Những người giàu thế giới vẫn tin tưởng vào vàng

John Paulson còn đầu tư nhiều hơn, với 21,8 triệu cổ phiếu. Trong quý 2, quỹ Paulson & Co. của ông tăng lượng nắm giữ thêm 21% so với quý một. Paulson, 56 tuổi, đứng vào hàng ngũ thế giới từ năm 2007. Ông kiếm được 3,7 tỷ USD trong năm đó nhờ sự khôn ngoan trên thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn. Hiện nay, ông sở hữu khối tài sản 12,7 tỷ USD và đứng thứ 25 trong danh sách giàu nhất tại Mỹ.

Trong khi giá vàng chưa nhìn thấy triển vọng phục hồi, những tỷ phú nổi tiếng là khôn ngoan nhất thế giới vẫn đổ tiền vào thị trường này.

Tỷ phú vừa gây chú ý khi tiếp tục mua thêm cổ phiếu tại quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR. Theo đó, trong quý hai vừa rồi, quỹ Soros Fund Management của ông đã tăng hơn gấp đôi lượng vốn đầu tư tại SPDR. Hiện quỹ của tỷ phú 82 tuổi sở hữu 884.400 cổ phiếu SPDR.

•  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 Những người giàu thế giới vẫn tin tưởng vào vàng

liên tục đổ thêm tiền vào vàng thời gian gần đây khi thị trường đi xuống. Ảnh: AFP

•  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tỷ phú John Paulson còn đầu tư nhiều hơn, với 21,8 triệu cổ phiếu. Trong quý 2, quỹ Paulson & Co. của ông tăng lượng nắm giữ thêm 21% so với quý một. Paulson, 56 tuổi, đứng vào hàng ngũ từ năm 2007. Ông kiếm được 3,7 tỷ USD trong năm đó nhờ sự khôn ngoan trên thị trường cho vay thế chấp dưới chuẩn. Hiện nay, ông sở hữu khối tài sản 12,7 tỷ USD và đứng thứ 25 trong danh sách giàu nhất tại Mỹ.

Trong 3 tháng tính đến 30/6, giá vàng thế giới hạ 4%, phần lớn do hai ngân hàng trung ương tại châu Âu và Mỹ đã không đưa ra được một gói nới lỏng hay kích thích kinh tế nào. Thông thường, viễn cảnh lạm phát do các gói kích thích kinh tế mang lại sẽ thúc đẩy giá vàng đi lên. Trong thời gian từ cuối tháng 12/2008 đến tháng 6/2011, thị trường vàng đã tăng tới 70% nhờ vào hai gói mua lại nợ trị giá 2.300 tỷ USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Mặc dù vậy, so với đầu năm giá vẫn tăng khoảng 2,4%. Hiện các ngân hàng trung ương và IMF vẫn là những người sở hữu nhiều vàng nhất, nắm tổng cộng 29.500 tấn vàng. Theo Hội đồng vàng Thế giới, lượng mua vàng của các ngân hàng trung ương năm nay có thể vượt con số 456 tấn của 2011.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636