Sân chơi golf : Sân Golf kỳ diệu của một bạn đọc

Tác phẩm đoạt giải của Nick Campanelli là một 4 lỗ DRIVE VÀ PITCH PAR 4  tại thị trấn Provincetown mũi Cape Cod.

golf couse Sân chơi golf : Sân Golf kỳ diệu của một bạn đọc

Mục tiêu của cuộc thi thiết kế sân Golf Digest’s Armchair Architect đặt ra là pha trộn hiện thực và ảo tưởng. Dùng Google Earth tìm một khu đất lớn, rồi thiết kế một sân golf tưởng tượng trên đó. Khi ngắm tác phẩm đạt giải của Nick Campanelli, ta khó có thể định được đâu là nơi giấc mơ bắt đầu và điểm cuối của thực tại.

Sân Golf tưởng tượng của Campanelli (màu đỏ) là phía nam của thị trấn provincetown, bang Massachusetts.

Địa điểm của sân là một dải các đụn cát gần mũi Cape Cod của Massachusetts, có vẻ như là nơi hoàn hảo để vẽ những đường bao quanh, bạn sẽ thốt lên rằng đó nhất định là một sân golf bị bỏ hoang. Và thiết kế của Nick với drive và pitch par 4 dường như đã làm nó trở nên tao nhã và có thần thái, anh ấy cũng làm bạn phải chắc mẩm rằng anh là một kiến trúc sư kỳ cựu.

Nhưng Campanelli mới chỉ 26 tuổi, một kiến trúc sư tốt nghiệp trường đại học Penn State và đang làm việc tại một công ty thiết kế cảnh quan khu vực Boston. Trong số 212 bài dự thi, tác phẩm của anh được  hội đồng thẩm định cùng lựa chọn, gồm các kiến trúc sư sân golf; Gil Hanse, Jeff Mingay, Tripp Davis và Todd Eckenrode. Campanelli thừa nhận anh đã dành quá nhiều thời gian cho cuộc thi: tôi là người New England, nên tôi tập trung vào tìm địa điểm ở đây, chọn lựa hàng tá địa điểm trước khi quyết định rằng đây là nơi hoàn hảo.

Anh muốn một nơi không có nhiều nền đất, và địa điểm này có những vùng trũng tự nhiên cho đường lăn bóng, những đụn cát lẫn với bãi cỏ và pose risk-reward options. Lái xe gần hơn đến bờ dốc bên tay trái, đó là một cú đánh mở lên thảm cỏ. Chơi an toàn ở bên phải, có những hố cát cho đường lăn bóng ngắn và cú đánh thứ hai sẽ dài và khó nhìn.

Kiến trúc sư Hanse nói: “Tôi thích cách anh ấy sử dụng tầm nhìn bị che khuất như khi sút phạt penalty vậy.” còn  Eckenrode đánh giá cao “lựa chọn đường chéo của điểm phát bong trên sân, nó thật sự là một đường thẳng của tự nhiên” và  “nỗ lực của anh ta nhằm lấy được hướng gió nhẹ”.

Campanelli, người đã chiến thắng trong một cuộc đấu golf với kiến trúc sư Pete Dye, nói rằng anh rất thích được làm nghề này, đặc biêt là sau khi đạt được giải thưởng này, giải thưởng thiết kế thứ hai của anh.

Nguồn: vga.com.vn

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online