Bí quyết của Tiger Woods: Cứu bóng trong cát khi đánh Golf

Gập cổ tay sớm cho cú chạm bóng đúng.

tiger woods bunker Bí quyết của Tiger Woods: Cứu bóng trong cát  khi đánh Golf

Đặt trọng tâm ở chân trái và gập cổ tay để có cú chạm bóng tốt. Hình chụp: Golf Digest

Hố cát cạnh green là một trong những nơi bạn muốn thực hiện cú vung gậy ra sau (backswing) thẳng đứng. Nếu bạn không làm như thế, các trường hợp xấu sẽ xảy ra, có thể là một cú chạm cát trước bóng quá xa hoặc đưa bóng vọt qua green.

Tôi thường thấy nhưng người có điểm handicap cao dùng kiểu vung gậy (swing) trong hố cát giống như họ dùng ở fairway hoặc tee. Hiếm khi họ có thể kiểm soát được quỹ đạo hay khoảng cách vì họ không có điểm tiếp xúc cát phù hợp. Điều này có thể biến một cú đánh bóng trong cát tương đối đơn giản thành thảm họa.

Để có cú vung gậy ra sau nhanh cần phải gập cổ tay sớm và xoay hết vai. Một cú vung gậy ra sau dựng dứng sẽ cho góc hạ gậy thẳng đứng và điều này giúp bạn tận dụng được sức nảy từ mặt dưới của gậy đánh cát. Hãy đặt trọng tâm cơ thể lên chân trước trong suốt cú đánh và đừng quên nhanh chóng đẩy gậy (through) gậy qua cát để có một cú đánh đẹp và hoản chỉnh.

Tiger Woods – Golf Digest

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online