Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)

Đường 10: Camellia, Par 4, 495 yards

H hole10 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)

Ban đầu khi thi công, green đường này nằm bên phải hố cát fairway. Nhưng sau đó, vì yêu cầu độ khó nên green được dời đi xa hơn vào năm 1937. Kết quả là một đường golf dài và có một hố cát fairway choán hết gần nữa fairway

pink flower camellia WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)Tuy dài gần 500 yards nhưng đây là một trong những đường mà các tay golf có thể đánh mạnh hết sức để hạ điểm trên score của mình. Đường dài kết hợp đổ dốc và một hố cát dài đến 60 yards ở gần green, vừa tạo điều kiện cho người chơi có thể đánh xa hơn, vừa ép buộc người chơi đánh mạnh để đến gần hố cát. Vì sau đó họ sẽ đánh một cú pitch nhẹ nhàng lên green chứ không phải một cú đánh ngắn bằng gậy số 7 sắt đầy rủi ro. Chính vì thế mà đường này được coi là đường golf khó nhất ở Augusta National.

Camellia (Hoa trà – Camellia japonica) là một giống hoa họ Trà, cây thân bụi, không rụng lá theo mua và rất nổi tiếng qua tác phẩm “Trà Hoa Nữ”. Hoa có nguồn gốc từ Hồng Kông và Nhật Bản. Cây có màu hoa và thời gian ra hoa tùy thuộc vào giống. Riêng ở đường golf số 10 này trồng nhiều hoa Trà Camellia japonica và hoa Trà Camellia sasanqua ở hai bên đường golf.

Đường 11: White Dogwood, Par 4, 505 yards

H hole11 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)

Khi mới thi công thì con rạch Rae’s Creek chảy phía trước green. Đến năm 1950, con rạch chuyển về phía sau green và thay thế vào đó là một chứng ngại vật đáng sợ hơn: Hồ nước bên trái green.

Cornus Florida WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)Đường này cũng như 2 đường tiếp theo – 12 và 13- là một trong những đường “Amen Corner” huyền thoại. Gió là một yếu tố thường xuyên ở đường này. Đường đổ dốc và các cú phát bóng thường theo hướng từ trái qua phải. Có một hồ nước bên trái green và nhiều hơn thế ở phía sau: một con rạch. Bên phải green là một hố cát. Đường này được nhắc nhiều vì gắn liền đến trận đấu kinh điển năm 1987, khi đó Larry Mize đã đánh một cú chip-in xuất thần, hạ gục Greg Norman trong trân play-off.

White Dogwood (Dương đào – Cornus florida) là giống cây bản địa phổ biến ở phía đông Hoa Kỳ. Hoa nở vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Sau đó là quả chín đỏ, bóng, mọng vào tháng 8. Tiếp theo vào mùa thu, cây cho lá nhiều màu sắc từ vàng đến đỏ.

Đường 12: Golden Bell, Par 3, 155 yards

H hole12 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)forsythia intermedia WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 4)Đây là đường par 3 ngắn nhất sân Augusta National. Không những thế, nó còn là một trong những đường golf nổi tiếng nhất hành tinh. Lựa chọn gậy đánh đường này khá khó khăn vì gió có thể làm thay đổi tất cả. Những người tranh giải The Master thường sử dụng gậy từ 6 sắt đến 9 sắt. Ngoài ra, sự hiện diện của con rạch Rae’s Creek và ba hố cát nằm ở những vị trí chiến lược quanh green khiến người chơi phải phát bóng lên green ngay cú đánh đầu tiên. Để lên green, người chơi đi qua một cây cầu đá bắc qua rạch Rae’s Creek mang tên một huyền thoại: Ben Hogan Bridge.

Golden Bell (Lài vàng – Forsythia intermedia) là một giống cây họ Olive, có nguồn gốc Viễn Đông. Cây nhỏ, dạng bụi, rụng lá sớm.  Cây có hoa vàng rực rỡ và là giống cây bụi nở hoa vào mùa xuân phổ biến nhất Hoa Kỳ. Cây ra hoa vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Nguồn: The Master

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online