Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ việc trồng rau sạch trên cát

Theo kinh nghiệm bản thân, anh Bôn cho rằng hai khâu quan trọng cần lưu ý là làm đất và xử lý phân bón. Bởi phân bón là phân hữu cơ, được xử lý cẩn trọng theo quy trình, đặc biệt là phải phơi cho mục rã. Việc làm đất sạch kỹ gấp nhiều lần so với việc truyền thống.

Ứng dụng , anh Trương Công Bôn ở Hưng Mỹ, Thăng Bình, Quảng Nam, canh tác 7 sào đất cát, mỗi ngày sản xuất 150 kg rau sạch và thu lời hơn 150 triệu đồng mỗi năm.

Nhận thấy việc trồng rau theo xu hướng truyền thống tốn nhiều công, giá bán lại không ổn định, năm 2012 anh Bôn quyết định học tập mô hình theo tiêu chuẩn để phát triển kinh tế gia đình.

Anh cho biết đã đăng ký học lớp trồng rau sạch tại địa phương rồi tìm tòi kinh nghiệm trên mạng, thông tin đại chúng để canh tác. “Bảy sào đất canh tác rau sạch sau khi tính chi phí mỗi năm tôi thu lời được hơn 150 triệu đồng”, anh bộc bạch.

Theo anh Bôn, việc trồng rau sạch mang lại hiệu quả cao vì đầu tư ít tốn kém, thời gian thu hoạch ngắn và thu hồi vốn nhanh. Hiện nay, với diện tích bảy sào đất, anh đã kết hợp trồng nhiều loại rau khác nhau như xà lách, ngò, rau thơm…

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
anh1 YMSF ashx 4740 1423966551 Lãi trăm triệu mỗi năm nhờ việc trồng rau sạch trên cát

Với 7 sào đất cát, mỗi năm anh Trần Công Bôn thu lời 150 triệu đồng.

Tính từ thời điểm trồng đến khi thu hoạch, anh cho biết chỉ mất từ 16 – 18 ngày. Khi tới đợt thu hoạch, anh Bôn bán cho hợp tác xã rau sạch Hưng Mỹ và các thương lái tự đến nhà thu mua. Do đó, gia đình không cần mang đi giao hay đem ra chợ bán nên tiết kiệm được chi phí và giá thành cũng rất ổn định.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cách làm rau truyền thống là phun thuốc và bón phân hóa học nên đất xấu, chất lượng rau lại không đảm bảo. Từ khi học tập mô hình trồng rau sạch anh tận dụng được nguồn phân chuồng làm phân hữu cơ bên cạnh đó phun thuốc sinh học ngắn ngày vừa diệt sâu bệnh nhanh vừa không gây hại đến đất trồng.

Theo kinh nghiệm bản thân, anh Bôn cho rằng hai khâu quan trọng cần lưu ý là làm đất và xử lý phân bón. Bởi phân bón là phân hữu cơ, được xử lý cẩn trọng theo quy trình, đặc biệt là phải phơi cho mục rã. Việc làm đất trồng rau sạch kỹ gấp nhiều lần so với việc trồng rau truyền thống.

Ngoài ra, để cây sinh trưởng tốt, sau khi thu hoạch rau xong phải vệ sinh luống kỹ, rải vôi, làm và phơi đất. Việc phòng chống sâu bệnh và chống rét, ánh nắng được anh Bôn hết sức chú trọng. Mỗi luống rau đều được phủ mái vòm bằng lưới một cách cẩn thận. Mùa nắng mái che này có tác dụng che nắng, giữ ẩm về mùa mưa tránh bị xói đất, hư lá.

Với sự cần cù, anh Trần Công Bôn được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online