3 điều quan trọng để đánh bóng ra khỏi hố cát khi đánh golf

Lời khuyên của Butch Harmon 1, 2 và 3 (từ trái sang phải) để đánh bóng một hố cát.maar01 harmon bunkers 300 1 3 điều quan trọng để đánh bóng ra khỏi hố cát khi đánh golf

1. Thực hiện thêm một gậy phụ

Những cú đánh bóng hỏng phổ biến từ hố cát là những cú fat. Và nguyên nhân là chân bạn chùng xuống phía dưới. Việc di chuyển hạ thấp trọng tâm của bạn sẽ rất tốt khi chơi trên cỏ nhưng khi chơi trên cát mềm sẽ thường dẫn đến đánh về phía sau bóng. Để hướng bóng về phía trước chân, thực hiện cú swing nhẹ dễ dàng với một gậy dài. Nếu miệng hố cao, cần chắc chắn là bạn có cú đánh võng lên đủ cao để vượt qua, nhưng nếu miệng hố thấp, nâng gậy và đánh một cú swing dễ.

2. Hướng tư thế lên cao nhằm vào bóng

Hướng cằm của bạn lên để thiết lập góc cột sống của bạn lớn hơn một chút theo chiều dọc. Tư thế cao hơn giúp tạo lực đẩy cho cú swing và cú đánh sẽ mạnh hơn, vì vậy bạn có thể đánh bóng lên mà không làm lún cát, chống lại lực đẩy bị chìm xuống trong quá trình va chạm như các golf thủ vần thường làm khi cứu bóng ra khỏi cát.

3. Không làm vỡ kính
Hãy tưởng tượng quả bóng của bạn nằm trên một tấm kính. Bạn muốn đánh nó mà không làm vỡ kính. Hãy tạo cảm giác như bạn đang giữ tư thế cao trong suốt thời gian đánh bóng. Hãy nhớ rằng, đánh bóng mỏng ra khỏi hố cát là một điều tốt và quá mỏng luôn luôn tốt hơn bất kỳ cú đánh fat nào.

Butch Harmon là một giáo viên dạy golf chuyên nghiệp của Golf Digest và  nhà điều hành trường Butch Harmon School of Golf at Rio Secco, Henderson, Nev.

Nội Dung Khác