Bí quyết gạt bóng của Jack Nicklaus: cảm nhận và tưởng tượng khi đánh Golf

Không chỉ văn thơ mới cần cảm nhận và tưởng tượng. Khi bạn làm bất cứ việc gì, nếu có thể hòa mình vào đó thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Đó là một trong những bí quyết gạt bóng của tay golf huyền thoại Jack Nicklaus.

inar01 jack nicklaus putting Bí quyết gạt bóng của Jack Nicklaus: cảm nhận và tưởng tượng khi đánh Golf

Bí quyết gạt bóng của Jack Nicklaus: hình dung cán gậy gạt như sợi dây thừng hoặc bằng thủy tinh. Ảnh minh họa: Jim McQueen

Những gì tôi viết hồi năm 1986

Tôi gạt tốt nhất khi có trong tay sự nhẹ nhàng uyển chuyển để điều khiển cú đánh của mình và cách bóng lăn khỏi mặt gậy gạt. Sau đó bóng lăn một cách ổn định, điều mà có thể trở thành bí quyết của một cú gạt tốt.

Tôi hình dung cán gậy cực kỳ dẻo dai và linh hoạt như một sợi dây thừng, nghĩa là cách duy nhất để tôi có thể khiến chiếc gậy đóng đưa đúng cách là thực hiện cú gạt thật nhẹ nhàng. Nếu hình ảnh dây thừng không hiệu quả thì tôi sẽ thay thế bằng hình ảnh chiếc cán gậy bằng thủy tinh mỏng manh và có thể vỡ ra bất cứ lúc nào chỉ cần một cú chạm nhẹ vào bóng.

Điều quan trọng để vung gậy một cách nhẹ nhàng nhưng đủ tốc độ để bóng tới được lỗ cờ là cầm gậy không quá chặt. Không nên gồng tay để giữ chặt cán gậy mà chỉ cần cầm tự nhiên, nhẹ nhàng khi bạn swing nó.

Những gì tôi nghĩ bây giờ

Sau nhiều năm, tôi học được rằng hình ảnh sợi dây thừng không thực tế bằng hình ảnh cán gậy bằng thủy tinh. Hình ảnh này đặc biệt hiệu quả trên những green tốc độ cao như sân Augusta National. Tôi đã dùng ý nghĩ đó để giành chiếc áo jacket xanh thứ 6 của mình hồi năm 1986, với chiếc gậy gạt MacGregor Response.

Với một số kiểu gậy gạt nhất định, giống như dòng gậy cũ George Low, tôi sẽ swing đầu gậy từ thấp đến cao. Nhưng với kiểu gậy quá khổ như Response, tôi đánh từ cao xuống thấp. Mặt gậy đó có góc rộng hơn và sẽ làm bóng lăn nhiều hơn.

Nhiều sân nổi tiếng với bề mặt trơn. Vậy nên nếu bạn gặp phải những green cứng và nhanh, hoặc khi thực hiện những cú gạt xuống dốc nguy hiểm, hãy tưởng tượng cán gậy của bạn như một chiếc gậy thủy tinh mỏng manh. Nó sẽ giúp cú gạt của bạn “mượt mà” hơn.

Jack Nicklaus – Golf Digest (Golfitor lược dịch)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online