Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf(phần 5)

Sau khi giới thiệu về gậy sắt đánh xa và trung bình, ở phần này tôi sẽ giới thiệu về gậy sắt số lớn (8-9) và gậy wedge

Kiểm soát những cú đánh ngắn

Điều gì làm nên sự khác biệt ở một cú đánh ngắn dưới 50 yards và một cú đánh dài bằng gậy sắt? Đó là cách chúng ta điều kiển gậy sau khi chạm bóng. Với những cú đánh ngắn bằng gậy sắt, sau khi chạm bóng, chúng ta phải xoay cơ thể về hướng mục tiêu và mặt gậy phải hướng lên trời nếu như muốn một cú đánh chính xác. Bạn đọc có thể xem hình bên dưới.

gay sat phan 5 dung Hướng dẫn đánh gậy sắt  khi đánh golf(phần 5) ĐÚNG: Mở cơ thể hướng về mục tiêu và ngửa mặt gậy để có một cú đánh ngắn chính xác gay sat phan 5 sai Hướng dẫn đánh gậy sắt  khi đánh golf(phần 5) SAI: Một cú đánh ngắn bằng tay mà không bằng cách xoay cơ thể sẽ dẫn đến một cú đánh không chính xác.

Bí quyết ở đây chính là một cú đánh ngắn được đánh bằng lực xoay cơ thể chứ không phải lực quay tay, việc điều chỉnh khoảng cách đánh phụ thuộc vào tốc độ bạn xoay. Bởi vì một cú đánh ngắn không phải là một cú gạt mà là một cú đánh full-swing thu nhỏ. Ví dụ nếu bạn đánh ngắn theo phong cách gạt bóng: Dừng không xoay cơ thể, đánh bóng bằng lực tay và sao khi tiếp xúc bóng sẽ úp mặt gậy. Kết quả thì ai cũng biết là bóng sẽ đi sai như thế nào, tôi cũng khuyên bạn nên thử đánh sai theo kiểu này để biết những lỗi mình có thể phạm phải. Nhưng chỉ thử để biết thôi nhé, đừng áp dụng vào những trận đấu trên sân tiêu chuẩn.

gay sat phan 5 1 Hướng dẫn đánh gậy sắt  khi đánh golf(phần 5) Bạn để ý mũi gậy hướng thẳng lên, đây là tư thế tốt cho một cú đánh ngắn. Sau đó bạn xoay cơ thể về hướng mục tiêu nhưng vẫn giữ nguyên cổ tay. Bởi vì đánh ngắn bằng lực xoay cơ thể chứ không phải bằng lực cổ tay. gay sat phan 5 2 Hướng dẫn đánh gậy sắt  khi đánh golf(phần 5) Tại vị trí chạm bóng như những cú đánh gậy sắt khác, thân gậy hướng về phía mục tiêu và mắt nhìn bóng để đảm bảo một cú chạm bóng tốt gay sat phan 5 3 Hướng dẫn đánh gậy sắt  khi đánh golf(phần 5) Xoay người sau khi chạm bóng và không gập cổ tay. Bạn không phải lo chấn thương cổ tay vì khi xoay người, cơ thể đã đi trước tay. Những nếu không xoay người thì đó là một thảm họa.

Hãy lưu ý sau khi tiếp xúc bóng, mặt gậy ngửa lên trời và hướng về phía mục tiêu. Ghép và tập theo ba bước trên, tôi tin là bạn sẽ có được những cú đánh ngắn tốt ngay lần đầu tập.

Phat Luu – Golf Tips Magazine

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online