Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 1)

Gậy golf đầu tiên được bạn dùng để tập là gì? Đa số là gậy 7 sắt. Nếu bạn muốn mình đánh driver thật tốt thì việc đầu tiên bạn nên làm là đánh gậy sắt thật chuẩn.

Tôi biết trước khi đọc bài này, bạn đã nghe và đọc rất nhiều tài liệu đánh gậy sắt khác nhau cũng như được sự hướng dẫn của một thầy dạy golf nào đó. Nên tôi sẽ không đưa thêm một kiểu vung gậy mới hoặc phân tính sâu về cơ học – vật lý mà chỉ đưa ra những lời khuyên có thể giúp bạn đọc Golf World Việt Nam đánh gậy sắt nhẹ nhàng và kiểm soát bóng tốt hơn.

1. Khác biệt giữa tư thế chuẩn bị và khi chạm bóng

tu the chuan bi Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 1)

Tư thế chuẩn bị khi đánh gậy sắt

Điều đầu tiên phải lưu ý là tư thế chuẩn bị và tư thế chạm bóng hoàn toàn khác nhau. Tôi thấy nhiều người chơi có handicap cao khi đánh tập, họ vào tư thế chuẩn bị, đưa gậy về phía sau (backswing) và hạ gậy (downswing) về đúng tư thế chuẩn bị để đánh bóng. Đó là một sai lầm.

Ở tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng với cán gậy, thả lõng tay, mắt nhìn thẳng bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy của bạn. Chắc chắn thầy dạy golf của bạn cũng nói như thế khi đưa bạn gậy 7 sắt.

Khi chạm bóng, có ba điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Còn những phần khác của cơ thể hảy để chuyển động theo cú vung gậy. Nếu tư thế tại thời điểm tiếp xúc bóng giống như tư thế chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ bị cụp, nếu không dẫn đến chấn thương thì chắc chắn đó là một cú đánh rất xấu và yếu. Thay vào đó, bạn nên để cơ thể mình chuyển động theo quán tính của cú vung gậy sao cho tại thời điểm tiếp xúc bóng, hông mở về hướng bóng, vai vẫn giữ nguyên và tay trái nằm ở vị trí chân trái. Đó là một cú tiếp xúc bóng tốt bằng gậy sắt.

Lưu ý đầu tiên của tôi là:

“Đừng cố chạm bóng bằng gậy sắt ở tư thế chuẩn bị.”

cham bong dung Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 1) Vị trí tiếp xúc bóng đối với gậy sắt là một cú đè bóng. Tay bạn phải nằm trước bóng khi tiếp xúc. Điều này đồng nghĩa bóng sẽ bay xa hơn, cao hơn và lực xoáy mạnh hơn. cham bong sai Hướng dẫn đánh gậy sắt khi đánh golf (phần 1) Nếu bạn không xoay hông mà đơn giản là trở lại vị trí chuẩn bị thì cổ tay bạn sẽ gập lại và chắc chắn đó là một cú đánh rất xấu.

Phat Lou

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online