Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 2)

Tôi có những người bạn đánh gậy gỗ rất tốt nhưng lại bị “draw” (kéo bóng về phải) hoặc tệ hơn là vỗ mặt gậy khi đánh gậy sắt.

Như Golf World Việt Nam đã giới thiệu đến bạn đọc ở phần một về lỗi hay gặp của những người mới tập chơi, phần này tôi sẽ nói đến lỗi hay gặp ở người chơi có handicap cao.

vung gay qua sau Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 2)

Lỗi vung gậy quá sâu về phía sau

Chắc chắn thầy dạy đánh golf của bạn đã chỉ rằng vung gậy ra phia sau hướng đánh và phát lực đánh bóng sao cho đầu gậy vượt ra ngoài hướng đánh (thường thì các thầy dạy golf hay gọi là inside-to-outside). Nhưng lỗi thường xảy ra ở đây là người chơi vung gậy quá sâu về phía sau.

Để cho mọi thứ dễ dàng hơn, bạn hãy cân nhắc điều này nhé: Thật ra khi thực hiện hạ gậy hướng từ trong ra ngoài mục tiêu cũng không sao, nhưng nếu bạn hướng vào trong nhiều quá, gậy của bạn có nguy cơ bị mắc kẹt quá xa phía sau bạn. Điều này không chỉ khiến cú đánh của bạn lệch sang phải mà còn dẫn tới những cú đánh hỏng tồi tệ. Trong loạt ảnh trên, bạn có thể thấy nếu tôi đưa gậy quá sâu vào trong thì cán gậy của tôi lệch khỏi quỹ đạo swing khi tôi đưa gậy lên cao. Tôi có thể may mắn có được cú đánh khá, nhưng chỉ khi tôi có thể điều khiển tay của mình thật linh hoạt trong khi đánh và xoay chúng sao cho kịp lúc để chỉnh cho mặt gậy vuông góc. Điều đó rất khó thực hiện lặp đi lặp lại.

vung gay chuan Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 2)

Vung gậy chuẩn

Để khắc phục việc đưa gậy quá lùi về sau, bạn không cần phải kéo gậy thẳng lại. Bí quyết ở đây là bạn phải đưa gậy sao cho khi bạn vung gậy lên cao nhất thì cán gậy nằm đúng trong quỹ đạo swing. Nếu nhìn vào loạt ảnh bên dưới, bạn có thể thấy đầu cán gậy chỉ vào tôi trong lúc vung gậy lên cao, trái ngược với vị trí gậy nằm sau lưng như trong loạt ảnh trên. Đây là một vị trí có quỹ đạo chuẩn hơn, giúp cú đánh dễ dàng thực hiện và độ chính xác cao hơn. Hãy tập swing với vị trí đặt gậy như thế. Bạn không cần ép cơ thể mình swing lệch ra ngoài mục tiêu. Quỹ đạo đúng của mọi chiếc gậy là chỉ hơi hướng vào trong một chút so với mục tiêu, hướng đúng mục tiêu khi tiếp xúc bóng, rồi lại trở về phía sau mục tiêu

Phat Luu

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online