5 cách giúp bạn tận dụng được thời gian hiệu quả sau giờ làm

Bạn không có nhiều thời gian sau giờ làm việc để làm tất cả những gì bạn muốn, vì vậy bạn cần phải học cách nói “không” với mọi người nếu bạn muốn “sống sót”. Nếu đồng nghiệp muốn bạn giúp họ một cái gì đó mà bạn sẽ phải làm việc thêm giờ cho, đừng tự động nói ” được” mà hãy suy nghĩ về việc đó. Nếu bạn sắp xếp lại một cái gì đó vào những phút cuối cùng, nó có thể làm cho lịch trình trong tuần của bạn hoàn toàn hỗn loạn

Nghỉ ngơi trong 30 phút

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có thời gian nghỉ ngơi đúng cách, hãy tự hỏi bản thân lần cuối bạn ngồi trong phòng và tận hưởng không gian yên tĩnh là khi nào?

Để đối phó với áp lực từ công việc xảy ra hàng ngày, bạn cần phải học cách để nghỉ ngơi. Vì vậy, ngồi xuống ít nhất 30 phút, lấy một tách cà phê hoặc một tách trà, và tắt đi tất cả những thứ có thể làm bạn bị phân tâm. Đừng để bất cứ điều gì làm phiền bạn trong khi bạn thưởng thức sự tĩnh lặng. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ được nghỉ ngơi sau những ngày bận rộn, và giải quyết được tất cả các rắc rối của bạn trong ngày.

Lập kế hoạch cho tuần tiếp theo vào thứ bảy

Chúng ta thường có xu hướng lập nên rất nhiều kế hoạch cho tuần tới, nhưng lại thường quên đi chúng, ngay cả khi chúng ta đã viết lại những kế hoạch này. Vì vậy, bạn nên dành một giờ đồng hồ để tổ chức lại cuộc sống của mình trong ngày cuối tuần. Hơn nữa, khi bạn lập kế hoạch ăn tối với gia đình hoặc bạn bè, bạn thường viết nó lại khi đang vội vã, hoặc chỉ dựa vào trí nhớ tốt của bạn để giữ đúng lịch trình. Khi bạn ngồi lại vào thứ bảy hay chủ nhật, đừng quên để xem qua email và tin nhắn của bạn và kiểm tra xem liệu bạn có quên cái gì đó không.

Học cách nói “Không”

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm để sinh viên tìm việc trên mạng nhanh chóng

Biết được những việc cần ưu tiên

Để tận dụng tốt hơn thời gian của bạn, bạn cần phải biết được việc mình cần ưu tiên trước. Đừng bỏ mặc những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn chỉ vì một điều gì đó không mong muốn xảy ra. Nếu bạn thực sự muốn một cái gì đó, bạn sẽ cố gắng đạt được điều đó.. Cách tốt nhất để làm được điều đó là không để cho những thứ khác cản trở bạn.

Bỏ qua mạng xã hội

Điều này chắc chắn đã xảy ra với rất nhiều người chứ không riêng gì bạn. Dành nhiều thời gian vào mạng xã hội là một thói quen rất xấu, vì bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian vào một thứ vô nghĩa. Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả, bạn nên sử dụng thời gian dành cho Facebook trong 1 đến 2 giờ bằng cách thiết lập một lời nhắc nhở và hạn chế việc sử dụng các mạng xã hội.

Có rất nhiều điều sẽ hoàn toàn không đi theo kế hoạch đã định của bạn, điều bạn cần làm là quản lý và tận dụng thời gian của mình một cách tốt nhất. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bạn bè và người thân hơn.

Nội Dung Khác