Các lời nói dối cực cần thiết ở chốn công sở

Trong những trường hợp nhất định, một lời nói dối vô hại lại là công cụ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp cũng như các đồng nghiệp. Đây là cách ứng xử khéo léo và khôn ngoan mà bạn cần phải biết để tạo thêm cơ hội tốt cho sự nghiệp thăng tiến của mình. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những lời nói dối cực cần thiết chốn công sở dưới đây nhé.

Trong môi trường làm việc, bạn được khuyến khích phải luôn trung thực, thế nhưng không phải lúc nào trung thực cũng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc. Đôi khi, có những lời nói dối không gây hại đến ai nhưng lại mang kết quả tốt cho bản thân mình.

 

Trong những trường hợp nhất định, một lời nói dối vô hại lại là công cụ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp cũng như các đồng nghiệp. Đây là cách ứng xử khéo léo và khôn ngoan mà bạn cần phải biết để tạo thêm cơ hội tốt cho sự nghiệp thăng tiến của mình. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những lời nói dối cực cần thiết chốn công sở dưới đây nhé.

1. “Tôi đã học được rất nhiều từ vị sếp cũ”

Có thể không ai trong công ty biết người sếp cũ đối xử tốt với bạn ra sao, tuy nhiên, dù sự thật không như bạn mong muốn, bạn không nên chỉ trích và nói tiêu cực về họ. Thay vào đó, hãy cư xử khéo léo hơn bằng cách thể hiện sự nể trọng và biết ơn của mình dành cho vị sếp đó. Đây là lời nói dối hoàn toàn vô hại nhưng lại mang đến tác động tích cực cho bạn. Không một người sếp hay đồng nghiệp nào muốn hợp tác với những ai thiếu tôn trọng và bày tỏ sự khó chịu gay gắt đối với sếp hay đồng nghiệp cũ, vì vậy bạn không nên để những lời nói thật và cảm xúc thật không dung thời điểm đó khiến bạn bị đánh giá thấp bởi Sếp và đồng nghiệp hiện tại.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

2. “Đây là lỗi của tôi”

 

Trong văn hóa ứng xử công sở, điều tối kỵ là khi bạn đổ lỗi và công kích một người đồng nghiệp khác khi đứng trước lời khiển trách của sếp. Mặc dù bạn không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự việc này, tuy nhiên, bạn cần uyển chuyển và linh hoạt hơn trong cách giao tiếp bằng cách nhận một phần trách nhiệm về mình – điều này vô cùng cần thiết trong một vài trường hợp. Với lời nói dối vô hại này, bạn đã thể hiện thiện chí của mình trước hoàn cảnh, chính vì điều này, sếp và đồng nghiệp sẽ tôn trọng và đánh giá cao bạn hơn.

Xem Thêm:  Top 6 phương pháp để phát triển cá nhân để cải thiện sự nghiệp hiện tại

3. “Tôi sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp của mình”

Trên thực tế công việc, mỗi ngày bạn đã phải có quá nhiều thứ để phải làm, vì vậy gánh thêm công viêc của một đồng nghiệp khác hẳn bạn sẽ không thoải mái và vui vẻ. Tuy nhiên, nếu bạn thể hiện sự không sẵn lòng đó quá rõ ràng và gay gắt, chắc chắn tất cả những đồng nghiệp xung quanh kể cả sếp, sẽ vô cùng thất vọng về bạn. Thay vì thể hiện cảm xúc quá thật, trong trường hợp này bạn nên sử dụng lời nói dối vô hại nhưng cực cần thiết trong môi trường làm việc công ty. Nhưng đừng quên rằng, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ vừa phải nếu không bạn sẽ là mục tiêu cho những người khác lợi dụng và gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc của mình.

4. “Tôi vô cùng thích công việc này”

Mặc dù bạn đang cảm thấy chán nản trong công việc và dự án vừa nhận, bạn cũng không nên thể hiện cho Sếp và đồng nghiệp xung quanh thấy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của những người xung quanh, bên cạnh đó, sếp cũng sẽ không hài lòng vì thái độ tiêu cực của bạn trước công việc được giao. Thay vào đó, bạn nên bày tỏ sự thích thú của mình, một lời nói dối khôn ngoan trong tình huống này giúp bạn được sếp đánh giá cao và thể hiện tâm huyết của mình trong công việc.

 

Có những lời nói dối làm tổn thương những người xung quanh, thế nhưng trong một số trường hợp, lời nói dối vô hại và cực cần thiết chốn công sở sẽ giúp hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, việc sử dụng lời nói dối một cách thông minh, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Hãy sử dụng chúng đúng thời điểm và đúng cách, đừng nên lấy đó là lý do cho những sai lầm của mình, bạn nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online