Cách chống nồm hiệu quả bằng xỉ than theo cách của người Pháp

Để tăng tối đa khả năng hút nước, bạn nên chọn loại gạch không quá nhẵn. Hoặc nếu thích, bạn vẫn có thể chọn lát gạch men bóng. Còn tôi chọn lát gạch kích thước 80x80cm.
 
Tại miền Bắc, vào những ngày đầu xuân, thời tiết nồm ẩm khiến sàn nhà thường xuyên bị ẩm ướt. Biện pháp tạm thời là lau khô, dùng máy hút ẩm nhưng để giải quyết triệt để, từ khi xây dựng, chủ nhà nên áp dụng ngay biện pháp phòng chống.

Dưới đây là chia sẻ của độc giả Trung Phạm về cách chống nồm cho ngôi nhà xây từ 2 năm trước của anh:

 Để nắm bất kịp thời tình hình giá mua bán nhà đất hiện nay hãy đến với chúng tối. Nơi cập nhật các thông tìn về các nhà phố muốn mua bán nhà, hay thông tin mua bán nhà đất bình dương uy tín nhất hiện nay

Năm 2016, khi làm nhà, tôi đã lên mạng tham khảo cách chống nồm của người Pháp tại Việt Nam. Sau đó, tôi quyết định đổ nền bằng xỉ than cùng cát hạt to. Mọi người khi ấy đã cười chê cách làm của tôi.

Sau 2 năm, vào mùa gió nồm, sàn nhà tôi không hề bị ướt. Do đó, tôi rất tự hào rằng mỗi khi giao mùa, sàn nhà tôi luôn khô ráo trong khi những nhà khác lại phải thường xuyên dùng máy hút ẩm.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm xây nhà cho người nước ngoài thuê nhà

– So với cốt sàn dự kiến, làm móng âm 70cm.Cách làm cụ thể như sau:

– Đổ 30-35cm cát vàng hạt to, sau đó tưới đẫm nước.

– Tiếp tục rải lên trên 30cm xỉ than.

– Đổ tiếp cát và tưới nước để lấp kín các khoảng trống, cho đến khi cát không thể xuống nữa.

– Đầm chặt sau đó rải vữa cát và xi măng để san mặt bằng thật mỏng (khoảng 1-1,5cm). Lưu ý cát to còn xi măng cho ít nhất có thể. Sau đó, bạn có thể lát gỗ hoặc gạch tùy theo sở thích.

Để tăng tối đa khả năng hút nước, bạn nên chọn loại gạch không quá nhẵn. Hoặc nếu thích, bạn vẫn có thể chọn lát gạch men bóng. Còn tôi chọn lát gạch kích thước 80x80cm.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online