“Tuyệt chiêu” để bạn có thể tiếp cận với bất cứ ai

Tôi đã cài đặt hệ thống Bloomberg của mình thông báo bất cứ mới nào liên quan đến Buffett và những công ty của ông. Điều đó giúp tôi hiểu hơn về thế giới của ông và sắp đặt một cuộc gặp gỡ với ông. Tôi thu thập thông tin hàng ngày. Như vậy, tôi có thể chuẩn bị cho một buổi trò chuyện tốt hơn cho cái ngày mà tôi được ngồi đối diện ông tới.

Betty Liu là biên tập viên cao cấp của kênh truyền hình Bloomberg Television, đồng thời là người dẫn chương trình Bản tin 12 giờ trưa Market Day của kênh này. Cô cũng là tác giả cuốn sách Work Smarts: What CEOs Say You Need to Know to Get Ahead (tạm dịch: Làm việc thông minh: Lời khuyên của các CEO về cách để tiến lên dẫn đầu).

Như các phóng viên, biên tập viên khác, tiếp cận và phỏng vấn nhân vật là việc mà Betty Liu thường xuyên phải thực hiện. Dù đã là một biên tập viên chuyên nghiệp, Betty Liu không ngại thừa nhận, việc tiếp cận với các doanh nhân, những người thành đạt không hề dễ dàng. Tuy nhiên, qua trải nghiệm thực tế, Betty Liu đã rút ra được nhiều kinh nghiệm.

Những chia sẻ của Betty Liu sau đây, được đăng trên Inc., hữu ích không chỉ riêng với các nhà báo, mà có thể xem là bí quyết dành cho tất cả mọi người trong việc xây dựng một mối quan hệ, đặc biệt là để tiếp cận với những nhân vật quan trọng, nổi tiếng và người thành đạt.

Hầu hết những người hoạt động trong giới kinh doanh đều mơ ước được nhận một cuộc gọi từ Warren Buffett.

Tôi đã dành rất nhiều năm qua cố gắng tiếp cận Buffett. Đó là mục tiêu của tôi khi gia nhập vào Bloomberg Televison – trở thành người đầu tiên phỏng vấn Warren Buffett cho hãng tin này. Để thực hiện điều đó, tôi đã học được một số điều về cách có thể khiến cho bất cứ ai – kể cả người giàu thứ ba trên thế giới – nói chuyện với mình.

 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
w620h405f1c1 files articles 2015 1090655 conection%281%29 Tuyệt chiêu để bạn có thể tiếp cận với bất cứ ai
 
betty liu book Tuyệt chiêu để bạn có thể tiếp cận với bất cứ ai
Betty Liu trên trang bìa cuốn sách do mình viết

1. Có lý lịch đáng tin cậy

Hãy tỏ ra rõ ràng và trực tiếp. Tôi có thể gọi đến văn phòng của Buffett bởi vì tôi đã có một lý lịch đáng tin cậy của một tổ chức truyền thông toàn cầu. Điều tương tự sẽ đến với bạn khi bạn gọi đến văn phòng ai đó và sẵn sàng trình bày lý lịch của mình. Bạn có đang làm việc trong một công ty lớn? Hay bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp? Bạn có đang tự quản lý một doanh nghiệp? Hãy dùng bất cứ điều gì có thể làm nổi bật lý do bạn quan trọng và lý do một ai đó cần dành ra một phút trò chuyện cùng bạn.

2. Không chờ đợi những cuộc gọi trả lời

Nhiều người sẽ cảm thấy thất vọng nếu không nhận được hồi âm từ ai đó sau nhiều lần tiếp cận. Tôi đã trải qua việc này nhiều lần và trong năm đầu tiên, Buffett đã từ chối bất cứ đề nghị phỏng vấn nào hoặc không bao giờ trả lời.

Mọi người thường chỉ gọi lại cho bạn khi họ cũng đang muốn một điều gì đó và nếu bạn không thể cung cấp điều họ cần, khả năng cao rằng họ sẽ không gọi lại cho bạn. Không sao cả! Hãy nhớ rằng nhiều hay ít thì họ cũng đã nhận được yêu cầu của bạn, họ chỉ không có lý do để trả lời lại.

Tôi đã từng trò chuyện cùng nhiều CEO. Họ kể cho tôi về những người cố gắng tiếp cận họ về việc này việc kia, hoặc cho tôi xem những email đến từ hàng loạt người mà họ không quen biết. Họ thấy những yêu cầu đó, ngay cả khi họ không trả lời lại. Bạn không muốn mình không được để tâm tới, nhưng hãy nghĩ điều đó theo hướng này: Nếu họ thật sự không muốn nói chuyện với bạn, thì một lúc nào đó, họ sẽ thể hiện rõ điều đó.

3. Hãy trở thành người cung cấp thông tin

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm .

Một trong những điều tôi cho rằng đã rất hữu ích với mình đó là việc tôi gửi Buffett bất cứ bài báo nào có thể cung cấp thông tin cho cuộc sống hằng ngày của ông ấy. Tôi biết ông là người đọc nhiều và luôn tìm hiểu nhiều thông tin. Vì thế, cứ khi nào tôi thấy được cái gì đó có thể sẽ khiến ông hứng thú – có thể là một bài báo về đội thể thao ông ấy thích, hoặc báo cáo về tình hình kinh tế Trung Quốc – tôi đều gửi cho ông.

Tôi cũng gửi những bài làm về ông của hãng tin. Và tôi biết rằng mình bắt đầu được ông chú ý tới khi trợ lý của ông gọi hoặc email hỏi tôi về những thông tin đó.

4. Xem/thu thập thật nhiều thông tin về người đó

Hãy làm “bài tập về nhà” của bạn. Đọc bất cứ những gì về người mà bạn đang muốn tiếp cận và theo dõi những tin tức mới nhất về hoạt động của người đó trên báo chí.

Tôi rất ngạc nhiên khi nhiều người đã nắm được cơ hội cho một buổi gặp mặt có lẽ là quan trọng nhất nhưng không có sự chuẩn bị trước nào. Họ chỉ tiến tới và cơ hội đó đã tự xuất hiện.

Tôi đã cài đặt hệ thống Bloomberg của mình thông báo bất cứ tin tức mới nào liên quan đến Buffett và những công ty của ông. Điều đó giúp tôi hiểu hơn về thế giới của ông và sắp đặt một cuộc gặp gỡ với ông. Tôi thu thập thông tin hàng ngày. Như vậy, tôi có thể chuẩn bị cho một buổi trò chuyện tốt hơn cho cái ngày mà tôi được ngồi đối diện ông tới.

Sau nhiều năm theo đuổi, cuối cùng tôi đã nhận được lời đồng ý một cuộc phỏng vấn của Buffett. Tôi biết rằng điều đó sẽ xảy ra khi ông ấy gửi một email cho tôi nói rằng ông rất cảm ơn một bài viết mà tôi đã gửi cho ông.

Từ đó đến nay, chúng tôi đã thực hiện thêm nhiều buổi phỏng vấn với Buffett tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway, tại văn phòng của ông ở Omaha, và ngay tại trường thu ở New York của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng một mối quan hệ tốt với ông, với các CEO của ông, và kể cả với con của ông, trong đó có người con trai cả là Howard.

Vì thế, nếu muốn gặp Warren Buffett, hãy nghĩ đến những phương pháp trên, biết đâu đó, bạn sẽ nhận được một cú điện thoại từ nhà sáng lập Berkshire Hathaway lừng danh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online