Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)

Golf cũng giống như cuộc sống, có những ngày mọi thứ đều thuận lợi đến tuyệt vời nhưng cũng có những ngày dường như bế tắc.

Nhưng cũng như cuộc sống, có nhiều cách để chúng ta đối phó với thăng trầm nếu như đủ mạnh mẽ. Vì vậy đừng để những những khó khăn phá hủy vòng chơi của bạn.

Ba cách để tránh chướng ngại vật.

tranh chuong ngai vat 1 Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)

Cách 1: Một cú chip bóng bằng lực cánh tay. Hình chụp: David Johnston

Cách đầu tiên đơn giản, có phần bảo thủ nhưng an toàn, đảm bảo bóng bạn sẽ đi được khoảng cách 10 mét để ra lại fairway. Đó là một cú chip bónng không hơn không kém. Trong trường hợp thế đứng và không gian vung gậy sau khi chạm bóng bị hạn chế, bạn chỉ cần đứng thật vững rồi đong đưa cánh tay, thực hiện một cú chip bóng đủ mạnh để đưa bóng trở lại fairway. Dù một cú đánh như thế không cần kéo gậy nhiều nhưng bạn vẫn phải lưu ý tránh chấn thương do chạm tay vào chướng ngại vật.

tranh chuong ngai vat 2a Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2) tranh chuong ngai vat 2b Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)
Cách 2: Đánh ngược. Hình chụp: David Johnston

Trong cách thứ hai để thoát khỏi chướng ngại vật là dùng một cú vung gậy bằng tay phải. Bằng cách này, bạn có nhiều năng lượng để đưa bóng đi xa hơn cách chip bóng nhẹ vào fairway. Bí quyết ở đây là bạn phải giữ cho cánh tay và gậy trên một đường thẳng, chắc chắn. Lưu ý không dùng lực cổ tay vì bóng không những không đi xa hơn mà mặt gậy còn bị xoắn, dẫn đến bóng bay sai hướng.

tranh chuong ngai vat 3a Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2) tranh chuong ngai vat 3b Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)
Cách 3: Đánh bóng trái tay. Hình chụp: David Johnston

Cách thứ ba khó khăn nhất, rủi ro nhất nhưng kết quả đạt được khiến những người chơi cùng phải ngưỡng mộ bạn. Đó là một cú đánh tay trái. Để làm được điều này, bạn phải dùng gậy sắt số 9 và làm theo 3 bước:

  • Như một cú đánh thuận tay, bạn phải giữ đầu ổn định.
  • Thực hiện cú swing 3/4.
  • Mắt nhìn vào bóng ở thời điểm chạm bóng.

Nhưng trước đó, bạn phải đánh nháp vài lần để vượt qua cảm giác lúng túng khi đánh bóng theo chiều ngược lại.

Kiểm soát gió

Thi đấu trong trời gió mạnh có thể biến một cú đánh đẹp của bạn thành thảm họa nếu điểm rơi của bóng là O.B. Để giải quyết điều này, bạn phải kiểm soát được đường bay của bóng, mà cách tốt nhất là thực hiện một cú đánh kiểu đấm ( punch shot). Đó là một cú đánh thấp và mạnh để giảm thiểu tác động của gió. Bí quyết của kiểu đánh này ở tư thế chuẩn bị và cách kết thúc.

danh thap 1 Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2) danh thap 2 Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2) danh thap 3 Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)
Hình chụp: David Johnston

Đầu tiên, hãy đặt bóng ở  gần chân sau trong khi dồn trọng tâm cơ thể về phía chân trước và giữ trọng tâm như thế trong suốt quá trình swing. Khi vào giai đoạn tiếp xúc bóng, điều quan trọng là bạn cần phải giữ chắc gậy và vai phải thấp hơn vai trái.

Gạt bóng trong tầm 1 mét

Dễ dàng có thể nói mọi cú gạt trong khoảng cách 1 mét đều giống như nhau nếu không xét đến tâm lý và kết quả trận đấu khi đó. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn đứng trước cú gạt có thể lập nên kỷ lục cá nhân mới. Hầu hết người chơi trong trường hợp này đều nghĩ tới kết quả nếu họ gạt thành công. Họ bắt đầu bị áp lực và lo sợ bị gạt hỏng.

Để thực hiện cú gạt ở khoảng cách 1 mét thành công, cần thiết phải tập trung vào kỹ thuật và gạt bóng với sự tự tin. Dưới đây là một số cách để làm điều đó:

cu gat 1 met Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 2)

Hình chụp: David Johnston

  • Dành một ít thời gian ngắm đường đi của bóng, cẩn thận với cảm giác của mình lúc đó.
  •  Thực hiện động tác chậm, hít thở sâu sẽ giúp bạn bình tĩnh.
  • Hiểu rằng cú gạt này sẽ tạo lập nên kỷ lục cá nhân mới của bạn rồi chuyển sự tập trung sang kỹ thuật gạt bóng. Hãy sử dụng một câu hỏi để tăng tính tập trung khi gạt là: “Bóng sẽ lọt vào lỗ ở phía nào?”
  • Tưởng tượng đường bóng lăn nhiều lần.
  • Cuối cùng, hãy thực hiện vài cú đánh nháp sao cho giống như cú gạt mà bạn muốn

Trong lần tiếp theo, nếu đứng trước một cú gạt quan trọng, hãy nhớ rằng chuyển sự chú ý của bạn từ  kết quả thành công hay thất bại sang bạn sẽ thực hiện cú gạt như thế nào.

Rick Sessinghaus Psy.D., PGA

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online