8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

Theo bản báo cáo tháng 6 của Cục Thống kê lao động Mỹ, vẫn chưa có tiến triển đáng kể nào trong việc thu hẹp chênh lệch về lương giữa nam và nữ.

Phụ nữ tuổi 35 – 44 chỉ kiếm được số tiền bằng 73,6% đàn ông, trong khi tỷ lệ này ở phụ nữ 20 – 24 cao hơn – 92,9%. Một phần nguyên nhân là do đa số phụ nữ (69%) làm việc trong các ngành trả lương thấp như sức khỏe và giáo dục, trong khi chỉ có 9% làm việc trong các ngành kĩ sư và máy tính.

Tuy nhiên, trong số hàng trăm , vẫn có 8 nghề mà phụ phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn đàn ông, theo Huffinton Post.

1. Kỹ thuật viên trong các lĩnh vực khoa học về đời sống, tự nhiên và xã hội

• Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
01s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

Họ là những công nhân làm việc trong ngành khoa học. Công việc của họ là sắp xếp, chuẩn bị các dụng cụ thí nghiệm; điều khiển và bảo quản chúng; thỉnh thoảng theo dõi và ghi lại quá trình hoạt động của các thiết bị này.

Nhóm này không bao gồm những người làm trong các ngành khoa học về nông nghiệp, thực phẩm, sinh học, hóa học, địa chất học, dầu mỏ hay năng lượng hạt nhân.

Phụ nữ: 740 USD

Đàn ông: 723 USD

02s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

2. Thợ làm bánh

Phụ nữ: 466 USD

Đàn ông: 448 USD

03s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

3. Giáo viên mẫu giáo và tiểu học

Dù không có dữ liệu về lương cho nam giới, nhưng lương trung bình của phụ nữ có phần nhỉnh hơn so với lương trung bình của cả hai giới.

Cả hai giới: 612 USD

Phụ nữ: 614 USD

04s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

4. Chuyên gia dinh dưỡng

Họ là những bậc thầy về thức ăn và sức khỏe. Có tới 83% những người làm nghề này là phụ nữ.

Phụ nữ: 770 USD

Đàn ông: 759 USD

05s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

5. Nhân viên giúp việc văn phòng (trừ những người quản lý sách và quản lý tiền)

Phụ nữ: 681 USD

Đàn ông: 679 USD

07s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

6. Chuyên viên chăm sóc ngoại hình

Nghề này bao gồm các chuyên viên trang điểm, thợ sửa móng, nhân viên gội đầu và chăm sóc da.

Phụ nữ: 434 USD

Đàn ông: 422 USD

07s 2 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

7. Nhân viên phục vụ trong phòng ăn, quán cà phê, bar

Công việc của họ là lau bàn, dọn dẹp bát đĩa bẩn, rót cà phê, thay khăn trải bàn, sắp xếp bàn ăn hay mua thêm dụng cụ bếp.

Phụ nữ: 400 USD

Đàn ông: 360 USD

08s 1 8 nghề này phụ nữ sẽ được hưởng lương cao hơn đàn ông

8. Trợ giảng

Họ giúp các giáo viên trong việc giảng dạy bằng cách lập kế hoạch đến trường, ghi lại điểm của học sinh hay chuẩn bị học cụ.

Theo số liệu của Cục Thống kê lao động Mỹ, có tới 40% trợ giảng làm việc bán thời gian, do vậy phụ nữ có cơ hội kiếm được nhiều hơn đàn ông.

Phụ nữ: 474 USD

Đàn ông: 454 USD

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636