từ bẫy nước luôn kém may mắn ở những đường có bẫy nước khác. Hình chụp: Rainier Ehrhardt/AP

Trong những trường hợp bóng rơi xuống nước nhưng nảy lia thia lên bờ hoặc có thể cứu bóng từ bẫy nước để hoàn tất đường đánh thì quả bóng từng rơi xuống nước ấy chắc chắn không phải là điềm may mắn ở những hố có bẫy nước tiếp theo.

Không bao giờ dùng một quả bóng bất chợt tìm thấy

Không vấn đề gì nếu bạn dùng quả bóng mới tìm thấy đó cho một vòng đấu khác. Nhưng nếu dùng trong ngay sau khi bạn tìm được, chắc chắn nó sẽ đem đến những cú đánh xấu, điểm xấu cho đến khi bạn làm mất nó.

Không dùng bóng vừa rửa

Nhiều sân golf bố trí máy rửa bóng ở khu vực phát. Thậm chí đến sân golf ít đầu tư như Vũng Tàu Paradise cũng có. Rửa sạch quả bóng lấm lem sau một đường đánh là điều hay. Nhưng tốt nhất, bạn không nên dùng ngay sau khi rửa mà hãy bỏ vào túi golf để dùng vào đường tiếp theo.

Ngoài ra, không bao giờ rửa bóng nếu bạn đang thi đấu trong một vòng đấu đặc biệt như có độ, giải lớn hay playoff. Nếu rửa bóng thì may mắn của bạn cũng bị cuốn theo cát và cỏ trên bóng golf.

Mỗi khi gạt thành công ở khoảng cách hơn một mét, hãy gõ vào thành cốc bằng bóng golf khi nhặt bóng lên

Bạn phải thực hiện điều này một cách khéo léo và trơn tru để tránh ảnh hưởng đến người chơi khác. Khi bạn bắt đầu thói quen này, bạn sẽ tập trung và tự tin hơn khi thực hiện mọi cú gạt trong khoảng cách tương tự ở mọi hố golf.

Nếu bạn ghi điểm birdie ở đường đầu tiên có nghĩa những đường còn lại của bạn sẽ là điểm kém

Không có lời giải thích nhưng nhiều người bi quan thường tin vào quy tắc này.

Không bao giờ nhặt một quả bóng bị O.B nếu như đó không phải bóng của bạn

Luôn đánh ra O.B là một trong những rắc rối trong vòng đấu của bạn nếu như bạn nhặt quả bóng nằm ngoài ranh O.B.

Bỏ hết vật dụng cá nhân ra khỏi túi quần

Hãy bỏ ví, điện thoại, chìa khóa ô tô và cả túi đựng tee vào trong túi golf của bạn. Điều này có tác động ít nhiều đến cú vung gậy bởi điện thoại hay ví là những thứ không có mặt trong túi quần bạn khi ở sân tập. Tất nhiên, nó cũng không xuất hiện trong túi quần những tay golf đang thi đấu ở PGA Tour.

Lưu ý: “Điều luật bản thân” này có thể tạo ra tình huống phiền toái nếu caddie của bạn không trung thực và có tính táy máy chân tay.

Hãy mang theo một cây gậy may mắn

Có thể đó là gậy 1 sắt kiểu Jack Nicklaus dùng ở thập niên 80 thế kỷ trước hoặc một cây wedge 62 độ. Có thể bạn không bao giờ dùng đến nhưng đã gọi là gậy may mắn, nó sẽ đem lại cho bạn sự tự tin suốt vòng đấu.

Một khi đã rút gậy khỏi túi, đừng đắn đo và tìm cách lựa gậy khác

Nếu bạn dự định dùng gậy 8 sắt, đã rút nó ra khỏi túi gậy nhưng đắn đo có nên dùng gậy 7 hoặc 9 sắt? Nếu bỏ gậy 8 sắt trở lại túi để lấy gậy khác, cú swing tiếp theo của bản sẽ có vấn đề.

Những điều luật bản thân hay gọi nôm na là “mẹo vặt” sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước lên sân. Nhưng hãy nhớ rằng tâm lý thi đấu thoải mái nhất khi bạn thi đấu trung thực với bản thân và người chơi cùng. Nếu bạn tự ý bỏ qua một lỗi đáng bị phạt gậy của bản thân vì cho rằng sẽ không ai nhìn thấy thì chắc chắn bạn sẽ bị mất nhiều gậy hơn thế ở những hố tiếp theo.

Phat Luu

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online