Công việc mong muốn là điều ai cũng ao ước và đây là cách giúp bạn

Một ngày sau buổi phỏng vấn, Hải gọi điện cho người phụ trách tuyển dụng và thể hiện thái độ trân trọng của anh với cơ hội lần này, đồng thời mong muốn tạo nên giá trị thành công của công ty và không quên cảm ơn cuộc phỏng vấn đã qua. Thái độ lễ phép, tôn trọng cấp trên của Hải đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người phụ trách, sau đó không lâu anh nhận được tin mừng ứng tuyển!

Nắm bắt khi cơ hội đến là yếu tố quan trọng giúp bạn có được công việc mình mong muốn, 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội này:

Khởi đầu từ vị trí thấp nhất

timviec2 Công việc mong muốn là điều ai cũng ao ước và đây là cách giúp bạn

Hằng sau khi tốt nghiệp ba tháng thạc sĩ ba tháng mà không tìm được việc. Lý do không vì năng lực mà nhiều công ty e sợ yêu cầu của Hằng quá cao nên không tuyển dụng cô. Khi tìm được một vị trí khá ưng ý ở một khách sạn, Hằng quyết định cầm tấm bằng tốt nghiệp phổ thông ứng tuyển vị trí nhân viên khách sạn. Với biểu hiện xuất sắc trong quá trình làm việc, cô nhanh chóng được công ty cất nhắc lên vị trí quản lý nhưng lại e ngại về bằng cấp trong hồ sơ. Lúc này, Hằng đưa ra tấm bằng đại học và thuận lợi ngồi vào vị trí quản lý. Với thành tích xuất sắc đạt được và chiếc ghế trợ lý phó tổng giám đốc còn trống, Hằng đề cập đến tấm bằng thạc sĩ mình có được, cùng với kinh nghiệm tại khác sạn, được sự khẳng định về năng lực của cấp trên, cô gia nhập vào tầng lớp quản lý cao cấp của công ty.

Phân tích: Người có năng lực sẽ luôn có cơ hội để tỏa sáng tài năng của mình, điều quan trọng là bạn biết nắm lấy cơ hội. Nếu bạn không thể giải quyết và thoát khỏi khó khăn trong môi trường hiện tại, thay vì theo đuổi mục tiêu một cách mù quáng và mơ hồ hãy thay đổi môi trường và phương thức làm việc, có thể thành công sẽ đến dễ dàng hơn.

Trực tiếp tìm người có quyền quyết định

Vương là người có kinh nghiệm phong phú, khi tham gia tuyển dụng vào vị trí giám đốc bộ phận, tuổi tác và bằng cấp là hai rào cản khiến anh bị nhà tuyển dụng từ chối. Anh đóng giả là khác hàng xem sản phẩm. Nhân viên bán hàng phát hiện anh nắm khá rõ các sản phẩm công ty và bản thân Vương cũng thích thú với sản phẩm, muốn mua với khối lượng lớn. Nhân viên coi anh như khách hàng vip và giới thiệu anh liên lạch với tổng giám đốc kinh doanh. Sau hai ngày, Vương chủ động gọi điện cho tổng giám đốc và thể hiện thành ý của mình, sau đó anh được gọi đến phỏng vấn trực tiếp tại phòng tổng giám đốc. Kết quả, anh hoàn toàn thuyết phục nhà lãnh đạp và thuận lợi ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh.

Phân tích: Đôi khi tìm đúng người quan trọng và cần thiết là điều quyết định sự thành công khi tìm kiếm công việc.

Dùng thành ý thuyết phục đối phương

Lan vừa tốt nghiệp đại học và muốn làm việc tại phòng hành chính của công ty tư vấn giáo dục, nhưng cô bị từ chối do công ty không muốn tuyển người vừa tốt nghiệp và thiếu kinh nghiệm. Thay vì từ bỏ, mỗi ngày cô gọi điện cho người phụ trách hỏi tại sao chưa gặp mặt đã từ đã khẳng định cô không thích hợp với vị trí này, dù không được tuyển dụng nhưng ít nhân hãy cho cô một cơ hội phỏng vấn nhưng người phụ trách vẫn một mực từ chối với lý do người thích hợp ứng tuyển còn rất nhiều. Ngày sau đố, Lan tiếp tục gọi điện thoại, cuối cùng sau ba lần gọi điện liên tiếp, cô đã thuyết phục người phụ trách cho cô cơ hội phỏng vấn. Kết quả, người phụ trách quyết định bất kể chuyên môn đúng hay không, có phải là vừa tốt nghiệp hay không Lan đã được tuyển dụng.

Phân tích: Đôi khi thái độ còn đáng trân trọng hơn cả năng lực.

 

1243751877 noi khong voi sep 1 1 Công việc mong muốn là điều ai cũng ao ước và đây là cách giúp bạn

Tìm hiểu về lịch sử khởi nghiệp của sếp

 

Khi đến phỏng vấn vị trí giám đốc kế hoạch, sau khi đưa hồ sơ của mình, Thắng chủ động nói đến quá trình khởi nghiệp công ty của sếp tổng, tổng giám đốc cảm thấy rất hào hứng khi nói về thành tích của mình và quyết định tuyển dụng Thắng. Xem ra, cấp trên này cảm thấy hiểu biết về lịch sử khởi nghiệp của công ty cũng là điều cần thiết!

Phân tích: Khi đến một doanh nghiệp, cần nắm rõ bổi cảnh người lãnh đạo doanh nghiệp đó. Dù điều này không quyết định 100% khả năng thành công nhưng sẽ giúp bạn được cộng điểm!

Đừng quên cám ơn khi phỏng vấn thành công

Một ngày sau buổi phỏng vấn, Hải gọi điện cho người phụ trách tuyển dụng và thể hiện thái độ trân trọng của anh với cơ hội lần này, đồng thời mong muốn tạo nên giá trị thành công của công ty và không quên cảm ơn cuộc phỏng vấn đã qua. Thái độ lễ phép, tôn trọng cấp trên của Hải đã để lại ấn tượng tốt đẹp với người phụ trách, sau đó không lâu anh nhận được tin mừng ứng tuyển!

Phân tích: Chi tiết quyết định thành bại. Đôi khi một chi tiết nhỏ nhặt cũng giúp bạn cộng thêm không ít điểm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online