Đầu tư cho thư xin việc

Hãy dành thời gian cho , chuẩn bị thật kỹ, tìm hiểu kỹ về công ty, về bản mô tả công việc cho vị trí bạn quan tâm, hãy chuẩn bị phần giới thiệu bản thân thật ngắn gọn và chuyên nghiệp, và quan trọng bạn phải nêu rõ những lợi thế của bạn về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đủ thuyết phục bạn là ứng viên thích hợp. Và lời kết, không kém quan trọng, hãy khẳng định bạn tự tin rằng bạn thích hợp với vị trí này, và với những thành quả bạn có được trong quá trình làm việc, bạn là người mà nhà tuyển dụng kiếm tìm.

f%283%29 Đầu tư cho thư xin việc

Gửi đi hàng chục hồ sơ, không một thông tin phản hồi, không một cuộc hẹn phỏng vấn. Lại kiên trì đọc báo, tìm kiếm thông tin trên mạng, mở rộng các mối quan hệ. Cánh cửa cơ hội việc làm vẫn khép chặt, cho dù bạn đã gõ, thậm chí không ít lần đẩy mạnh cánh cửa đó…

Có lẽ đã đến lúc bạn nên xem lại những gì mình đã gửi đi để “tiếp thị” cho chính mình. Trong hồ sơ, bạn đã gửi đi một CV được “đánh bóng” với một số bằng cấp không kém cạnh, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc đủ bắt mắt nhà tuyển dụng. Tất nhiên là các bản sao có công chứng được đính kèm, làm nặng ký thêm cho hồ sơ của bạn.

Nhưng rồi hồ sơ của bạn vẫn bị gạt lại, chỉ vì một điều rất nhỏ – bức thư xin việc của bạn không đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng. Đừng quên rằng nhiều khi nhà tuyển dụng chỉ để mắt đến bức thư xin việc, mà không đọc kỹ bản CV của bạn. Thư xin việc sẽ là bản thuyết minh một cách khéo léo cho CV của bạn; và khi bản thuyết minh đó đủ sức thuyết phục, nhớ là chỉ trong vài phút thì… cánh cửa cơ hội đã hé mở cho bạn rồi đó.

Vậy làm thế nào để chỉ bằng một bức thư mà có thể nêu hết khả năng, mong muốn và cá tính của mình với công việc. Bạn có thể dùng 1 bản CV gửi đi rất nhiều công ty, nhiều doanh nghiệp; nhưng với thư xin việc thì không có mẫu “one for all” đâu nhé. Nhà tuyển dụng đều rất tinh mắt và tinh ý, có thể chỉ sau khi đọc vài dòng, họ sẽ biết được là bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc chuẩn bị lá đơn cho vị trí đó, và bạn có phải là ứng viên lý tưởng hay không.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Hãy dành thời gian cho thư xin việc, chuẩn bị thật kỹ, tìm hiểu kỹ về công ty, về bản mô tả công việc cho vị trí bạn quan tâm, hãy chuẩn bị phần giới thiệu bản thân thật ngắn gọn và chuyên nghiệp, và quan trọng bạn phải nêu rõ những lợi thế của bạn về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đủ thuyết phục bạn là ứng viên thích hợp. Và lời kết, không kém quan trọng, hãy khẳng định bạn tự tin rằng bạn thích hợp với vị trí này, và với những thành quả bạn có được trong quá trình làm việc, bạn là người mà nhà tuyển dụng kiếm tìm.

Hãy gửi lá thư đi cùng với những giấy tờ khác. Giờ bạn chỉ chờ điện thoại reo, hay một email cho một cuộc hẹn phỏng vấn, và cơ hội đã là 80/20 rồi nhé.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online