Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3)

Trong một vòng đấu, người thắng cuộc không phải là người giỏi hơn mà là người mắc sai lầm ít hơn.

Khi bạn cố đẩy nhanh tốc độ vung gậy, thường bạn sẽ bắt đầu xoay phần trên cơ thể khi downswing thay vì phần dưới cơ thể. Điều này làm ảnh hưởng đến đường đi của gậy và điểm thấp nhất của swing, mà vị trí của điểm thấp nhất là ở sau bóng. Hãy nhớ rằng, với gậy sắt, chúng ta cần đánh bóng trước và tạo dấu đánh trên cỏ sau.

Khi điểm thấp nhất của vòng swing thay đổi quá nhiều, kết quả sẽ là những cú đánh thiếu ổn định, thiếu lực và không kiểm soát được.

Sửa lỗi: đánh bóng trước, đánh cỏ sau.

sua loi danh gay sat Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3)

Sửa lỗi tiếp xúc bóng bằng gậy sắt. Hình chụp: David Johnston

Đầu tiên hãy thực hiện vài cú đánh nháp thật chậm để cơ thể quen với việc phối hợp và chuyển động hợp lý. Khi bắt đầu downswing, cảm giác trọng tâm chuyển sang chân trái. Điều này giúp bạn chuyển vị trí thấp nhất của vòng swing ra sau bóng. Kết thúc cú đánh cân bằng.

Sau khi quen phối hợp các phần cơ thể nhuần nhuyễn và cảm giác tốt việc chuyển trọng tâm sang chân trái, bạn nên tập với bóng. Bây giờ hãy đặt bóng và tưởng tượng có một tee nằm sau bóng như hình trên. Hãy tưởng tượng bạn thực hiện cú đánh đi xuống  ngay bóng và đi xuyên qua tee. Điều này giúp bạn chuyển trọng tâm sang trái khi downswing. Ngoài ra, nó còn giúp tay của bạn đi trước đầu gậy ở thời điểm chạm bóng.

Một khi bạn đánh bóng trước, cắt mặt cỏ sau và kết thúc cân bằng, bạn đã thực hiện một cú đánh gậy sắt chắc chắn và đầy sức mạnh.

4. Lỗi đánh bằng gốc gậy (shank).

danh bang goc gay sai 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3) danh bang goc gay sai 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3)
Lỗi di chuyển trọng tâm dẫn đến một cú đánh bằng gốc gậy. Hình chụp: David Johnston

Bạn đã đưa gậy ra quá xa, kết quả là gốc gậy được tham gia vào việc tiếp xúc bóng. Đó là một cú đánh bóng bằng gốc gậy và kết quả thường rất tệ.

Đánh bóng bằng gốc gậy là một vòng lẩn quẩn. Một khi đã gặp lỗi này, bạn sẽ căng thẳng và thường không thả lỏng trong tư thế chuẩn bị của cú đánh tiếp theo. Phần dưới cơ thể bị giữ yên trong khi backswing lại quá nhiều với phần trên cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể mất thăng bằng. Khi đó, bạn có xu hướng ngả người về phía bóng, bán kính swing chuyển ra ngoài khiến một lần nữa gốc gậy tham gia vào cú tiếp xúc bóng. Một cú đánh bằng gốc gậy sẽ tạo ra một cú đánh từ gốc gậy khác.

Sửa lỗi: Thả lỏng hông phải.

danh bang goc gay dung 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3) danh bang goc gay dung 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 3)
Cách thực hiện cú đánh đúng bằng gậy sắt. Hình chụp: David Johnston

Cách đơn giản để lấy lại thăng bằng là giữ trọng tâm ở lòng bàn chân (cân bằng giữa ức bàn chân và gót chân). Bây giờ, hãy kiểm tra khoảng cách giữa bạn và bóng để đảm bảo bạn không đứng quá gần bóng.

Giữ thăng bằng sao cho tay và hông của bạn không bị căng và đảm bảo rằng hông bên phải của bạn có thể xoay tự do ra phía sau trong giai đoạn hạ gậy mà vẫn giữ được cân bằng cho đến khi hoàn tất cú swing. Hông phải có thể xoay ra sau tự do sẽ tạo không gian cho cánh tay và gậy đi đúng quỹ đạo lúc hạ gậy trong khi cơ thể vẫn giữ được cân bằng. Bí quyết ở đây chính là đừng nghĩ đến những cú đánh bằng gốc gậy, nếu không bạn sẽ tự tạo nhiều căng thẳng hơn và phá hỏng tư thế cân bằng cũng như những chuyển động của mình.

Glenn Deck, PGA

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online