Những hậu quả khó lường từ việc thay đồ trước mặt con

Trẻ lên 3 tuổi đã có thể nhận thức được giới tính và phân biệt được nam và nữ. Nếu cha mẹ liên tục thay đồ trước mặt con trong một thời gian dài sẽ tạo phản ứng sinh lý của , khiến cho nhận thức về giới tính và tình dục của trẻ phát triển sớm hơn. Nếu nhận thức giới tính của trẻ không được định hướng một cách đúng đắn sẽ trở nên lệch lạc và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

 

Nhiều cách nói với con về giới tính và sức khỏe sinh sảnDạy kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ ở khu chung cưChuyên gia Úc mách bạn dạy giới tính cho bé 0-5 tuổi

 Những hậu quả khó lường từ việc thay đồ trước mặt con

Cha mẹ đừng tạo thói quen thay đồ trước mặt con. Ảnh minh họa

 

Nhà có 3 mẹ con nên chị Đỗ Thanh Bình (mẹ bé Bống) rất thoải mái trong sinh hoạt. Nhà có phòng khách, phòng ngủ riêng nhưng bạ đâu chị thay đồ ở đó, trước mặt cả con trai, con gái. Thậm chí, có đứa trẻ hàng xóm hoặc cháu đến chơi, chị vẫn vô tư thay đồ trước mặt trẻ. Chị nghĩ đơn giản: Trẻ con thì biết cái gì.

Chị duy trì thói quen này từ khi con còn bé cho đến tận giờ, khi con trai bước vào tuổi teen, con gái lên 10. Con trai chị nhiều khi thốt lên: Mẹ vào phòng ngủ, đóng cửa mà thay đồ. Mẹ vô duyên vừa thôi. Chị trả lời con không ngượng ngùng: Mẹ con mà còn bày đặt!

Chị Bình không biết rằng thói quen thay đồ trước mặt con ảnh hưởng không tốt tới con thế nào. Con gái chị 10 tuổi vẫn thường xuyên “trần như nhộng” trước mặt khách. Lúc đi mua quần áo, siêu thị, cô bé cũng sẵn sàng thử quần áo ngay ngoài, không vào phòng thay đồ.

Nhiều người ái ngại, lo lắng khi con gái lớn tồng ngồng mà thiếu ý tứ, hồn nhiên như đứa trẻ lên 3. Bé không hề có ý thức bảo vệ bản thân khi nạn xâm hại ngày càng nhiều. Đáng sợ hơn những đứa trẻ này lớn lên rất hồn nhiên, có thể diện đồ không kín đáo hay vô tư phơi bày một phần thân thể trước mặt mọi người…

 Những hậu quả khó lường từ việc thay đồ trước mặt con

Cha mẹ cần dạy con biết yêu cơ thể và biết bảo vệ bản thân. Ảnh minh họa

Nếu cha mẹ hồn nhiên thay đồ trước mặt con, nhất là con gái thì dần dần con cũng có thói quen “tự nhiên” như vậy, kể cả khi con đã lớn. Bởi, con sẽ tự động hiểu rằng: “À, để lộ thân thể trước mặt người khác là chuyện bình thường”.

Trẻ lên 3 tuổi đã có thể nhận thức được giới tính và phân biệt được nam và nữ. Nếu cha mẹ liên tục thay đồ trước mặt con trong một thời gian dài sẽ tạo phản ứng sinh lý của trẻ em, khiến cho nhận thức về giới tính và tình dục của trẻ phát triển sớm hơn. Nếu nhận thức giới tính của trẻ không được định hướng một cách đúng đắn sẽ trở nên lệch lạc và gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần dạy con những kiến thức về giới tính để con biết tự bảo vệ mình. Tuy nhiên, những kiến thức ấy không chỉ ở sách vở mà ở ngay chính trong hành động hàng ngày của cha mẹ. Đó là việc cha mẹ phải dạy con yêu cơ thể, yêu bản thân mình, trân trọng giá trị của mình bằng việc không ăn mặc hở hang, mát mẻ…

Theo Phụ Nữ Việt Nam

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online