Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf(phần 10)

Tôi nghe nhiều người nói về cú gạt bóng ngắn, người nói nhiều nhất chính là thầy dạy golf của tôi – Tày A Lầu.

Là một người có cú gạt thẳng và cực kỳ quyết đoán, anh ấy nói rằng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đưa bóng vào hố bằng một cú đánh quá ngắn. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng hợp lý.

10. Đôi khi phải thực hiện một cú gạt ngắn.tip 10 Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf(phần 10)

Đôi khi, cú đánh ngắn lại là cú đánh hợp lý nhất. Nhất là trong những tình huống gạt bóng lên dốc hay trên mặt green nhấp nhô uốn lượn. Đánh bóng ngắn sẽ giúp cú gạt kế tiếp của bạn dễ dàng vào lỗ hơn. Ngược lại, nếu bạn cố gắng dùng 1 cú gạt xa để đầy bóng về phía hố golf thì bóng có thể lăn ra xa hơn ngoài ý muốn của bạn, và dẫn tới việc phải thực hiện những 3 cú gạt mới đưa bóng vào hố được. Một cú gạt ngắn không tệ lắm đâu, nhất là khi khoảng cách tới hố còn khá xa và địa hình không mấy bằng phẳng.

Như thế nào thì là quá ngắn? Trước khi tôi gặp rắc rối vì khuyên các golf thủ đánh những cú gạt ngắn, bạn nên biết rằng: tôi không tính độ ngắn đó bằng feet, mà là bằng inch, bạn thân mến ạ!

Và điều này cũng không áp dụng cho mọi cú gạt. Đa số những cú gạt nên được thực hiện hết sức mình, nghĩa là đánh sao cho bóng lăn đủ dài để có thể lọt được vào hố. Nếu bạn đánh bóng ngắn quá thường xuyên thì thay vì trở thành một kẻ có những cú gạt kinh hoàng và gây tranh cãi, bạn hãy thử cách khác nhé.

Hãy tập luyện những cú gạt ngắn, trau dồi đánh wedge và gậy sắt cho sắc bén. Bạn có thể trở thành tay gạt bóng cừ khôi nếu bạn biết đánh những cú gạt ngắn. Đó là lý do vì sao các tay golf chuyên nghiệp luôn là những kẻ gạt bóng tuyệt vời. Họ có những cú gạt ngắn hơn bạn và tận dụng nó hiệu quả hơn bạn, cộng với khả năng dùng gậy sắt hoàn hảo, họ không cần dùng quá nhiều cú gạt cho 1 hố golf như bạn. Tôi sẵn sàng cược rằng một tay golf chuyên nghiệp luôn tập luyện đánh gạt nhiều hơn bất kỳ tay golf không chuyên nào.

Golfitor

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online