Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6)

Có một câu nói khuyết danh nổi tiếng:
“Golf là một trò dễ dàng, chỉ có điều rất khó để chơi.”
Vì vậy, sai lầm trên sân golf là chuyện bình thường, ngay cả với những tay golf chuyên nghiệp.

9. Gạt trượt ở khoảng cách ngắn.

gat ngan 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6) gat ngan 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6) ngat ngan 3 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6) gat ngan 4 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6)
Hình chụp: David Johnston

Hướng đúng mặt gậy là yếu tố quan trọng để tạo nên một cú gạt ngắn thành công. Tay hay không thì tùy nhưng trong khoảng cách 1,8 mét tới lỗ, đến 80% người chơi nghiệp dư gạt trượt.

Sửa lỗi: Tập sau bóng.

Hãy tạo một đường ngắm bóng cụ thể. Đường ngắm này đi từ sau bóng, xuyên qua bóng và đến mục tiêu. Bây giờ bạn vào tư thế chuẩn bị gạt ở phía sau bóng và tập gạt với đường ngắm đó. Khi bạn có được cú gạt ổn định, chuyển đến vị trí chuẩn bị gạt bóng nhưng không rời mắt khỏi đường ngắm mà bạn muốn bóng lăn.

Chắc chắn rằng gậy gạt của bạn nằm trên giữa đường ngắm và mặt gậy đúng hướng. Hãy tự tin thực hiện cú gạt,  giữ nguyên gậy ở vị trí kết thúc, nhìn theo bóng và sẽ thấy bóng lọt vào lỗ.

Nếu bạn đang ngắm sai, bạn hãy tập theo bài tập này. Một khi kỹ năng gạt đã được cải thiện, những cú gạt ngắn trong khoảng cách 1,8 mét của bạn sẽ tự tìm đến mục tiêu.

10. Gạt dài kém chính xác.

gat xa Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 6)

Hình chụp: David Johnston

Khi đối mặt với một cú gạt dài, hầu hết người chơi tập trung quá nhiều vào việc làm sao và cố gắng để bóng lăn trên đường ngắm hoàn hảo. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn những trường hợp mất 3 gậy trên green đến từ việc kiểm soát khoảng cách kém do gạt gật cục.

Sau khi xác định đường ngắm đến mục tiêu, hãy chú ý đến tốc độ gạt thay vì đường ngắm.

Sửa lỗi: Nhìn về mục tiêu.

Một khi bạn xác định có bao nhiêu khúc quanh trên đường gạt của bạn và xác định được mục tiêu thì đây chính là lúc tập trung vào việc kiểm soát khoảng cách. Cách tốt nhất để làm được việc này là nhìn về cú gạt theo 1 hướng để có cảm giác tốt hơn về khoảng cách. Khi tiếp cận bề mặt gồ ghề của green, não của bạn sẽ nhớ chính xác khoảng cách bạn nên gạt bóng.

Kế tiếp, đứng hai chân phía sau bóng và thực hiện vài cú gạt thử trong khi mắt nhìn về mục tiêu. Với ánh mắt hướng về mục tiêu cùng với cảm nhận về khoảng cách sao hai việc đó hòa làm một. Bây giờ hãy tiến đến quả bóng và lập lại cùng cảm giác như khi tập.

Đối với những cú gạt xuống dốc hoặc green nhanh, hãy đặt mục tiêu hơi trước lỗ một chút, ngược lại, với những cú gạt lên dốc và green chậm, bạn nên đặt mục tiêu xa hơn lỗ một chút. Chìa khóa cho sự thành công ở đây chính là làm sao để mắt và gậy gạt của bạn phối hợp ăn ý với nhau khi gạt.

Glenn Deck/ Golf World Việt Nam

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online