Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)

Đường 13: Azalea, Par 5, 510 yards

H hole13 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)

Một trong những đường tận dụng địa hình thiên nhiên hoàn hảo. Việc mà kiến trúc sư trưởng Alister MacKenzie làm ở đây là xây dựng một green bên kia con lạch. Chỉ thế thôi đến tận bây giờ.

Rhododendron Chinzan WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)Tuy par 5 nhưng đường chỉ dài 510 yards kèm theo fairway ngoặt gấp về trái ở bước phát bóng. Rõ ràng đây là cơ hội cho người chơi đạt điểm dưới chuẩn bằng cách đánh driver thật mạnh trong cú phát bóng để đưa bóng vượt qua dog-leg. Nhưng không đường golf nào ở Augusta National dễ dàng cho việc kiếm một quả birdie. Vì thế mà trước green số 13 này là một nhánh của con rạch Rae’s Creek chảy qua phía trước và bốn hố cát đầy nguy hiểm ở phía sau. Ngoài ra, đường này còn một điểm nhấn là cây cầu Byron Nelson Bridge bắc qua Rae’s Creek ở gần vị trí phát bóng.

Đường golf này mang tên một loài hoa được trồng nhiều nhất ở sân: Azalea (Hoa đỗ quyên – Rhododendron specie). Hoa được trồng nhiều nơi trên sân Augusta National với hơn 30 giống, bao gồm giống bản địa, giống ngoại nhập và cả những giống quý hiếm. Hoa thường nở vào tháng 3 đến giữa tháng 4. Hai bên đường golf này, từ tee đến green trồng khoảng 1.600 cây hoa đỗ quyên gồm các giống khác nhau.

Đường 14: Chinese Fir, Par 4, 440 yards

H hole14 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)

Ngày trước khi thi công, đường golf này có một hố cát fairway nằm phải khu vực bóng rơi nhưng sau đó được bỏ đi sau giải The Master 1952

Cunninghamia lanceolata lf  WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)Đường này là một đường không có hố cát, nhưng bù lại vào đó là những chướng ngại vật khó nhận ra hơn như mức độ cản trở thì không kém là bao. Đó là bề mặt green giật cấp, đổ dốc từ trái sang phải. Đường 14 này par 4 nhưng với 440 yards thì một tay golf chuyên nghiệp, sau cú phát bóng chính xác bằng driver, chỉ cần thêm 1 gậy sắt cho cú đánh ngắn để đưa bóng lên green.

Chinese Fir (cây Sa mộc – Cunninghamia lanceolata), cây hại trần có nguồn gốc từ Hồng Kông. Hoa màu xanh nên khó thấy nhưng khi già chuyển màu nâu và có hình nón. Cành và lá khô không rụng mà lưu lại trong nhiều năm. Gỗ cây Sa mộc được đánh giá cao ở Nhật Bản và Hồng Kông.

Đường 15: Firethorn, Par 5, 530 yards

H hole15 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)

Khi xây dựng, đường này không có hố cát bên phải green.

041103 redd WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 5)Đường par 5 nổi tiếng của Augusta National vì khi gió thuận, người chơi có thể đưa bóng lên green sau 2 lần chạm gậy. Cách đánh tốt nhất là cú phát bóng thật mạnh, đi thẳng fairway và cú đánh tiếp theo phải vượt được hồ trước green cũng như tránh xa hố cát nằm bên phải green. Gene Sarazen đã từng đoạt một albatross tại đường này năm 1935 khi đánh vào lỗ ở cú đánh thứ 2 bằng gậy gỗ số 4, khoảng cách 235 yards.

Firethorn (Cây gai lửa – Pyracantha coccinea) là giống cây có nhiều quả chín đỏ mọng. Cây thuộc họ Hoa hồng, có nguồn gốc Nam Âu. Vào tháng 4, cây được bao phủ bằng rất nhiều hoa trắng, nhỏ, màu kem. Sau đó hình thành quả và chín có màu rực rỡ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online