Tay và Cổ tay trong đánh golf

Món quà cần thiết nhất mà mỗi golfer cần phải bảo vệ nếu muốn trở thành nổi tiếng đó là đôi bàn tay. Vậy bạn hãy quan tâm đến chúng một cách thích đáng.

tay 726x1024 Tay và Cổ tay trong đánh golf
Chức năng  của  bàn tay và cổ tay.

Trong toàn bộ cơ thể, hoạt động của tay và cổ tay có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc đưa bóng golf đến đích. Cảm giác và hoạt động của tay là công cụ hữu hiệu nhất giúp các golfer điều chỉnh khoảng cách và hướng đi bónh. Tay được cấu tạo bởi xương bàn tay và xương ngón tay, được nối với cổ tay bởi tám xương bàn tay gắn khít với nhau.

Toàn bộ hệ thống này được gắn chặt với nhau b ởi gân và dây chằng, không hề có bất kỳ một cơ nào. Toàn bộ cự động swing trong glò đòi hỏi cổ tay phải sản xuất ra một loạt cử động tốc độ cao giống như vận động viên điền kinh, Golfẻ lâu năm và có ký thuật cao thường có xu hướng ít cử động cổ tay hơn là những golfer mới tập chơi

Các vấn đề thường gặp
Các golfer có cánh tay yếu thường có xu hướng bị chấn thương cổ tay và tay. Đối với những golfer thuận tay phải, tay trái và cổ tay trái là dẽ tổn thương nhất.

Sức căng của tay lên mức cao nhất là khi vung gậy xuống và điểm chạm bóng. Chấn thương thường xẩy ra khi sử dụng lực quá sức hoặc bị chạm vào những vật cứng như gốc cây hoặc đã, khiến gân bị đứt, hoặc trật khớp.

Chấn thương thường gặp đối với tay và cổ tay là do đứt gân, ảnh hưởng đến cổ tay nhiều hơn tay. Một trong những chấn thương ngầm bên trong đó là xương móc câu, thường cọ sát với cuối cán gậy,  và rất dễ bị vỡ do áp lực thường xuyên hoặc động chạm quá mạnh. Chấn thương thường rất đau những khó phát hiện ra bằng chụp phim, chi khắc phục được bằng phẫu thuật.

Chăm sóc tay và cổ tay.

Các golfer bị đau tay hay đau cổ tay nên hạn chế , vì điều đó làm cho chấn thương năng hơn. Cần phải chăm sóc thường xuyên và nghỉ ngơi.

Bóp mạnh quả  bóng tennis trong tay để tăng cường cho tay và cổ tay.

Dùng sức vừa phải để ép lên cán gậy. Cử động vung gậy ra phía sau vừa phải, giảm sử dụng động tác cổ tay quá mức và tránh vung gậy quá sâu làm tung cả đám cỏ dầy lên.

Khi trở lại sau hi bị chấn thương, hãy sử dụng tee mỗi khi phát bóng dài.

Hãy nâng tay cầm gậy lên trên cao một chút để xương móc câu của bạn không cọ sát vào đuôi cán gậy.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online