Trà đá vỉa hè và ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

Không chỉ khách vãng lai, mà người dân sinh sống gần đây cũng ra ngồi hóng gió, uống nước mát. Nước mía có giá khoảng 10.000 đồng, vào những ngày nắng to, ít nhất mỗi ngày cũng bán được vài trăm cốc. Ngoài nước mía, tôi còn bán thêm trà đá, nước vối… trừ mọi chi phí mỗi ngày cũng cầm về gần triệu bạc”.

Vài chiếc ghế, cốc nhựa, hàng cân hướng dương và 1 không gian nhỏ trên các tuyến phố, ý tưởng kinh doanh nhỏ này có thể mang về thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng. Một mức thu nhập không tưởng mà ai cũng có cơ hội kiếm được.

 

20150405083358 trada 1 Trà đá vỉa hè  và ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

 

Nhắc đến trà đá vỉa hè ở Việt Nam sẽ không có ai quá lạ lẫm, nếu không nói nó như  1 nét đặc trưng của xứ sở lúa nước. Từ  những tuyến phố nhỏ, đến những nơi dân cư đông đúc, nhà thờ, gần trường đại học. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp những quán nước này. Và 1 điều mọi người chưa biết, đây là 1 ý tưởng kinh doanh cực kỳ siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, việc kinh doanh trên đất công này phải bỏ ra mức chi phí mua đất không hề nhỏ. Nhiều người còn nói đùa rằng “bán biệt thự kinh doanh trà đá”. Hãy cùng tìm hiểu về ý tưởng kinh doanh tiền tỷ này .

business chuyên cập nhật những tin mới về giáo dục,  các startup mới nhất, khám phá công nghệ khoa học trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Nhu cầu của ý tưởng kinh doanh bạc tỷ

Thói quen của người dân Việt là những quán nước vỉa hè, vừa mát vừa kinh tế và nó trở thành nét đặc trưng. Đặc biệt là tại các thành phố lớn xung quanh các trường đại học, không  vắng những quán nước như thế này. Từ trà đá, nhân trần, sữa đậu, nước mía, chỉ đơn giản là vài cái ghế đã có thể kiếm 10 triệu đồng 1 tháng dễ dàng. Khách hàng của ý tưởng kinh doanh này rất đa dạng. Từ người có thu nhập thấp như sinh viên, lao động, đến những chiếc xe ô tô sang trọng, người già đến những gia đình có con nhỏ.

 

150306 2 e1437035076532 Trà đá vỉa hè  và ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

 

Đặc biệt ý tưởng kinh doanh này trở thành địa điểm không thể thiếu khi nhiệt độ những ngày lên tới điểm điểm 40 độ C. Anh Mạnh, chủ quán nước mía, trà đá ở gần hồ Hoàng Cầu (Đống Đa), trên đường Mai Anh Tuấn, cho biết: “Trung bình lượng khách những ngày nắng nóng thường tăng gấp 2, gấp 3 ngày thường. Vì quán nước có lợi thế gần hồ, có cây xanh nên làm dịu không khí. Không chỉ khách vãng lai, mà người dân sinh sống gần đây cũng ra ngồi hóng gió, uống nước mát. Nước mía có giá khoảng 10.000 đồng, vào những ngày nắng to, ít nhất mỗi ngày cũng bán được vài trăm cốc. Ngoài nước mía, tôi còn bán thêm trà đá, nước vối… trừ mọi chi phí mỗi ngày cũng cầm về gần triệu bạc”.

Béo bở từ các dịch vụ ăn theo

 

20150624160418 tra da 1435251315616 0 60 393 594 crop 1435251660547 Trà đá vỉa hè  và ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

 

Ý tưởng kinh doanh này không chỉ mang lại nguồn thu nhập khá ấn tượng từ hàng nước, mà nó còn là địa điểm trung gian cho những nhà trọ cho thuê. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh cho thuê nhà trọ tại nhiều quán bán trà đá vỉa hè. Ý tưởng kinh doanh này sẽ mang lại từ 100.000 đến 300.000đ cho 1 căn phòng được thuê từ ai đó dưới sự giới thiệu của chủ quán. Đặc biệt trong dịp thi đại học và đầu năm khi sinh viên mới nhập trường. Đôi khi độ siêu lợi nhuận của ý tưởng kinh doanh này tính theo tiền triệu trong ngày.  Thậm chí môi giới nhà đất với mức lãi trung gian đáng giá cả 1 chiếc xe máy đẹp. Chị Cúc (1 tiểu thương kinh doanh trà đá) cũng cho hay, thu nhập từ bán trà đá chỉ được khoảng chục triệu mỗi tháng, nhưng từ môi giới nhà đất thì gấp cả chục lần. Chị chia sẻ, môi giới thường có giá cố định hết. Nếu dẫn khách vào mà chuyện mua bán thành công, chủ sẽ trả tiền hoa hồng tùy vào giá trị nhà đất. Đơn cử, nhà đất dưới 700 triệu, chị được 20-30 triệu, nhưng giá trị nhà đất lớn hơn thì tiền hoa hồng tất nhiên sẽ cao hơn.

 

Mức thu nhập đáng mơ ước của nghề “rẻ tiền”

Nhiều người có lẽ lầm tưởng về mức thu nhập bèo bọt của mỗi hàng trà đá lụp xụp. Từ con số đơn giản như 10 triệu 1 tháng đến cả trăm triệu khá dễ dàng. Mở quán bán trà đá trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) được 4 năm, chị Tâm cho biết, nhờ nằm cạnh trường đại học, sinh viên qua lại đông nên mỗi tháng chị có thể kiếm từ 10-15 triệu đồng – số tiền không hề nhỏ so với công việc lao động chân tay vất vả của chị trước kia. Chị Cúc (một tiểu thương bán trà đá kiêm môi giới đất đai cho biết): “Tôi ngồi bán trà đá ở đây, nhờ quán này mà trung bình mỗi tháng tôi kiếm được trên dưới trăm triệu. Tháng nào may mắn, dẫn được nhiều khách thì tháng đó thu nhập khoảng vài trăm, song cũng có tháng chẳng được vị khách nào”. Có lẽ mức thu nhập của ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận này sẽ khiến nhiều người choáng váng.

 

ban tra da via he sieu co dat kiem 500 trieuthang Trà đá vỉa hè  và ý tưởng kinh doanh tiền tỷ

 

Không đơn giản để có 1 mảnh đất kinh doanh

Tuy ý tưởng kinh doanh này là sai phạm khi kinh doanh trên đất công, và những tấm biển cấm vẫn hiện hữu ngay sát nhưng để có được 1 miếng đất 10m2 trên vỉa hè cũng là cả 1 con số về chi phí bỏ ra. Nếu khu vực bình thường có giá tầm 10 triệu/10 m2 thì đến những địa điểm đắt khách con số đó có thể gấp lên nhiều lần. Một chủ quán trà đá vỉa hè chia sẻ, chị có ý định kiếm thêm 1 chỗ ở khu vực Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) cho em gái bán quán nước đồ ăn vặt kiếm thêm, với khoảng 8m2 và giá cắt cổ tới 12 triệu đồng, và nhấn mạnh lại rằng toàn bộ đều là đất công. Thậm chí còn nhiều địa điểm phải trả tiền thuê theo tháng.

Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
Chuyện Doanh Nhân
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online