Học quản trị tài chính khi tốt nghiệp sẽ làm nghề gì?

Đối với những vị trí này, nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên phải có một kinh nghiệm nhất định bởi đây là một công việc rất cần sự chính xác, tỉ mỉ mà chỉ những ứng viên đã trải qua quá trình công tác mới có thể đảm đương tốt.

Em hiện tại là sinh viên năm cuối Quản trị Tài chính, trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng. Vậy với một sinh viên mới tốt nghiệp như em liệu có thể tìm được công việc không ạ?

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
 
 Học quản trị tài chính khi tốt nghiệp sẽ làm nghề gì?

Hiện nay ngành này rất mới và cũng chỉ những công ty lớn mới có bộ phận Tài chính riêng biệt. Hơn nữa, đây là một lĩnh vực cũng khá đặc biệt. Yêu cầu cho công việc thường cần kinh nghiệm. Vậy với một sinh viên mới tốt nghiệp như em liệu có thể tìm được công việc không ạ?

Anh (chị) có thể cho em vài thông tin về nghề này; những công ty mà em có thể nộp đơn dự tuyển và những gì em cần chuẩn bị để xin việc được không ạ?

Em mong nhận được sự tư vấn sớm của anh (chị)

Thuthaoxnk16@gmail.com

  Học quản trị tài chính khi tốt nghiệp sẽ làm nghề gì?

Chào bạn,

Để có thể giúp bạn xác định được hướng đi cho mình, tôi sẽ giới thiệu sơ lược về chuyên ngành Quản trị Tài chính mà bạn đang theo học.

Quản trị Tài chính là chuyên ngành có thể trang bị cho bạn những kiến thức kinh tế-tài chính hiện đại và các hoạt động tài chính trong doanh nghiệp. Nếu tốt nghiệp ngành này, bạn có thể trong các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm… Các vị trí bạn có thể ứng tuyển bao gồm:

· Quản lý danh mục đầu tư

· Chuyên viên môi giới chứng khoán;

· Chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư;

· Chuyên viên khai thác bảo hiểm;

· Chuyên viên phân tích rủi ro;

· Chuyên viên định giá tài sản;

· Chuyên viên quản trị tài chính;

· Chuyên viên nguồn vốn;

· Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Thông thường, đối với những vị trí này, nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ứng viên phải có một kinh nghiệm nhất định bởi đây là một công việc rất cần sự chính xác, tỉ mỉ mà chỉ những ứng viên đã trải qua quá trình công tác mới có thể đảm đương tốt.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không có cơ hội cho những ứng viên mới tốt nghiệp. Để có một công việc tốt, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định cho mình một mục tiêu cụ thể, có thời gian xác định và lộ trình rõ ràng. Như vậy, bạn sẽ dễ tìm hướng đi cho mình.

Sau đó, bạn hãy dự tuyển vào làm việc tại các công ty tài chính, chứng khoán, ngân hàng… ở những vị trí không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm không nhiều (từ 1 đến 2 năm). Ngoài ra, trong thời gian này bạn nên tiếp tục học thêm các khóa học để bổ sung thêm kiến thức hoặc có thể học cao lên. Sau khoảng thời gian công tác, khi bạn đã cảm thấy mình có đủ kinh nghiệm, khả năng cũng như sự tự tin để theo đuổi công việc mơ ước, hãy dự tuyển vào những vị trí đó. Với kinh nghiệm, khả năng và bằng cấp của bạn, chắc chắn không một nhà tuyển dụng nào có thể từ chối.

Chúc bạn thành công!

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online