Mất tiền, chuốc bệnh từ những món đồ… trừ tà

“Mỗi người cần đủ tự tin để làm chủ vận mệnh của mình, của gia đình chứ đừng quá lo sợ về những điều mơ hồ, thiếu cơ sở khoa học như quan niệm sợ cô hồn. Âm lịch là mùa xá tội vong nhân, là dịp để thể hiện và giáo dục lòng nhân từ, vị tha. Hãy luôn làm việc thiện, sống lành, đức độ, vị tha thì không phải lo sợ “cô hồn” quấy phá hay làm tổn hại đến mình. Như thế cũng là cách để mọi người sống an lành, hạnh phúc”.

Theo quan niệm dân gian, tháng “cô hồn” hay tháng “mở cửa mả” được coi là thời điểm dễ gặp xui xẻo nhất trong năm. Chính vì vậy, nhiều người đua nhau đi tìm các chiêu tránh tà, … Vì thế các loại vòng, dây chuyền, bùa chú đang rất đắt hàng, giá có cái lên tới cả triệu đồng. Liệu đồ trừ

1 22615 Mất tiền, chuốc bệnh từ những món đồ... trừ tà

Các vòng bán trên mạng được cho là có thể trừ tà. Ảnh: T.G

Đủ chiêu trừ tà

Trái với quan niệm của nhiều người, vào “”, hoạt động buôn bán, kinh doanh thường ế ẩm thì trên các trang mạng, sản phẩm trừ tà được rao bán khá nhộn nhịp. Nhiều người tìm mua với mong muốn, không bị bệnh tật, đặc biệt là tránh được tà ma. Trên các trang mạng nhiều người phổ biến cho nhau những cách tránh tà trong theo từng tuổi. Chẳng hạn: Tuổi Tý đeo dây Tam hợp quý nhân; Tuổi Sửu tránh nơi nhiều âm khí (nghĩa trang, bãi đất hoang, nơi tai nạn…); Tuổi Dần đeo pha lê, đồ bạc để trừ tà; Tuổi Mão nên đến các miếu, đền, chùa và xin bùa hộ mệnh; Tuổi Thìn cần đeo trang sức gỗ trừ tà; Tuổi Ngọ đặt một cái chổi ở góc trái phòng, hoặc đeo vòng dây Tam hợp; Tuổi Thân nên thờ thần Phật trong nhà; Tuổi Dậu đeo mặt dây chuyền Phật; Tuổi Tuất thận trọng lời nói để tránh gặp xui xẻo; Tuổi Hợi thắp nến, hoặc mang theo tỏi để trừ tà.

Ngoài ra, họ còn nói rằng một cách khác để trừ tà là ra chợ mua bột nước tẩy uế, nước trừ tà… làm từ lá, rễ, cành, vỏ các thảo dược nghiền mịn, có mùi thơm, giá rẻ (200.000 – 300.000 đồng/1 lọ). Các vật trừ tà khác đơn giản hơn là mang tỏi theo người, cành dâu, máu chó, đậu xanh… để xua đuổi “ma quỷ” mỗi khi ra khỏi nhà. Hoặc làm bùa ngũ sắc bằng hạt mùi, hồng hoàng và các loại quả khô (hồng, na, ớt, khế) bỏ vào túi vải may bằng chỉ ngũ sắc để đeo cho trẻ con để tránh “ma quỷ” quở quấy, các loại rắn, rết, nhện độc tránh xa. Người già thì sắm vòng đá chữa bệnh, trừ “ma quỷ”. Người trẻ thì sắm vòng trừ tà như đá quý, vòng mã não, vòng thời trang… rồi tới chùa chiền, hoặc nhờ sư thầy, thầy cúng trì chú.

, phong thủy

Thị trường đồ trang sức phong thủy trừ tà tháng cô hồn cũng rất đắt khách. Những đồ trang sức này được quảng cáo là có công dụng trừ tà, xua ám khí đang rất đắt hàng tháng cô hồn, trong đó vòng gỗ sưa có giá hơn 1 triệu đồng/chiếc rất được khách hàng ưa chuộng. Các mặt hàng trang sức đá được quảng cáo “có thể xua tất cả tà khí” như vòng tay ngọc phỉ thúy, mã não… cũng từ 200.000 đồng – 1 triệu đồng/chiếc. Mặt dây chuyền, chuỗi đeo tay, vòng, nhẫn trừ tà như vòng tay đá tourmaline màu sắc như cầu vồng, vòng tay đá mắt hổ thuộc họ thạch anh tỏa sáng như linh quang (được cho là làm chói mắt khiến ma quỷ không dám tới gần), vòng tay đá núi lửa màu đen (được cho là xua tan tà khí), thạch anh tím (được cho là trừ tà, chặn thư yếm, bùa chú…)… giá từ 300.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Theo nhân viên cửa hàng trang sức phong thủy Mixi (số 247 Cầu Giấy, Hà Nội), năm nay các bộ vòng tay đá thạch anh, một loại tinh thể đá thiên nhiên có dương khí mạnh xua tan năng lượng xấu, giúp cân bằng năng lượng, sức khỏe, may mắn được nhiều người mua. Có đủ các loại màu sắc và đều có tác dụng… trừ tà. Đặc biệt là các loại vòng tay gỗ hóa thạch, gỗ sưa, vòng thạch anh được quảng cáo vừa hỗ trợ trị bệnh, trừ tà khí… rất tốt được nhiều người tìm mua.

