Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 2)

Nếu bạn yêu golf và hâm mộ tay golf số 1 thế giới, chắc chắn khi xem Tiger Woods thi đấu, có lần bạn phải thốt lên: “Tôi có thể đánh tốt hơn anh ta trong trường hợp này.” Bởi vì không có tay golf nào không mắc sai lầm.

Đến 80% đường bóng sai của bạn liên quan đến mặt gậy. Chỉ 20% sai lầm liên quan đến hướng đánh. Vì vậy, đầu tiên chúng ta tập trung vào việc giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng thay vì để mở 40 đến 80. Bởi để mở mặt gậy là nguyên nhân dẫn đến một cú slice nhẹ. Nên nhớ kết quả của một cú phát bóng bằng gậy driver có mặt gậy mở 60 sẽ cho kết quả bóng bay xa 30 – 60 yard.

Sửa lỗi: xoay tay.

Hãy tập cách điều khiển mặt gậy. Bàn tay và cổ tay trái của bạn điều khiển mặt gậy trong khi bàn tay, cổ tay và cánh tay phải điều khiển đường đi của gậy.

Đầu tiên, vẽ 3 điểm tròn ở khớp các ngón tay trái: ngón út, ngón đeo nhẫn vẽ màu đỏ và ngón trỏ vẽ màu xanh như trong hình. Nếu tại vị trí tiếp xúc bóng, hai điểm màu đỏ ở khớp ngón tay đeo nhẫn và ngón út trái hướng xuống mặt có và điểm xanh ở khớp ngón tay trỏ trái hướng về phía mục tiêu (fairway, green…) là đúng.

cam gay dung Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 2)Cầm gậy đúng. Hình chụp: David Johnston cam gay sai Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 2)Cầm gậy sai. Hình chụp: David Johnston

Trong khi đó, bàn tay và cổ tay phải gập lại, đốt ngón trỏ phải ngược với hướng mục tiêu. Khi bàn tay cầm gậy của bạn thẳng hàng thì mặt gậy sẽ vuông góc với hướng đáng vào thời điểm tiếp xúc bóng.

Glenn Deck, PGA

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online