Cú gạt hoàn hảo khi đánh golf

Gạt bóng là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Đây là bài tập để có cú gạt hoàn hảo.

putt Cú gạt hoàn hảo khi đánh golf Trong vùng gạt bóng, tốc độ và đường đi của bóng phụ thuộc nhiều vào địa hình, độ dày cảu cỏ và độ nghiêng của mặt sân. Một điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ là khi đã chọn hướng bóng sang phải và sang trái theo địa hình của mặt green thì bạn chỉ cần đặt mặt gậy gạt thẳng hướng đó và đẩy bóng, đường đi còng lại sẽ do mật sân thực hiện. Nếu mặt green chạy nhanh bạn sẽ phải  gạt bóng theo đường cong nhiều hơn.
Trong khi gạt bóng, bạn luôn phải ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào. Nếu bạn vẫn chưa tưởng tượng ra, bạn hãy quya mặt về phái miệng hố và nhìn lại về phía bóng. Khi gạt bóng từ trên cao xuống, bạn sẽ thấy đường bóng đi rõ ràng hơn. Còn khi gạt bóng từ dưới lên, bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn. Điều này  giúp bạn có một tâm nhìn toàn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

Những yếu tố tạo nên cú gạt bóng tốt.
Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng và phởng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sa uvà gạt thẳng vào phía sau b ónh, sau đó đưa gậy gạt nhẹ nhàng theo sau và nâng lên để bóng lăn đều và chậm. Giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Khi đã vào thế gạt bóng và đường  bóng lăn, bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng.
Các bước tập gạt bóng:
– Bạn hãy tập những cú gạt ngắn để tạo sự tự tin trước.
– Cùng với cú gạt ngắn đó, bạn hãy thực hành lặp lại nhiều lần để tạo tính ổn định.
– Sau khi đã thực hành quen, bạn để bóng dần xa lỗ và gạt thử.
– Nếu bề mặt cong và dốc, bạn hãy để cho bề mặt tạo nên đường đi của bóng.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online