Dễ tiền mất, tật mang

Liệu các sản phẩm trừ tà có tác dụng như quảng cáo? Theo ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), trong dân gian có một số vật liệu, hương liệu một số quốc gia sử dụng liên quan đến trừ tà, như chặt cành xương rồng treo ở trước cửa ra vào để trừ “vía độc” cho trẻ nhỏ. Treo một củ tỏi, cành dâu trước cửa nhà để tránh gió, đuổi tà ma. Đi đêm thì ngắt cành dâu gài vào người để tránh ma bắt, đeo vòng dâu tằm cho trẻ nhỏ để trừ tà…

Tuy nhiên, với các loại bùa chú trừ tà thương mại in hàng loạt để bán, ông Hà Thanh cho rằng, không có tác dụng tâm linh. “Tùy tôn giáo, tín ngưỡng có những lễ nghi trừ tà, nhưng rất phức tạp, đòi hỏi người am hiểu, có năng lượng và đắc đạo mới làm được. Không đơn giản gia chủ cứ mua về đeo, đốt, rồi đọc thần chú là có thể xua uế khí, trừ tà ma. Những thứ trừ tà thương mại, dùng theo phong trào nếu không biết dùng sẽ gây hại sức khỏe”, ông Hà Thanh nói.

Với các loại vòng tay, nhẫn, mặt dây chuyền bằng đá quý, mã não, gỗ sưa, ông Hà Thanh cũng cho rằng, hiện thị trường này có rất nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan, nhiều người tin quảng cáo nên bỏ tiền mua về đeo, nâng niu quý giá mà chẳng hề hay biết là mạt đá, đồ làm bằng nhựa cao cấp. “Có người từng mang đến chùm nho thạch anh tím, hang đá tím… rất đẹp, bảo là làm bằng mạt đá thạch anh tím, trị giá hàng triệu đồng. Nhưng khi tôi dội chén rượu vào thì màu tím phai hết. Việc dùng đá phải học cách cảm nhận và sử dụng năng lượng của đá, nhưng người dân đơn giản mua về như một đồ trang sức giá rẻ và cứ tin tưởng tác dụng của nó. Dùng đá phong thủy rất phức tạp, không phải đeo là trấn yểm, xua đuổi được tà khí. Nếu sử dụng không đúng sẽ phản tác dụng. Muốn sử dụng đá phong thủy cần am hiểu về khoa học tự nhiên, có kiến thức về Kinh dịch, về thuyết âm dương ngũ hành… Không nên tin quảng cáo dễ tiền mất tật mang”, ông Hà Thanh khuyến cáo.

  • Những sản phẩm chất lượng nhất của Tỳ HưuTy Huu Phong Thuy được cập nhât liên tục tại vatphamphongthuy.com.

Theo TS Vũ Thế Khanh (Liên hiệp UIA), chẳng có “dụng cụ đo kiểm ma” thì làm sao đo kiểm được đeo một viên đá là có thể đuổi được tà ma, còn ma hay hết ma chưa? Tính năng vật lý của từng loại đá sẽ có hiệu ứng khác nhau đối với từng cơ thể sinh học. Y học dân gian có thể dùng đá (hoặc gạch) để chữa các chứng phong hàn, sưởi ấm cơ thể bằng cách nung nóng rồi bọc ngải cứu để gối đầu, hoặc chườm nơi tổn thương. Nhưng đá sản xuất công nghiệp thì không hỗ trợ việc này. Người mắc cảm hàn mà đeo đá thiên nhiên tính lạnh (hàn nham) càng bị hàn khí xâm thực, gây bệnh tật nặng hơn.

“Mỗi người cần đủ tự tin để làm chủ vận mệnh của mình, của gia đình chứ đừng quá lo sợ về những điều mơ hồ, thiếu cơ sở khoa học như quan niệm sợ cô hồn. Tháng 7 Âm lịch là mùa xá tội vong nhân, là dịp để thể hiện và giáo dục lòng nhân từ, vị tha. Hãy luôn làm việc thiện, sống lành, đức độ, vị tha thì không phải lo sợ “cô hồn” quấy phá hay làm tổn hại đến mình. Như thế cũng là cách để mọi người sống an lành, hạnh phúc”.

Tìm hiểu kỹ hơn về những mẫu Tỳ Hưu  đang được ưa chuộng nhất:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online