Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf (phần 4)

Một trong những điểm sai kỹ thuật mà người chơi hay gặp phải là cách cầm gậy. Thông thường các thầy dạy golf thường chỉ bạn lỏng tay trái để có một cú đánh “fade” (lệch nhẹ về phải). Nhưng trong thực tế, dù bạn kéo mạnh hay lỏng tay trái thì ta vẫn có cách đánh “draw” (lệch nhẹ về trái) hay “fade” theo ý muốn.

4. Nắm chặt cán gậy để có một cú đánh “fade”.

Cách hiệu quả nhất, chắc chắn nhất để đánh một cú “fade” là nắm chắc tay trái. Điều này đồng nghĩa bạn không thả lỏng khi vung gậy dẫn đến swing chậm hơn và đương nhiên cú đánh sẽ mất uy lực. Nhưng nếu đó là một cú “fade” như bạn muốn thì bạn đã làm được rồi đấy.

Bí quyết ở đây là  giữ vững tay trái ở vị trí tiếp xúc, như tôi minh họa trong hình. Điều cần thiết là bạn phải xoay người mạnh trước khi chạm bóng và tiếp tục xoay sau khi đã tiếp xúc bóng.

Và một lần nữa, bởi vì việc giữ tay trái ở vị trí này sẽ làm chậm cú swing và quá trình xoay của đầu gậy, cú fade bạn thực hiện sẽ không có nhiều uy lực. Nhưng nếu bạn mong đợi một cú đánh chính xác có thể lặp đi lặp lại được, bóng bay cao và đáp nhẹ nhàng thì việc chậm trễ này là một điều lý tưởng.

Để tránh việc cú fade của bạn trở thành cú slice, hãy đảm bảo rằng bạn xoay người trong suốt quá trình đánh. Và đầu gậy cũng phải vung ra đúng lúc. Nếu bạn kiềm hãm hoàn toàn khi vung gậy, bạn không chỉ có nguy cơ chấn thương mà cú đánh của bạn sẽ bị slice và mất uy lực, cũng như kiểm soát.

o Small Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf (phần 4) o a Small Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf (phần 4) o b Small Những bí quyết có thể bạn chưa biết khi đánh Golf (phần 4)
Các bước thực hiện một cú đánh fade

Cuối cùng, bạn cần phải nhận biết một điều rất quan trọng là, dù việc vung tay và xoay tay diễn ra cùng lúc nhưng đó là 2 việc khác nhau. Tay sẽ vung lên, nhưng trong trường hợp này, việc xoay cánh tay chính là điều mà bạn phải cố gắng làm giảm để có thể đạt được một cú fade mạnh mẽ.

Moon (theo Golf Tips)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online