CÁC LÝ DO HÀNG ĐẦU MÀ NHÀ TUYỂN DỤNG KHÔNG PHẢN HỒI LẠI HỒ SƠ CỦA ỨNG VIÊN

Đôi khi các công ty đăng tin tuyển dụng như là một hình thức, mặc dù đã có một ứng cử viên nội bộ được sắp sẵn cho vị trí đó, Jacqui Barrett-Poindexter. Những nhà tuyển dụng này thường có các chính sách của công ty bắt buộc họ phải đăng tin tuyển dụng công khai, “vì vậy trên thực tế, không có vị trí nào là còn trống cả”, Barrett-Poindexter nói.

Đối với nhiều người, việc nộp đơn và không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng còn tồi tệ hơn là bị từ chối ngay từ đầu. Có xảy ra trục trặc gì không? CV của tôi vô tình bị thất lạc đâu đó?

Tami Palmer, người sáng lập công ty huấn luyện nghề nghiệp Greyzone Mentoring, nói: “Sự tự tin rất dễ mất đi trong quá trình tìm kiếm việc làm khiến cho người tìm việc ngay lập tức nghĩ đến trường hợp xấu nhất”.

Chờ đợi là một sự tra tấn, và cảm nhận sự im lặng kéo dài trong khi chờ đợi là hết sức tàn bạo – nhưng tiếc là nó thường hay xảy ra. Để giúp làm dịu các dây thần kinh của bạn (ít nhất là một chút), bạn nên biết rằng các chuyên gia nghề nghiệp nói rằng có một số ít hợp lý – có thể sẽ khiến bạn bực bội — lý do nhà tuyển dụng không trả lời đơn xin việc của bạn.

1. Họ đã tuyển đủ người

Đôi khi các công ty đăng tin tuyển dụng như là một hình thức, mặc dù đã có một ứng cử viên nội bộ được sắp sẵn cho vị trí đó, Jacqui Barrett-Poindexter. Những nhà tuyển dụng này thường có các chính sách của công ty bắt buộc họ phải đăng tin tuyển dụng công khai, “vì vậy trên thực tế, không có vị trí nào là còn trống cả”, Barrett-Poindexter nói.

Ngoài ra, một số nhà tuyển dụng không gỡ tin tuyển dụng sau khi đã tìm được người. Tại sao ư? Rất nhiều lần 1 việc làm được đăng và sau đó được chia sẻ lên nhiều web khác nhau, vì vậy các nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng biết các bài đăng đó đang ở đâu. Vì vậy, việc ứng tuyển ngay sau khi bạn thấy một công việc bạn thích là rất quan trọng.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Nhà tuyển dụng bị nhấn chìm bởi quá nhiều CV

Nói một cách đơn giản, “một số nhà quản lý tuyển dụng không có thời gian để xem xét hết tất cả CV được gởi đến”, Barrett-Poindexter nói. Điều này thường xảy ra khi một công ty nhận được hàng trăm hồ sơ cho một vị trí nhưng chỉ có 1 người xét duyệt chúng.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết thấu hiểu được tâm ý của sếp trong công việc

3. Bạn không làm theo hướng dẫn

Thông tin đăng tuyển thường nêu rõ những gì ứng cử viên phải nộp cùng với hồ sơ của họ. Người nộp đơn nên làm theo các hướng dẫn này, huấn luyện viên truyền thông xã hội Miriam Salpeter.

Ví dụ: “có thể nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gởi kèm thư xin việc, nhưng bạn không gửi”, Salpeter nói, “hoặc công ty yêu cầu bạn gửi hồ sơ của bạn dưới dạng PDF nhưng bạn đã gửi nó dưới định dạng Word.”

Hơn nữa, “rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ sử dụng hướng dẫn nộp đơn một thử nghiệm để xem các ứng viên đọc các hướng dẫn này cẩn thận như thế nào”, Szlucha nói. Vì vậy, nếu một hồ sơ yêu cầu ba mẫu văn bản và bạn chỉ cung cấp một mẫu, hãy đoán xem? Bạn sẽ không được cân nhắc cho vị trí này. “Bạn không thể nói rằng bạn là một người chú trọng tỉ mỉ và sau đó không làm theo các hướng dẫn trong việc nộp đơn được” Szlucha nói.

