12 bài học về cuộc sống từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Khi Buffett mua lại Berkshire Hathaway, công ty này đang làm ăn thua lỗ và chuyên sản xuất vải lót cho các bộ đồ vét của nam giới. Tuy nhiên, Buffett lại nhìn thấy tiềm năng hứa hẹn của nó. Với sự lãnh đạo tài tình của ông, giờ đây Berkshire Hathaway đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới.

 

21a40d37955a0816fbb761e30d14c7bb 12 bài học về cuộc sống từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett

Warren Buffett

Dưới đây là 12 kinh nghiệm quý báu mà mọi người đều có thể học hỏi từ nhà đầu tư huyền thoại này:

1. Đầu tư một cách khôn ngoan

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Buffett lựa chọn để đầu tư vào các ý tưởng chứ không phải người đứng đằng sau những ý tưởng đó. Ông từng có một phát biểu nổi tiếng rằng “Tôi luôn cố mua cổ phiếu các doanh nghiệp tuyệt vời đến mức một kẻ ngốc cũng có thể điều hành được. Vì sớm muộn gì việc đó cũng xảy ra.”

2. Đừng quên gốc rễ của mình

Khi còn là học sinh trung học, Buffett từng làm công việc giao báo cho tờ The Washington Post. Ông đã mở rộng công việc ban đầu thành mối quan hệ lâu dài với tờ báo. Hiện nay, công ty của Buffett là cổ đông lớn nhất của tờ báo này.

3. Sống dưới mức thu nhập của mình

Mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới nhưng Buffett lại đang sống trong một ngôi nhà vô cùng giản dị. Ngôi nhà này được ông mua với giá 31.500 USD tại Omaha, Nebraska vào năm 1958. Buffett vẫn thường nói rằng đó là thương vụ đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện. Thay vì đối mặt với nguy cơ phá sản do tiêu tất cả những gì kiếm được, nhà hiền triết xứ Omaha lựa chọn cuộc sống thanh đạm và đã nhận được những phần thưởng xứng đáng.

4. Tiết kiệm trước, chi tiêu sau

Nhiều người có thói quen chỉ tiết kiệm những gì còn lại sau khi đã thanh toán mọi khoản chi tiêu. Tuy nhiên, Buffett khuyên bạn nên trích ra một số tiền nhất định để tiết kiệm hàng tháng, sau đó chỉ tiêu số tiền còn lại.

5. Nghiên cứu đầu tư của bạn

Buffett khuyên mọi người nên cẩn thận nghiên cứu cổ phiếu trước khi bỏ tiền vào chúng. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, nhà đầu tư không nên sợ hãi khi đầu tư vào những cổ phiếu mạnh.

6. Rèn luyện kỹ năng nói của bạn

Trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp, Buffett cực kỳ sợ hãi khi phải nói chuyện trước công chúng. Tuy nhiên, nhận thấy rằng kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố cần thiết giúp ông đạt được mục tiêu, Buffett đã đăng ký một khóa học nổi tiếng doDale Carnegie giảng dạy. Hiện nay, ông thường chia sẻ với các doanh nhân trẻ rằng khả năng giao tiếp hiệu quả chính là chìa khóa dẫn tới thành công.

7. Bảo vệ danh tiếng của bạn

Tiền có thể đến rồi đi nhưng những thiệt hại về danh tiếng là khó lòng cứu vãn được. Buffett luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc bảo vệ uy tín cá nhân và doanh nghiệp của mình.

8. Giao du với những người bạn tốt

Các bậc cha mẹ thường xuyên cảnh báo con cái rằng chúng sẽ được đánh giá qua những người bạn mà chúng tiếp xúc. Nhà hiền triết xứ Omaha khuyên mọi người nên giao du với những người giỏi hơn mình, nhờ đó bạn sẽ có động lực để trở nên tốt hơn.

9. Không chạy theo xu hướng nhất thời

Bạn sẽ không bao giờ thấy Buffett đầu tư vào những cổ phiếu theo xu hướng như các trang web truyền thông xã hội hay các công nghệ đang thịnh hàng. Mặc dù Facebook hiện nay đang rất ‘hot’ nhưng Buffett không biết liệu 5 năm tới, nó còn ‘nóng’ nữa hay không.

10. Giảm thiểu các cuộc họp

Thay vì thường xuyên tổ chức các cuộc họp, Buffett chọn cách gửi thư mỗi năm cho cổ đông của công ty. Ông sẽ điểm lại những thành công trong năm cũ và phác thảo những mục tiêu trong năm tới.Chủ tịch của Berkshire Hathaway không muốn mọi người lãng phí thời gian làm việc vào các cuộc họp dài lê thê hay những cuộc điện thoại không cần thiết.

11. Đừng bỏ cuộc

Khi Buffett mua lại Berkshire Hathaway, công ty này đang làm ăn thua lỗ và chuyên sản xuất vải lót cho các bộ đồ vét của nam giới. Tuy nhiên, Buffett lại nhìn thấy tiềm năng hứa hẹn của nó. Với sự lãnh đạo tài tình của ông, giờ đây Berkshire Hathaway đã phát triển thành một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới.

12. Yêu thích công việc của bạn

Buffett từng bày tỏ sự hoài nghi với thực tế rằng có những người làm công việc mà mình không hề yêu thích để thúc đẩy sự nghiệp của họ. Ông tin rằng cuộc sống này rất ngắn ngủi, vì vậy chúng ta nên dành nhiều thời gian và nỗ lực để làm những điều mà mình yêu thích.

  Tin Tức Giải Trí
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online