Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)

Cứ vào đầu tháng 4 hằng năm, lượng du khách đến Augusta -thành phố lớn thứ nhì của bang Georgia – tăng vọt. Bởi vì một lẽ đơn giản. Augusta National là nơi diễn ra một trong những giải golf danh giá nhất hành tinh – giải The Master – một trong bốn major hằng năm. Và cũng bởi một tuần diễn ra giải  là khoảng thời gian duy nhất trong năm sân được mở cửa cho người hâm mộ vào theo dõi và tham quan một cách có chọn lọc

Đường 4: Flowering Crab Apple, Par 3, 240 yards

H hole4 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)

Ban đầu green có hình boomerang nhưng sau này được làm rộng hơn ở phần giữa nhằm giảm độ khó. Dù vậy, lỗ cờ vẫn mà một mục tiêu khó đánh nếu không được đục ở khu trung tâm green.

crabapple brandywine Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)Tuy là đường ngắn par 3 nhưng chiều dài 240 yards cộng với gió quẩn đòi hỏi người chơi phải thực hiện một cú đánh gậy sắt không những xa mà còn chính xác. Hai hố cát phía trước, một trái một phải giúp chặn những cú bóng lăn hoặc thiếu lực. Mặt green dốc về phía trước, giúp bóng dừng lại nhanh khi lên green, trừ những quả xoáy ngược.

Crab apples (Táo tây dại – Malus hybrida) là một giống thuộc chi Táo Tây, nằm trong họ Hoa hồng. Cây nở hoa vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, cũng là dịp diễn ra giải. Táo chín có màu hồng nhạt đến hồng sậm và là thức ăn của nhiều loại chim.

Đường 5: Magnolia, Par 4, 455 yards

H hole5 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)

Đường này lấy cảm hứng từ đường golf huyền thoại của Old Course, St. Andrews – Đường số 17 – Road Hole. Ban đầu, chủ sân Bobby Jones không chấp thuận những hố cát ở fairway nhưng sau cũng đồng ý và những hố cát đó trở thành một trong những chướng ngại vật khó khăn nhất của sân.

MagnoliaSouthern WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)Một đường đánh khó khăn khi phải đánh lên dốc, ngoặc gấp để đến green dốc. Các hố cát sâu ở fairway lại bố trí ở khu vực bóng rơi như một loại bẫy khó khăn. Điều này đòi hỏi người chơi phải có cú phát bóng chính xác và xa ít nhất 315 yards để vượt qua chúng. Ngoài ra, green dốc về phía trước nhưng sau green là hố cát để chặn những quả bóng đánh quá tay.

Magnolia (Mộc lan – Magnolia grandiflora) là một trong những giống cây bản địa nổi bật nhất Augusta National. Cây lớn, có thể cao đến 8m, lá to, xanh đậm không rụng theo mùa. Đặc biệt hoa to, trắng muốt và thơm ngát. Cây ra hoa vào tháng 5 – tháng 6 hằng năm. Ngoài ra sân cũng nhập ngoại một số giống Mộc lan rụng lá theo mùa để trồng bổ sung.

Đường 6: Juniper Par 3, 180 Yards

H hole6 Small Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)

Trong thập niên 30 thế kỷ trước, phía trước green là một dòng suối. Sau đó được thay thế bằng hồ nước vào những năm 50. Nhưng với lý do kém an toàn cho người chơi mà những chướng ngại vật ấy đã bị lấp đi vào năm 1959.

Juniperus virginiana berries WinCE Sân chơi golf : The Master 2011 – giới thiệu sân (phần 2)Một đường par 3 kiểu Redan kinh điển có độ dài hợp lý, tee cao, green lớn và hơn hết vẻ đẹp mê hồn. Ngoài ra, bề mặt green gồ ghề, giật cấp theo hướng trước – sau tạo nên nhiều vị trí đục cờ thú vị, kéo theo là những cú bóng lăn thót tim người xem.

Juniper (Juniperus virginiana) là một giống cây hạt trần bản địa, còn được gọi là Red Cedar. Cây lá kim nên vẫn xanh tốt dù vào mua đông và có hình dáng bên ngoài khá giống với cây Tuyết tùng. Gỗ cây thơm, có vân đẹp nên thường được dùng làm đồ mỹ nghệ hoặc đồ nội thất. Cây non hoặc cành được dùng làm cây trang trí giáng sinh – năm mới.

Nguồn: The Master

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online