Các khoản phúc lợi cần quan tâm bên cạnh mức lương của bạn

Nếu điều kiện tốt hơn, công ty còn có thể cung cấp các phúc lợi truyền cảm hứng như: “Thứ Sáu Vui Vẻ” (Happy Friday) hoặc hướng đến đời sống tinh thần như xây dựng phòng thư giãn, phòng giải trí, phòng thể dục thể thao, căn tin miễn phí để nhân viên tuỳ nghi sử dụng.

Bạn cần biết rằng phúc lợi cũng quan trọng như mức lương vậy. Nhưng đâu là những phúc lợi chúng ta nên đề nghị khi bước vào giai đoạn đàm phán lương bổng?

1. Bảo hiểm xã hội và y tế

Đầu tiên phải nhắc đến các chế độ bảo hiểm xã hội và y tế. Dù biết rằng đây là một yêu cầu nhà nước bắt buộc tất cả doanh nghiệp phải thực hiện cho nhân viên nhưng bạn hãy nên đặt câu hỏi để biết rõ rằng bên cạnh mức lương thì mình sẽ được đóng bảo hiểm đầy đủ hay không, bảo hiểm y tế áp dụng ở mức quy định tối thiểu hay có bổ sung các quyền lợi như khám sức khoẻ định kỳ, bảo hiểm răng miệng và thị giác, bảo hiểm cho người thân.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc cân nhắc khi “chọn lương Gross hay Net” để có được thoả thuận hợp lý và tương xứng nhất với mong muốn của bản thân.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

 

2. Lợi ích phụ trợ

Tiếp đến là các loại phụ cấp hoặc lợi ích phụ trợ mà công ty chủ động lên ngân sách và kế hoạch để chăm sóc đời sống nhân viên. Các đãi ngộ này có thể khá phổ thông như: phụ cấp ăn trưa, xăng xe, điện thoại, chính sách công tác phí “rộng rãi”, quà tặng sinh nhật – ma chay – hiếu hỉ, chương trình nghỉ mát hàng năm, các chương trình thúc đẩy tinh thần đội nhóm (team-building) theo bộ phận.

Nếu điều kiện tốt hơn, công ty còn có thể cung cấp các phúc lợi truyền cảm hứng như: “Thứ Sáu Vui Vẻ” (Happy Friday) hoặc hướng đến đời sống tinh thần như xây dựng phòng thư giãn, phòng giải trí, phòng thể dục thể thao, căn tin miễn phí để nhân viên tuỳ nghi sử dụng.

3. Chương trình sức khoẻ toàn diện

Bảo hiểm y tế là phúc lợi cơ bản mà bạn sẽ không quá khó khăn để sở hữu. Nhưng các “đặc quyền” liên quan đến sức khoẻ không chỉ có vậy mà bạn còn có thể sẽ gặp được những nhà tuyển dụng có các chương trình bổ sung nhằm chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho nhân viên.

Thẻ thành viên câu lạc bộ thể hình, phí tham gia lớp học thiền hoặc tập yoga, vé tham dự hội thảo chuyên đề sống lành mạnh, khoá tư vấn cai thuốc lá, các chính sách giúp cân bằng cuộc sống… là những phúc lợi mà nhiều công ty đang áp dụng cho nhân viên của mình.

4. Ngày nghỉ và ngày phép

Quan điểm quản lý nhân sự sẽ tác động tới những lợi ích liên quan đến giờ giấc và phong cách . Hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi nhằm xác định xem công ty mà bạn dự định gia nhập có phải là mô hình mang dáng dấp quân đội không. Nếu đúng như vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để rèn luyện tác phong chuẩn mực, tận hưởng khuôn khổ và áp dụng các chế độ nghỉ bệnh – nghỉ phép – nghỉ việc đúng như luật định.

Trong khi đó, nếu là người ưa thích tự do và may mắn tìm được một công ty quản lý nhân viên theo tư duy mở, chúc mừng bạn đã có thêm đãi ngộ mà giá trị khi quy đổi ra thực tế không hề nhỏ. Ví dụ như: việc các sếp “bật đèn xanh” cho phép nhân viên làm việc từ xa, làm theo thời gian biểu linh động hoặc có thể nghỉ phép theo giờ…

Bên cạnh đó, việc tăng số lượng ngày phép năm hưởng nguyên lương cũng như cho nghỉ lễ dài hơn quy định chính là lợi ích được đông đảo nhân viên đánh giá cao.

 

5. Sự phát triển chuyên môn

Phúc lợi còn được xem xét ở khía cạnh phát triển năng lực và sự nghiệp cho người lao động. Nếu công ty có thể tổ chức các đợt huấn luyện kỹ năng, đào tạo chuyên môn hàng năm và vạch ra lộ trình thăng tiến thì đây là tin rất tốt. Bên cạnh đó, các chương trình luân chuyển vị trí (job rotation), tái thiết kế công việc (job enlargement hoặc job enrichment) nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực kế thừa hoặc đề bạt quản lý cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển.

Thậm chí, ngay cả trong trường hợp công ty không tổ chức đào tạo nội bộ, không dành chi phí cử bạn đi tu nghiệp hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ, nhưng có thiện chí ủng hộ và ưu tiên sắp xếp thời gian biểu để bạn tự tham gia các lớp học cũng có thể được xem là đãi ngộ.

6. Trang thiết bị làm việc

Cuối cùng, đừng quên dành sự quan tâm đến vấn đề máy tính, chỗ ngồi và trang thiết bị hỗ trợ công việc. Để công việc vận hành suôn sẻ, không thể thiếu các công cụ và dụng cụ phù hợp. Một không gian làm việc bố trí hợp lý, đáp ứng được tính chất đặc thù từng bộ phận sẽ giúp hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và góp phần tạo nên hiệu suất cao hơn.

Thế nhưng khá ít người trong chúng ta thực sự lưu tâm và nghĩ vấn đề này quan trọng. Thực tế vào ngày đầu tiên đi làm, nhiều nhân viên đã bối rối khi “vỡ lẽ” ra rằng mình sẽ không được trang bị vật dụng gì, kể cả máy tính. Hãy tự đoán giá của một chiếc máy tính, cảm giác của một buổi đấu tranh “đòi quyền nhận máy” hoặc quyết định chấm dứt công việc ngay sau một ngày làm việc! Vậy nên trong những lần trao đổi công việc sắp tới, đừng ngần ngại hỏi xem “Công ty sẽ cấp máy tính/laptop hay là tôi phải tự trang bị?” nhé!

Trong quá trình thương lượng với nhà tuyển dụng, đừng lo sợ rằng mình hỏi quá nhiều về lợi ích khiến họ cảm thấy thấy phiền lòng hoặc mất cảm tình. Thực tế là, nếu đủ minh bạch và chuyên nghiệp, họ cũng muốn giao tiếp sâu hơn để cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về lương và các quyền lợi cụ thể khi đôi bên hợp tác cùng nhau.

Xem xét một đề nghị, đừng vội coi lương là tất cả rồi “bỏ chạy” ngay khi nghe được con số có vẻ thấp so với kỳ vọng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu đủ thông tin về các đãi ngộ kèm theo của công ty, họ có thể dành cho bạn những phúc lợi tốt đến như thế nào. Đôi khi, “lùi một bước” với mức lương ít hơn nhưng bạn sẽ nhận lại môi trường làm việc vui vẻ đủ sự thoải mái với những phúc lợi tuyệt vời có thể tiếp thêm động lực giúp bạn tập trung hoàn thành nhiệm vụ không chút băn khoăn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online