4. Mức lương bạn yêu cầu quá cao

 

Một số tiểu bang, như California, Delaware và Massachusetts, việc hỏi về mức lương cũ là bất hợp pháp, nhưng không phải ở đâu cũng vậy – và, rất tiếc, nhiều hệ thống trực tuyến không cho phép bạn bỏ qua câu hỏi đó, có nghĩa là bạn phải đưa ra 1 con số cụ thể.

Tuy nhiên, nếu con số của bạn nằm ngoài số tiền mà công ty đã trả cho vị trí đó, CV của bạn thậm chí có thể còn không đến được tay nhà tuyển dụng, Barrett-Poindexter nói. Kết quả? Một số nhà tuyển dụng cho biết luon mức lương ở tin tuyển dụng, vì vậy, nếu bạn biết công việc bạn đang phỏng vấn trả ít hơn số tiền bạn đang kiếm được và bạn đồng ý với điều đó, hãy nói điều đó trong hồ sơ ứng tuyển.

5. CV của bạn không phù hợp với mô tả công việc

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng sử dụng các hệ thống theo dõi CV (ATS) để duyệt CV. Phần mềm này lọc hồ sơ bằng cách tìm kiếm các từ khóa nhất định, thường xuất hiện trong các bài đăng.

Để vượt qua cửa ải đầu tiên này, hãy dựa vào tin tuyển dụng. Nếu bài đăng nói rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một chuyên gia có kinh nghiệm “thông thạo về phân tích dữ liệu”, hãy sử dụng cụm từ “thông thạo trong phân tích dữ liệu” trong hồ sơ của bạn. ATS sẽ tiếp nhận cụm từ và nhận ra nó khớp với mô tả công việc.

6. Bạn không phù hợp

 

Điều này có thể là việc gây đau lòng nhất. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng vì bạn chỉ đơn giản là không phù hợp với vị trí đó. Hoặc có một người phù hợp hơn bạn. Nó xảy đến. Nó làm bạn chán nản. Nhưng điều đó không có nghĩa là không còn con đường nào khác.

Theo dõi, chỉ để phòng hờ

Đôi khi, “Họ không phản hồi không có nghĩa câu trả lời là” không “, Palmer nói. “Trừ khi bạn được một công ty bảo rằng họ không có hứng thú với bạn, đừng bỏ cuộc.”

Vậy, cách tốt nhất để theo dõi là gì? Dưới đây là một số nguyên tắc:

Tìm hiểu xem ai là người tuyển dụng vị trí này. Bạn có thể tìm hiểu ai là người quản lý tuyển dụng bằng cách hỏi bộ phận nhân sự.

Chọn phương pháp giao tiếp tốt nhất. Một số công ty đính kèm các hướng dẫn tiếp theo trong bài đăng tuyển dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn, hãy liên hệ với người quản lý tuyển dụng.

Tạo một email thông minh. Bắt đầu với một dòng chủ đề bao gồm các chức danh công việc bạn đã nộp đơn ứng tuyển, Szlucha khuyến cáo. Trong phần nội dung của email, cung cấp tất cả thông tin mà người quản lý tuyển dụng để tìm thấy hồ sơ của bạn (ví dụ: ngày bạn nộp đơn, số thứ tự của bạn, v.v.), sau đó nhắc lại niềm đam mê của bạn ở vị trí đó và nhấn mạnh một hoặc hai lý do tại sao bạn hoàn toàn phù hợp với công việc. Hỏi xem đơn đăng ký của bạn có vẫn đang được xem xét cho vị trí này hay không, và nếu không, hỏi xem họ có thể cung cấp một số phản hồi để giúp tăng khả năng tìm việc trong tương lai của bạn hay không. Ngoài ra, hãy viết ngắn gọn – “Người ta thường không có kiên nhẫn ngồi đọc các email dài”, Szlucha nói.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online