6 tips để có được những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa công ty. Các yếu tố như đạo đức , các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, sếp nên đảm bảo mọi người đang hướng tới mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở.

Cách hiệu quả là nhiệm vụ hàng đầu của người quản lý và mang tới nhiều lợi ích cho cả 2 bên. Sếp thành công trong vai trò của mình và nhân viên làm việc năng suất, nhiệt tình hơn. Dưới đây là 6 yếu tố tạo nên bí quyết đó:1. Hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty

Sự phân cấp giữa nhân viên và quản lý có vai trò rất quan trọng: Điều này xác định ai là người có trách nhiệm thực hiện công việc và ai là người đảm bảo nhiệm vụ lớn được hoàn thành. Người quản lí nhân viên phải  có trách nhiệm xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra khó khăn, thành công, trong khi đó nhân viên cần dựa vào quản lí để hoàn thành công việc được giao. Hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lý, phân chia nhiệm vụ “ đúng người đúng việc” là cách quản lý nhân viên hiệu quả.

answerquest good manager large 6 tips để có được những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất
Quản lý nhân viên rất quan trọng trong hoạt động của công ty 

Sự phân chia cấu trúc, cấp bậc được phản ánh theo cách sắp đặt vật dụng trong văn phòng, và phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của công ty. Quản lí có thể làm việc trong văn phòng riêng biệt với đồ đạc tốt hơn. Tuy nhiên, nên chú ý rằng dù phân cấp bậc rõ ràng nhưng phải đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp, chia sẻ thông tin với bạn một cách cởi mở và thoải mái nhất để đạt hiệu quả công việc cao nhất. 

2. Những công cụ giúp ích cho công việc 

 Nhân viên phải có tất cả công cụ vật chất và cá nhân để thực hiện công việc của mình. Chúng bao gồm không gian làm việc thích hợp, dụng cụ, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học cần thiết. Ngoài ra, sự hướng dẫn cơ bản cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong những ngày đầu đi làm của nhân viên. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
ngay dau tien di lam 300x200 6 tips để có được những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất
Cách quản lí nhân viên chứng tỏ bạn là một người quản trị tốt hay dở.

3. Định hướng công việc cho nhân viên 

Người biết cách quản lý nhân viên xuất sắc là người đảm bảo được mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của quản lí. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

4. Biết đánh giá, ca tụng và giao tiếp 

Bạn sẽ thấy rõ lợi ích to lớn khi khen ngợi, phê bình nhân viên đúng lúc họ làm việc tốt. Chắc chắn, họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì, đây là nơi nhân viên và sếp có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì đã xảy ra và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên.

Còn nữa, người quản lý nên sáng tạo một diễn đàn cho những thảo luận trong công ty và giải quyết các vấn đề của nhân viên. Cuối cùng, nhân viên sẽ thỏa mãn hơn nếu lương bổng cũng được đánh giá thường kì. Và rõ ràng, nhân viên sẽ làm việc tốt hơn nếu cảm thấy được hưởng xứng đáng về mặt tài chính. Đó là cách quản lí nhân viên rất tài tình.

682 7 dau hieu nhan dien sep tot 6 tips để có được những cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất
Trao đổi thẳng thắn những vấn đề nhân viên của mình còn gặp phải

5. Văn hóa công ty 

Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa công ty. Các yếu tố như đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ, cách hợp tác và những cảnh báo là điều nhân viên rất muốn biết bởi chúng tác động trực tiếp tới các hoạt động hàng ngày của họ. Ngoài ra, sếp nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và giao tiếp một cách cởi mở. 

6. Giải thưởng 

Điều cuối cùng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt: Hãy trao thưởng xứng đáng cho nhân viên của bạn vì họ làm việc tốt và những cống hiến của họ.

Phần thưởng không nhất thiết phải là các khoản tiền quá hậu hĩnh nhân viên cũng sẽ rất cảm động nếu được thời gian nghỉ ngơi để nghỉ ngơi cùng người thân chẳng hạn, hay tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hoặc đơn giản hơn nữa là bữa trưa được phục vụ miễn phí. Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa. Đây chính là điều mấu chốt trong cách quản lý nhân viên của mỗi nhà quản lý.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online