Sau Tết, ai cũng muốn tìm cho mình một con đường mới tốt hơn

Bạn nên quan tâm đến vấn đề tài chính trước khi “nhảy việc”. Bạn cần cân nhắc, tính toán xem mình sẽ mất bao lâu để tìm được công việc mới. Trong thời gian đó, bạn cần chuẩn bị sẵn các khoản dự trù để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày vì tìm việc là cả một quá trình dài để tìm kiếm và chọn lọc.

Trong những năm gần đây, sau Tết là thời điểm mọi người thường có xu hướng thay đổi công việc. Có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Liệu “nhảy việc” có phải là phương án tốt?

Theo các chuyên gia nhân sự, bước sang năm mới là cơ hội để người lao động tìm được công việc mới đúng như mong muốn. Và cùng thời điểm này, các công ty cần một lượng lớn nhân sự để thay thế những người nghỉ việc vào cuối năm trước hoặc đáp ứng đủ nhu cầu phát triển, mở rộng của doanh nghiệp.

Ngược lại, điều này cũng đồng nghĩa với sự cạnh tranh giữa các ứng viên sẽ càng khốc liệt hơn. Do đó, để tránh rơi vào cảnh thất nghiệp, bạn cần cân nhắc và chuẩn bị thật kĩ trước khi nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty hiện tại.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

Bạn nên quan tâm đến vấn đề tài chính trước khi “nhảy việc”. Bạn cần cân nhắc, tính toán xem mình sẽ mất bao lâu để tìm được công việc mới. Trong thời gian đó, bạn cần chuẩn bị sẵn các khoản dự trù để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày vì tìm việc là cả một quá trình dài để tìm kiếm và chọn lọc.

Xem Thêm:  Top 6 mẹo có thể giúp bạn nâng cao được hiệu quả phỏng vấn

Bạn phải thu xếp sao cho vừa hoàn thành tốt công việc hiện tại, vừa có thể tìm hiểu cơ hội việc làm ở các công ty khác. Bạn không nên để quá trình tìm việc mới ảnh hưởng đến năng suất công việc hiện tại, bởi đây là một phần trong đạo đức nghề nghiệp. Việc thay đổi chỗ làm là vấn đề khá tế nhị, vì thế bạn không nên để đồng nghiệp, nhất là cấp trên biết được thông tin này.

Bạn cũng nên dành thời gian để hệ thống lại quá trình làm việc từ trước đến nay, từ đó đưa ra các đánh giá năng lực bản thân đang ở mức nào, định hướng những công việc phù hợp trong tương lai và mức lương tương xứng với vị trí đó là bao nhiêu. Như vậy, bạn sẽ tránh mất thời gian và công sức tìm kiếm, lựa chọn công việc phù hợp và phỏng vấn việc làm.

Cuối cùng, bạn phải cập nhật ngay hồ sơ ngay, vì đây là công cụ đầu tiên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Nếu quá khó khăn để bạn thiết kế một CV “chuẩn”, thì bạn có thể truy cập website Vieclam24h.vn và thử tính năng trang trí CV là có ngay hồ sơ hoàn chỉnh để ứng tuyển.

 

Bạn cần chủ động tìm việc bằng nhiều kênh khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay đó là tìm việc qua các website tuyển dụng, tuy nhiên bạn cần nắm được thông tin các trang web nào đáng tin cậy, uy tín để ứng tuyển. Bạn có thể tìm việc qua các website Vieclam24.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com… Nếu ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với năng lực, bạn sẽ sớm nhận được cuộc gọi liên hệ phỏng vấn và tìm được một công việc như mong muốn.

Sau Tết, rất nhiều người có ý định “nhảy việc”, đừng vì thế mà bạn cũng đổi việc nhé. Nếu muốn thay đổi môi trường làm việc, hay tìm cho mình một cơ hội mới tốt hơn thì hãy suy nghĩ và lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng nhé. Như thế, bạn vừa đỡ tốn công sức, vừa tiết kiệm được thời gian. Chúc bạn thành công.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online