Những Bí quyết của Tiger Woods: Ngẩn cằm cho tư thế tốt

Ngẩn cằm như một vận động viên đang sẵn sàng thi đấu.

tiger woods ngan dau 1 Những Bí quyết của Tiger Woods: Ngẩn cằm cho tư thế tốt

Hình chụp: J.D. Cuban

Tôi được dạy từ bé về sự liên hệ giữa kết quả trận đấu và một kiểu swing phù hợp. Điều này có nghĩa là cúi người xuống, cánh tay thả lỏng tự nhiên, đầu gối cong nhẹ và cằm không được cắm vào ngực. Nhiều tay golf nghiệp dư giữ chặt đầu bằng cách cắm cằm vào ngực, điều này làm hạn chế khả năng xoay vai và chuyển trọng tâm khi thực hiện cú đánh.

Nếu bạn đang mắc lỗi tương tự, hãy hình dung về một vận động viên trong tư thế chuẩn bị để dễ hiểu hơn. Hãy hình dung kỹ năng của một cầu thủ bóng đá ở vị trí tiền vệ – khi chạy lùi hoặc nhận bóng, họ luôn ngẩng cao đầu và chuẩn bị chơi bóng. Tương tự như vậy, một vận động viên môn chạy vượt rào sẽ gặp khó khăn lớn nếu họ gập cằm vào ngực.

Giữ nguyên vị trí cằm từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

tiger woods ngan dau 2 Những Bí quyết của Tiger Woods: Ngẩn cằm cho tư thế tốt

Hình chụp: J.D. Cuban

  1. Nhờ cúi người xuống từ hông, tôi có tư thế chuẩn bị khá cao (hình trên).
  2. Vai trái của tôi xoay khá dễ dàng dưới cằm, và trọng tâm của tôi đã chuyển sang bên phải khi backswing lên tới đỉnh.
  3. Gót chân phải của tôi vừa nhấc khỏi mặt đất ngay khi tôi đánh bóng với trọng tâm chuyển từ phải sáng trái – cho thấy tôi duy trì được tư thế chuẩn.
  4. Tập trung vào việc giữ đúng tư thế cho phép tôi hoàn thành cú đánh với hình ảnh cả 2 túi sau của quần đều có thể nhìn thấy rõ theo hướng chính diện. Điều này có nghĩa là tôi giữ được thăng bằng một cách hoàn hảo.

Tiger Woods / Tạp chí Golf Digest

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online