Bóng golf cho những người mới tập chơi Golf

Bạn chỉ vừa làm quen với môn thẻ thao quý tộc, ngoài bộ gậy ra thì bóng là thứ cần thiết tối thiểu mà bạn phải trang bị để có thể bắt đầu chơi.

golf ball Bóng golf cho những người mới tập chơi Golf

Người mới tập chơi khó có thể cảm nhận được sự khác nhau giữa các loại bóng.

Vì mới bắt đầu chơi nên bạn có thể sẽ bị mất hàng trăm quả bóng. Đó là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể sẽ hơi ngạc nhiên sao bóng có thể bị mất dễ dàng như vậy. Do đó, thử vận may với các loại bóng hàng đầu hiện nay là không khôn ngoan tí nào. Bóng rẻ tiền sẽ là một giải pháp cực kỳ kinh tế và hiệu quả cho bạn. Bạn có thể tìm những loại bóng này ở các cửa hàng dụng cụ golf hoặc tốt nhất là những cửa hàng trực tuyến.

Bóng golf rẻ tiền được chia làm rất nhiều loại, gồm có:

Bóng được tân trang lại

Là các loại bóng golf chất lượng cao của những nhà sản xuất nổi tiếng, đã qua sử dụng một vài lần nhưng được đánh bóng lại và trông như mới. Những quả bóng này thường được tân trang và đóng gói lại. Bạn sẽ thấy nó đắt hơn bóng cũ nhưng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với những quả bóng mới toanh cũng của các thương hiệu đó.

Bóng lỗi thời

Các hãng dụng cụ thể thao luôn cho ra đời những dòng sản phẩm mới để thu hút người tiêu thụ, đồng nghĩa với việc ngưng sản xuất những dòng sản phẩm cũ hơn. Bóng golf cũng không ngoại lệ. Những quả bóng thuộc “đời cũ” còn sót lại sẽ có giá khá mềm. Tuy chúng có thể bị xem là “lỗi mốt” nhưng chúng sẽ rất hữu ích cho một tân binh như bạn.

Bóng cũ

bong golf 5 Bóng golf cho những người mới tập chơi Golf

Dùng bóng cũ sẽ không được đẹp mắt cho lắm. Tuy nhiên, chắc chắn kỹ năng của một người hoàn toàn mới tập chơi như bạn cũng không được đẹp mắt rồi. Vậy nên, bóng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền đấy. Bạn có thể tìm thấy bóng cũ ở bất kỳ cửa hàng nào gần nhất hay các cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên cần lưu ý là phải lựa chọn cho kỹ, tránh những quả bóng đã quá cũ, bị phù hay nứt nẻ nhé.

Bóng bị lỗi (X-out)

X-out (gọi nôm na là bóng bị lỗi sản xuất), là loại bóng được sản xuất dưới những tên tuổi lớn. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất đã bị lỗi nhỏ, đa phần là lỗi về hình thức (màu sắc, chữ viết in trên bóng…) và không thật sự ảnh hưởng đến chất lượng bóng. Nhưng các nhà sản xuất đã không bán nó ra thị trường trực tiếp dưới thương hiệu của họ mà sẽ đánh dấu X trên thương hiệu in lên quả bóng và bán với giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy loại bóng này ở các cửa hàng dụng cụ thể thao lớn trong thành phố.

Bóng có logo của nhà tài trợ

Các nhà tài trợ những giải đấu lớn hay cho các tay golf chuyên nghiệp thường đặt mua bóng của những nhà sản xuất nổi tiếng và in logo của họ lên đó nhằm mục đích quảng bá. Những quả bóng này sẽ được bán ra thị trường với giá ưu đãi để thương hiệu của nhà tài trợ có thể được rộng rãi người mua biết đến.

Bóng chính hãng giá rẻ

Bất kỳ một hãng sản xuất nào cũng có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau dành cho nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau. Như Honda cũng có dòng xe Wave với giá bình dân. Bóng golf cũng thế. Những nhà sản xuất nổi tiếng  như Dunlop, Top-Flite, Maxfli, Precept, Callaway, Titleist… cũng đưa ra thị trường loại bóng với giá thấp hơn. Khi mua mỗi tá bóng loại đó, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 20 đôla so với bóng cao cấp. Loại bóng chính hãng với giá bình dân này không có tính năng spin (xoáy) nhiều như bóng dùng cho các giải đấu. Tuy vậy nó được thiết kế để đạt khoảng cách xa nhất có thể cho người mới chơi. Với những người mới tập chơi nhưng không muốn dùng bóng cũ hay bóng bị lỗi sản xuất thì dòng sản phẩm bình dân này chính là lựa chọn tốt nhất.

Bóng ở sân tập

Nếu bạn không có một biệt thự với sân golf bao quanh như Tiger Woods thì cách tốt nhất để bạn rèn luyện và phát triển kỹ năng của mình là đến sân tập. Và một tân binh thì nên dành nhiều thời gian đến sân tập nếu muốn chơi tốt hơn. Hiện nay ở  các sân tập tại Việt Nam, chỉ từ 120.000 đến 150.000 (VNĐ) là bạn đã có thể tập vã cả mồ hôi với 100 bóng. Hơn nữa, bạn không phải mất công đi nhặt lại bóng vì đã có nhân viên sân làm điều đó giúp bạn.

Golfitor