Bí quyết phát bóng của Bubba Watson khi đánh Golf

Chúng ta đều biết ngoài gương mặt bụ bẫm “búng ra sữa”, tài ca hát nhảy nhót thì Bubba Watson còn sở hữu cú driver khỏe nhất nhì hành tinh.

Cao 1,91 mét và nặng 82kg, Bubba có một thân hình cao lớn, uyển chuyển, cho phép anh thực hiện những cú đánh đầy uy lực. Và anh làm điều đó thật dễ dàng, đánh bóng xuyên qua không trung, rơi xuống đất và lăn xa hơn nữa. Điều gì khiến Bubba có cú swing mạnh mẽ như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân. Ở đây tôi xin đưa ra hai nguyên nhân chính giúp bạn có cái  nhìn chi tiết hơn về cú phát bóng của nhà vô địch Masters 2012.

bubba 1 Bí quyết phát bóng của Bubba Watson khi đánh Golf

Vung gậy: Kiễng gót chân trước và vung gậy hơi quá ra sau để tạo tốc độ cao khi chạm bóng.

bubba 2 Bí quyết phát bóng của Bubba Watson khi đánh Golf

Hạ gậy: Đầu gối linh hoạt, vặn người càng nhiều càng tốt để tạo đà khi hạ gậy và lực mạnh khi chạm bóng.

Điều đầu tiên đập vào mắt tôi là cách mà Bubba kiễng gót chân trước lên khỏi mặt đất trong khi vung gậy lên cao ở giai đoạn vung gậy (backswing). Phần lớn những tay golf đánh giải chuyên nghiệp ngày nay đều giữ chân trước vững vàng trên mặt đất để tạo tư thế ổn định. Nhưng Bubba thì không. Anh cho phép gót chân nhấc lên, điều đó làm tăng khả năng xoay hông và vai của anh. Bubba là một trong những tay golf có góc độ xoay vai lớn nhất ở PGA Tour. Lưng của anh thật sự đối mặt với mục tiêu. Bubba cũng vung gậy hơi quá về phía sau. Điều này giúp anh tạo được tốc độ cao khi tiếp xúc với bóng.

Một trong những động tác mang thương hiệu Bubba Watson diễn ra ngay khi bắt đầu giai đoạn hạ gậy (downswing). Bạn có thể thấy ở hình bên phải, cả hai đầu gối anh đều rất linh hoạt. Trông như Bubba đang bật dậy từ tư thế “ngồi xổm” khi bắt đầu hạ gậy. Đây là một trong những lý do chính giúp anh tạo được tốc độ cao khi chạm bóng. Và nếu bạn thắc mắc “tốc độ cao” đó là bao nhiêu thì nó vào khoảng 206 km/h.

Cuối cùng, hãy nhìn vào sự khác biệt giữa hông và vai của Bubba. “Sự tách biệt” này chính là hình ảnh điển hình của một golf thủ “tay to” đầy sức mạnh. Khả năng vặn người tách biệt vai và hông càng cao trước khi chạm bóng thì cơ hội bóng rơi xa và nhanh càng cao.

Nếu bạn là người mới tập chơi hay là một tay golf nghiệp dư, tôi không mong rằng bạn có thể thực hiện cú đánh kiểu Bubba Watson. Tuy nhiên, việc luyện thể lực và những bài tập căng cơ sẽ rất có ích cho động tác xoay người của bạn. Khi nhuần nhuyễn thì nó sẽ giúp bạn “tách biệt” phần trên và phần dưới cơ thể dễ dàng. Lúc đó, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được những cú phát bóng đầy uy lực từ chính đôi tay của mình.

John Stahlschmidt – PGA

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online