Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)

Sai lầm trên sân golf diễn ra rất ngẫu nhiên. Có thể trên sân tập bạn đánh bóng bay trái thì trên sân golf bóng sẽ bay phải. Nếu không kịp sửa lỗi, bạn sẽ có một vòng đấu không lấy gì làm vui vẻ.
danh rough sai Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5) danh rough sai 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)
Kỹ thuật cứu bóng khỏi rough sai. Hình chụp: David Johnston

7. Không thể thoát khỏi rough

Khi bóng mắc kẹt trong rough, nhưng bạn vẫn thực hiện một cú đánh quét. Điều này khiến đầu gậy mắc vào cỏ cao, dẫn đến tốc độ gậy giảm và mặt gậy bị vặn. Kết quả là một cú đánh xấu, bóng bay gần và lượn trái do mặt gậy mở.

Sửa lỗi: Đánh múc bằng gậy hybrid

danh rough dung Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5) danh rough dung 2 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)
Kỹ thuật cứu bóng khỏi rough đúng. Hình chụp: David Johnston

Để tạo một cú đánh múc thay vì đánh quét, trong tư thế chuẩn bị, hãy dồn trọng tâm lên chân trước (chân trái với người thuận tay phải). Vị trí bóng hơi lùi về phía chân sau và vai bạn cũng hơi nghiêng về phía đó. Sau đó thực hiện một cú swing 3/4 và chắc chắn rằng trọng tâm của bạn vẫn dồn ở chân trái. Hãy thực hiện cú đánh múc để để đầu gậy ít tiếp xúc với cỏ trước khi chạm bóng.

Hãy nhớ rằng bí quyết để cứu bóng khỏi rough là thực hiện cú đánh dốc với backswing ngắn và giữ trọng tâm trên chân trái khi đánh bóng. Với những rough cao hơn, bạn nên chọn gậy có góc mặt gậy lớn hơn.

8. Đưa bóng ra khỏi bẫy cát

danh cat sai Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)

Hình chụp: David Johnston

Bạn rất khó khăn khi đưa bóng ra khỏi bẫy cát? Khó khăn ấy còn nhân lên nhiều lần khi thực hiện cú cứu bóng từ bẫy cát cạnh green. Người chơi thường có xu hướng mở rộng góc bàn chân và góc mặt gậy quá nhiều trong tư thế chuẩn bị. Điều này tạo ra quá nhiều góc mở. Sau đó họ lại lật mặt gậy như thể cố hất bóng ra khỏi bẫy cát nhưng kết quả đa số là bóng vẫn tiếp tục nằm lại trong khu vực bẫy.

Sửa lỗi: Giữ vuông góc mặt gậy

danh cat sai 1 Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)

Lật mặt gậy khi đánh cát. Hình chụp: David Johnston

Hãy đứng bình thường trong bẫy cát, ngắm mục tiêu, mở mặt gậy nhẹ sao cho các rãnh trên mặt gậy hướng về mắt cá chân trước. Sau đó tạo tư thế chuẩn bị cho cú đánh ở vị trí cách bóng 4 cm về phía sau. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một cú đánh pitch. Hãy tập trung vào việc đánh bay cát lên trước, đừng cố gắng đưa bóng ra khỏi bẫy cát. Thay vào đó, hãy cố gắng đánh cát với tay đi trước gậy ở thời điểm chạm bóng (lag) và cố đẩy cát về phía trước. Như vậy, bóng sẽ cùng cát đi lên green.

danh cat dung Sửa lỗi ngay khi đang chơi đánh golf (phần 5)

Kỹ thuật đánh cát đúng. Hình chụp: David Johnston

Bí quyết để canh khoảng cách chính xác là nhớ rằng một cú đánh cát đi xa bằng 1/3 so với đánh trên sân cỏ. Nếu bạn muốn thực hiện một cú cứu bóng từ bẫy cát lên cờ cách 10 mét thì đơn giản hãy thực hiện một cú đánh pitch 30 mét.

Glenn Deck

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online