Thăng chức không tăng lương: Liệu bạn có nên chấp nhận?

Theo Molly Mahoney Matthews, CEO của tập đoàn Starfish, chia sẻ rằng: “Nếu thăng tiến không mang đến nhiều trách nhiệm hơn như lịch trình làm việc “dày đặc”, đi công tác thường xuyên, bạn có thể chấp nhận lời đề nghị”. Một vị trí mới cao hơn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong tương lai khi tìm kiếm một công việc khác.

Thăng chức là điều ai cũng mong muốn, đó chính là sự công nhận cả quá trình làm việc của bạn. Tuy nhiên, có những tình huống bạn phải cân nhắc trước khi chấp nhận lời đề nghị hấp dẫn này. Và thăng chức nhưng không tăng lương là một trong những tình huống đó.

Đây là quyết định ít nhiều tác động tới công việc, sự nghiệp của bạn nên hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng. Trước tiên, hãy tìm hiểu lý do tại sao công ty lại không tăng lương cho bạn. Theo Mark R. Gerlach, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho biết: “Có nhiều nguyên nhân cho vấn đề này. Có thể là do công ty gặp khó khăn về tài chính hoặc ban giám đốc chỉ coi sự chuyển đổi này là tạm thời”.

Quyết định chấp nhận hay từ chối thăng chức phụ thuộc vào lý do bạn không được tăng lương. Chẳng hạn, nếu công ty đang phải “chống chọi” với cuộc khủng hoảng kinh tế khó khăn, họ không thể trả nhiều hơn cho bạn. Nếu thực sự yêu thích công việc và công ty hiện tại, bạn có thể chấp nhận thăng chức, không tăng lương. Nhưng nếu bạn nghĩ sếp muốn “dồn việc” cho bạn bằng cách thay đổi chức vụ nhưng không tăng lương, bạn có thể ra đi hoặc từ chối vị trí mới.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

Liệu vị trí mới có đáng để bạn chấp nhận không được tăng lương?

Theo Molly Mahoney Matthews, CEO của tập đoàn Starfish, chia sẻ rằng: “Nếu thăng tiến không mang đến nhiều trách nhiệm hơn như lịch trình làm việc “dày đặc”, đi công tác thường xuyên, bạn có thể chấp nhận lời đề nghị”. Một vị trí mới cao hơn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong tương lai khi tìm kiếm một công việc khác.

Xem Thêm:  Top 7 sai lầm rất phổ biến ở công sở khiến cho bản thân bị cô lập

Thương lượng các lợi ích khác

Nếu bạn thực sự muốn gắn bó với công ty hiện tại, hãy tìm cách để việc thăng tiến này thỏa mãn nhu cầu của bạn và công ty. Bạn có thể đạt được những lợi ích khác, ngoài tiền bạc như thêm ngày nghỉ, thời gian làm việc linh hoạt hơn, máy tính mới, trợ cấp điện thoại, xăng xe…

Sau khi đã lập danh sách những lợi ích mong muốn ngoài tiền bạc, hãy nói chuyện với cấp trên của bạn. Hãy mạnh dạn phân tích lý do bạn xứng đáng được thăng tiến và những lợi ích khác khi không được tăng lương. Một cuộc thương lượng, nói chuyện cởi mở giúp xác định ưu tiên của mỗi bên và quyết định liệu nguyện vọng của cả hai có thể được đáp ứng thỏa đáng không.

Quyết định chấp nhận hay không?

Quyết định cuối cùng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sự nghiệp của bạn. Bạn có thể thông cảm cho công ty không thể trả cho bạn nhiều tiền hơn với vị trí mới. Mahoney Matthews khuyên bạn: “Hãy chấp nhận nếu vị trí mới “làm đẹp” cho CV của bạn, giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hoặc kết nối bạn với những người lãnh đạo cấp cao trong công ty, mở rộng mạng lưới quan hệ. Không nên chấp nhận nếu bạn cho rằng mình bị công ty lợi dụng, “bóc lột” sức lao động và trí tuệ”.

 

Đồng thời, nếu chấp nhận lời đề nghị, hãy thẳng thắn trình bày rõ ràng mong muốn sớm được đánh giá lại tiền lương khi đáp ứng các yêu cầu nhất định. Ở vị trí cao hơn với nhiều trách nhiệm hơn, bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chăm chăm về vấn đề tiền bạc mà bỏ lỡ cơ hội làm việc ở vai trò mới với nhiều cơ hội triển vọng. Công ty sẽ đánh giá quyết định chấp nhận thăng chức không tăng lương của bạn và sự biết ơn này chắc chắn sẽ được chuyển hóa thành sự tôn trọng, nhiều tiền và lợi ích hơn trong tương lai khi công ty làm ăn tốt hơn trong tương lai.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online