Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)

Ngay cả người chơi chuyên nghiệp cũng bị lỗi trên sân. Nhưng nếu không biết cách khắc phục, bạn sẽ không bao giờ trở thành người chơi chuyên nghiệp được.

dat lui bong ve phia sau Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)

Đặt bóng lùi về phía chân sau. Hình chụp: David Johnston

“Draw” là đường bay của bóng cong nhẹ từ phải qua trái đối với người chơi thuận tay phải và ngược lại.Draw được xem là một trong những kỹ năng không thể thiếu của người chơi và là kiểu đánh yêu thích được áp dụng thường xuyên đối với những tay golf chuyên nghiệp. Một cú đánh draw giúp bóng lăn xa thêm nhiều yard nếu rơi trên fairway.Brent Kelley draw Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)Hình vẽ: William Glessner

5. Không thể đánh bóng draw thấp

Bạn đánh bóng bay bổng ở mọi lần ra sân. Đó là do mặt gậy mở khi tiếp xúc bóng, làm ngửa mặt gậy và giảm lực đánh. Điều bạn cần là một cú đánh draw thấp.

Sửa lỗi: Đóng mặt gậy trước khi cầm chặt cán.

Hãy ngắm chệch về phía phải mục tiêu một chút và đặt bóng lùi về phía chân sau khoảng 2-3 cm để có thể tạo một đường đánh đi từ trong ra ngoài (inside-out). Sau đó, hướng mặt gậy về phía vị trí bạn muốn bóng dừng lại sau cú đánh rồi nắm chặt cán gậy.

Với mặt gậy đóng và bóng đặt lùi về phía chân sau, bạn có thể tạo được rất nhiều lực xoáy từ phải sang trái khi thực hiện cú đánh draw thấp. Nhưng hãy chắn chắn tay bạn thả lỏng chứ không kéo hoặc vỗ trong thời điểm chạm bóng.

danh draw sai Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)Mở mặt gậy. Hình chụp: David Johnston danh draw dung Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)Đóng mặt gậy. Hình chụp: David Johnston

5. Đánh vào đầu bóng

Có nhiều cách giải thích về cú đánh vào đầu bóng, nhưng chủ yếu do thay đổi vị trí điểm thấp nhất vòng swing. Nguyên nhân do lúc vung gậy, bạn bị mất thăng bằng và theo phản xạ, bạn sẽ thẳng người để duy trì tư thế ổn định.

Sửa lỗi: Giữ vững tư thế thăng bằng

can bang 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4) can bang 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)
Tư thế chuẩn bị và đánh bóng thăng bằng. Hình chụp: David Johnston

Trong tư thế chuẩn bị, hãy kiểm tra tư thế có thăng bằng. Đầu tiên nhón gót chân rồi đến lượt nhất ức bàn chân mà vẫn giữ nguyên góc đầu gối nhưng vẫn đảm bảo trong tư thế thăng bằng. Sau đó hãy tập đánh nháp cho trơn tru, tập trung vào việc cắt cỏ vừa đủ và kết thúc cú đánh một cách thăng bằng.

Một khi bạn đã thực hiện được điều này, bạn đã sẳn sàng để lặp lại một cú đánh đẹp với quả bóng bằng cách tương tự. Lưu ý những bức ảnh dưới đây sẽ chỉ ra vị trí tiếp xúc bóng bị ảnh hưởng như thế nào bởi tư thế chuẩn bị.

nghieng ve truoc 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4) nghieng ve truoc 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 4)
Tư thế chuẩn bị sai, nghiêng người quá nhiều về trước. Hình chụp: Hình chụp: David Johnston

Glenn Deck, PGA

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online