Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 1)

Golf cũng giống như cuộc sống, có những ngày mọi thứ đều thuận lợi đến tuyệt vời nhưng cũng có những ngày dường như bế tắc.

Nhưng cũng như cuộc sống, có nhiều cách để chúng ta đối phó với thăng trầm nếu như đủ mạnh mẽ. Vì vậy đừng để những những khó khăn phá hủy vòng chơi của bạn.

Đánh bóng hook thấp để vòng qua cây

Một trong những sự cố mà chúng ta thường xuyên gặp đó là bóng bị cản bởi thân cây. Cách giải quyết an toàn là chip bóng ra fairway, cách này mất một gậy nhưng còn tốt hơn nhiều một cú đánh bóng bật cây, văng sâu vào rừng hoặc O.B. Nếu không đầu hàng số phận, bạn phải đánh bóng vòng qua thân cây một cách chính xác. Muốn như vậy bạn phải có tư thế chuẩn bị đúng.

C58D7110 lg Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 1)

Hình chụp: David Johnston

Vì đây là một cú đánh hook nên đầu tiên, chuẩn bị tư thế cơ bản gồm chân, hông và vai trên một đường thẳng theo hướng bên phải thân cây. Sau đó, đặt mặt gậy hướng về phía mục tiêu, trong hình minh họa là cờ green. Hãy thực hiện một cú đánh bình thường theo quỹ đạo dọc theo hướng đứng, bóng sẽ lượn vòng qua thân cây và hướng tới đích đã chọn

Vấn đề mấu chốt ở đây là điều khiển bóng hook bao nhiêu. Nếu bạn dùng một cú đánh ngang (flatter), bóng sẽ bay hook. Ngược lại, nếu bạn dùng một cú đánh đứng (steeper), bóng sẽ bay thẳng hoặc slice.

Bồn chồn lo lắng ở khu vực phát bóng đầu tiên

Cách tốt nhất để vượt qua những khó chịu do bồn chồn lo lắng ở khu vực phát phóng đầu tiên là hãy tạo một cảm giác phấn khích.

Nhiều người chơi nghĩ rằng cú phát bóng đầu tiên bay vào O.B, hồ nước hay một lỗi nghiêm trọng nào đó sẽ khiến họ có một vòng đấu tồi tệ nhưng thực tế không như vậy. Cú phát bóng đầu tiên bị hỏng chỉ là một trong rất nhiều sai lầm khác nếu bạn có một vòng đấu bị “sập hầm”.

Tôi rất thường thấy nhiều golf thủ bước vào khu vực phát bóng đầu tiên với ý nghĩ họ sẽ có một ngày thi đấu thật tuyệt vời, nhưng lại chỉ sợ rằng cú phát bóng đầu tiên bị hỏng. Thay vì tập trung vào kết quả, tôi bảo họ hãy chơi bằng tất cả năng lực của mình và tập trung vào kiểu đánh bóng mà họ muốn. Thêm vào đó, hãy tập luyện cú phát bóng đó trên sân tập. Tập đi tập lại nhiều lần để lấy thêm tự tin.

Khi bước vào đài phát bóng, hãy chọn mục tiêu cụ thể và thực hiện một cú swing đẹp. Nếu được, hãy nghĩ về khoảnh khắc lúc bạn thực hiện cú phát bóng đầu tiên thành công tốt đẹp trước rất nhiều người và dùng cảm giác có được lúc đó để chế ngự nỗi lo lắng trong bạn.

Tránh những khó khăn

Quan trọng nhất là phải nhận biết được những tình huống nào có thể gây khó khăn cho bạn và cách tốt nhất để tránh nó. Hãy xem xét trường hợp trong ảnh dưới đây. Cả khu vực bên phải và bên trái green đều có vấn đề, vì vậy tôi chia khu vực bóng rơi làm 4 phần.

tranh kho khan Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 1)

Hình chụp: David Johnston

Đầu tiên, tôi xem xét đâu là nơi khó khăn nhất, đó chính là phần sau bên trái của green. Chắc chắn là tôi sẽ không đánh bóng đến đó. Sau đó tôi sẽ xem những phần còn lại và quyết định đâu là điểm rơi an toàn nhất cho bóng, cân nhắc kỹ đường bóng bay, lực đánh bao nhiêu, và phần sân nào (trong 4 phần chia ở trên) dễ đánh nhất. Sau khi chọn được phần sân, tôi thu hẹp trọng tâm về một điểm mà tôi muốn bóng rơi chính xác ở đó.

Có những tính toán và cân nhắc càng rõ về cú đánh là rất quan trọng, nó giúp bạn tránh được những khó khăn và vấn đề tiêu cực có thể xảy ra. Quan sát đường golf mà bạn sẽ chơi, lập kế hoạch cho cú đánh hoàn hảo và tính toán để bóng rơi theo ý mình. Làm được như thế là bạn sẽ bắt đầu thấy bảng điểm của mình sáng sủa hẳn lên. Nhưng nhớ là những tính toán cân nhắc đó phải diễn ra nhanh nhé! Tốt nhất là bạn nên tập luyện ở sân tập nhiều lần.

Đánh vượt qua cây
tu the danh bong bong Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 1) danh bong qua cay Giải quyết những tình huống khó khi đánh golf (phần 1)
Hình chụp: David Johnston

Tất nhiên đấy sẽ là một cú đánh mạo hiểm nhưng bù lại, nó có thể giúp bạn cứu một trận thua hay có điểm đẹp ở đường par 5. Để có được cú đánh bóng bổng vượt qua ngọn cây và đến green, bạn phải có tư thế chuẩn bị thích hợp.

Để bóng bay càng cao càng tốt, hãy để bóng ngang với vị trí gót chân trước, tiếp theo mở mặt gậy để tăng độ nghiêng. Cuối cùng, nghiêng cơ thể bạn theo hướng ngược lại với hướng đánh. Giữ trọng tâm của bạn trên chân sau xuống quá trình vung gậy và hãy cố thực hiện một cú đánh múc (digger).

Rick Sessinghaus, PGA

Read more: http://www.golfworld.vn/huong-dan/ky-thuat-co-ban/chien-thuat/giai-quyet-nhung-tinh-huong-kho-phan-1.html#ixzz2nuwUK4am

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online