Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 1)

Khi bạn đang thi đấu và bất ngờ “sập hầm”, vậy bạn phải làm gì?

C58D3251 lead lg Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 1)

Phải làm gì khi bạn “sập hầm”. Hình chụp: David Johnston

Điều quan trọng nhất là phải bình tĩnh và tìm xem bạn đã sai như thế nào. Sau đó, tất cả những gì bạn cần phải làm là tập trung thực hiện vài cú đánh tốt và lấy lại sự tự tin.

Cách nhanh nhất để lấy lại phong độ thường ngày là thực hiện những nguyên tắc cơ bản của golf. Nên bạn hãy lặp đi lặp lại cú swing để tạo nên cú vung gậy ổn định. Nếu bạn tiếp tục “sập hầm” mà không phải do cú swing, rất có thể nguyên nhân đến từ tư thế chuẩn bị sai. Các yếu tố quan trọng quyết định một cú đánh thành công là: sự cân bằng, chuyển động xoay, hướng đánh và mặt gậy.

Bí quyết của việc sửa ngay lỗi trong vòng đấu chính là sự đơn giản. Nếu suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ mất tập trung để trở về phong độ thường ngày. Ngay cả khi thực hiện một cú đánh hỏng, đừng vội vã sửa lại tất cả. Nên nhớ rằng ngay cả những tay golf chuyên nghiệp đều có những cú đánh xấu ở mỗi vòng đấu. Vậy bạn hãy áp dụng những bí quyết sửa lỗi sau đây chỉ khi bạn “sập hầm” hay có 3-4 cú đánh hỏng liên tục.

1. Lỗi đánh không xa.

sua loi 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 1)

Giữ cho nút áo chuyển động sau mặt dây thắt lưng. Ảnh: David Johnston

Có những lúc, dù cố gắng hết sức nhưng bạn không thể đánh bóng đi xa như thường ngày. Hầu hết người chơi đều cố đánh nhanh nhất có thể vào khi bắt đầu downswing. Kết quả là phần trên cơ thể của họ xoay nhanh hơn phần dưới, điều này phá hỏng “độ trễ” (lag) – một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Không những thế, điều này còn tạo nên hướng đánh từ ngoài vào trong (outside-in) đi kèm với mặt gậy mở – cách mất năng lượng nhiều gấp đôi.

Động tác downswing sai thoạt có vẻ không quan trọng nhưng lại là nguyên nhân làm mất đi năng lượng ở nhiều kiểu khác nhau. Điều này lý giải tại sao khi “sập hầm”, bạn càng cố gắng đánh xa thì kết quả thường ngược lại.

Sửa lỗi.

Để có được cú đánh xa, bạn phải tạo được độ trễ (lag) trong khi downswing. Bí quyết để tạo “độ trễ” là để phần thân dưới là nơi chuyển động trước. Đầu tiên là giữ vững chân trái, sau đó xoay hông của bạn trong khi cố giữ phần trên cơ thể chuyển động chậm hơn phần dưới. Nếu khó thực hiện trong thực tế, bạn hãy thử tưởng tượng đang mặc áo “sơ mi” và cố giữ cho hàng nút áo chuyện động sau mặt dây thắt lưng cho đến khi thực hiện xong cú tiếp xúc bóng.

Việc tạo nên độ trễ khi thực hiện cú đánh cho phép bạn tạo nên nguồn lực mạnh mẽ ở phần dưới cơ thể. Từ đó lực này tác động lên phần trên cơ thể và truyền tới cán gậy. Nếu giữ được hàng nút áo tưởng tượng chuyển động chậm hơn so với phần dưới cơ thể, bạn đã cải thiện được chuyển động xoay. Đồng thời giúp cho cú downswing có đường đi chính xác nhất.

Đơn giản, chỉ cần tạo được độ trễ hợp lý, bạn đã có được sức mạnh từ phần dưới cơ thể và sự chính xác của tay.

Glenn Deck, PGA

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online