Điều cần phải chuẩn bị khi nhận được lời mời phỏng vấn online

Nhà tuyển dụng thường dùng các phần mềm phổ biến như Skype hoặc Google Hangouts. Nếu bạn không quen với việc này, bạn nên thực hành với bạn bè trước khi tham gia cuộc phỏng vấn.

Ngày nay, nhiều công ty áp dụng hình thức phỏng vấn online vào trong quá trình tuyển dụng. Việc này giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian và ứng viên cũng không cần đến trực tiếp công ty để tham gia phỏng vấn nhưng vẫn mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Là một người tìm việc, nếu nhận được lời mời phỏng vấn online, bạn nên chuẩn bị những gì và cần làm gì để cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ? Cùng xem những ý dưới đây nhé.

Phỏng vấn qua webcam

Phỏng vấn online bạn thường gặp nhất là qua webcam. Thay vì đi đến văn phòng, bạn chỉ đơn giản thực hiện buổi phỏng vấn ngay tại nhà.

Nhà tuyển dụng thường dùng các phần mềm phổ biến như Skype hoặc Google Hangouts. Nếu bạn không quen với việc này, bạn nên thực hành với bạn bè trước khi tham gia cuộc phỏng vấn.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

Vì thế, bạn phải kiểm tra lại webcam để mặt bạn hiện rõ trong khung hình. Thêm vào đó, bạn nên tìm một góc nhìn tốt và giữ tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn. Bởi vì, đa số ứng viên thường nhìn vào màn hình chính với hình ảnh được thu của họ thay vì nhìn trực tiếp vào camera.

Hãy nhớ trình bày thật rõ ràng, đừng nói quá nhanh vì nó dễ khiến bạn cảm thấy bối rối khi trả lời phỏng vấn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên dừng lại, hít thở sâu và bắt đầu trình bày câu trả lời.

Xem Thêm:  Top 6 cách giúp bạn hạ hỏa nhanh khi bị ức chế nơi công sở

Gửi video cho nhà tuyển dụng

Đôi khi, thay vì phỏng vấn online trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ gửi mail một bảng câu hỏi phỏng vấn cho bạn và yêu cầu bạn ghi hình quá trình bạn trả lời các câu hỏi. Trong trường hợp này, tất cả các quy tắc đánh giá vẫn được áp dụng như bình thường. Mặc dù bạn không trả lời trực tiếp, nhưng hãy luôn mỉm cười và duy trì tương tác bằng mắt với camera.

Mẹo chuẩn bị cho buổi phỏng vấn online

Hãy nhớ rằng các cuộc phỏng vấn online cũng quan trọng như những cuộc phỏng vấn trực tiếp. Nó quyết định bạn có thể vào vòng tiếp theo hoặc thậm chí là nhận một lời mời làm việc hay không.

Những điều bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

  • Tải và làm quen với phần mềm: Hãy tải và làm quen với phần mềm khi nhận được lời đề nghị phỏng vấn online từ nhà tuyển dụng.
  • Tạo tên người dùng thật chuyên nghiệp: Tốt nhất bạn nên để tên tài khoản là tên thật của mình. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ đến bạn kể cả sau khi phỏng vấn.
  • Kiểm tra webcam: trước cuộc phỏng vấn để chắc chắn mọi thứ đều hoạt động và bạn cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn bằng video.
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự: Nếu bạn nghĩ bạn sẽ ngồi suốt quá trình phỏng vấn, thì hãy mặc quần và mang giày dép. Vì bạn không bao giờ biết được nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn đứng lên bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, ăn mặc thoải mái sẽ giúp bạn có phong thái tốt trong buổi phỏng vấn.
  • Dọn dẹp nơi phỏng vấn: Hãy đảm bảo không có bất kì thứ gì lộn xộn sẽ xuất hiện trên màn hình. Đừng làm nhà tuyển dụng bị phân tâm bởi tiếng ồn thị giác, hoặc họ sẽ giả định rằng không gian sống của bạn sẽ thể hiện cách bạn làm việc.
  • Đảm bảo không có tiếng ồn: Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong một căn phòng yên tĩnh, sẽ không bị quấy rầy bởi người khác hay thú cưng. Hãy tắt chuông điện thoại, báo thức và thiết bị điện tử nào có thể làm gián đoạn buổi phỏng vấn.
  • Chuẩn bị giấy bút: Để sẵn giấy bút phòng trường hợp khi cần thiết.
  • Chuẩn bị một bản CV: Để sẵn bản CV trên bàn phòng trường hợp bạn quên khi nói đến kinh nghiệm làm việc, những số liệu ngày tháng năm, tên công ty, thành tích.
  • Luôn cười và tập trung: Hãy cố gắng ứng xử như bạn đang trong cuộc phỏng vấn trực tiếp. Nhìn vào camera, tập trung lắng nghe và tham gia trò chuyện với nhà tuyển dụng. Đừng chờ đợi đến lượt của bạn để nói.
  •  

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online