MBLand Holdings: Tiên phong đột phá – Phát triển bằng nội lực

Sau 8 năm xây dựng và trưởng thành, từ Ban quản lý dự án đầu tư, đến nay, MBLand Holdings đã trở thành một thương hiệu tin cậy, có uy tín theo mô hình Holdings đầu tư tài chính, tại Việt Nam.

 

dinh thu 161 MBLand Holdings: Tiên phong đột phá – Phát triển bằng nội lực

 

 

Được thành lập vào ngày 25/1/2008 bởi hai cổ đông chính là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH). Ít ai biết rằng, tiền thân của MBLand Holdings ngày nay ban đầu chỉ là một ban quản lý dự án nhỏ, đứng chân tại số 8 Phố chùa Bộc, Hà Nội.

 

Trong những năm đầu thành lập, MBLand Holsings chủ yếu tập trung vào các dự án, đầu tư ngắn hạn để học tập kinh nghiệm, tích lũy tiềm lực, xây dựng lực lượng, mô hình tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

 

Nhìn vào những gì MBLand Holdings đã tạo dựng được mới thấy được sự phấn đấu, vươn mạnh mẽ của đơn vị. Chỉ trong một thời gian ngắn liên tục xây dựng và phát triển, đến nay, MBLand Holdings đã có trụ sở khang trang, hiện đại tại tầng 4, tháp A Keangnam Landmark, Hà Nội. Từ số vốn điều lệ 475 tỷ đồng, đến nay, MBLand đã có số vốn điều lệ hơn 800 tỷ đồng, tổng tài sản hiện đang quản lý trên 10.000 tỷ đồng. Tổng công ty cũng đang xây dựng cho mình một lộ trình tăng vốn để đáp ứng tốt hơn yêu cầu đầu tư phát triển.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Thành Huế, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MBLand Holdings cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng kế hoạch để tăng vốn bằng biện pháp phát hành cổ phiếu, thu hút đầu tư. Mục tiêu của MBLand Holdings là sớm lên sàn chứng khoán. Ngoài ra, việc triển khai kế hoạch sắp xếp lại các công ty thành viên sẽ được thực hiện nhằm xây dựng công ty con có điều kiện phát triển mạnh theo hướng chuyên nghiệp, năng động và hiệu quả”.

 

Ông Vũ Thành Huế, Tổng giám đốc MBLand Holdings nhận danh hiệu Sao Vàng Đất Việt 2015.

 

Hiện nay, MBLand Holdings có các công ty thành viên là: MBLI (xây dựng, quản lý dự án), MBLand Sài Gòn (tái cấu trúc tài chính, xử lý nợ), MBLD (đầu tư tài chính, đầu tư vốn), MBLH (quản lý dịch vụ bất động sản), Công ty Long Thuận lộc (quản lý dự án Thung Lũng Xanh), Công ty Thiên Phú Hưng.

 

 

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015, Hội đồng Quản trị MBLand Holdings đã thống nhất các phương án tăng vốn và định hướng phát triển MBLand Holdings thành doanh nghiệp đầu tư tài chính, bất động sản chuyên nghiệp trong cả nước.

 

Để thực hiện được mục tiêu này, trong năm 2015 MBLand Holdings đã tiến hành cải tổ mạnh mẽ, hoàn thiện bộ máy, mô hình tổ chức toàn Tổng công ty, tái cơ cấu các dự án, đẩy mạnh công tác phát triển quỹ đất,…

 

Kết thúc năm 2015, MBLand đạt mức tăng trưởng doanh thu trên 122%, lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 203%. Đây thực sự là những con số biết nói, ý nghĩa cho thấy hiệu quả của công tác cải tổ và điều hành doanh nghiệp mà đứng đầu Ban Điều hành là Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Vũ Thành Huế.

 

MBLand Holdings đang thực hiện đồng thời nhiều biện pháp cải tổ và quản trị doanh nghiệp như tái cơ cấu các dự án bất động sản, phát triển quỹ đất, xây dựng, hoàn thiện năng lực tổng thầu EPC,… Hiện, MBLand Holdings đã phát triển và xây dựng thành công chuỗi dự án tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp mang thương hiệu MBLand Central Point (với hai dự án tạo sức nóng trong phân khúc tòa nhà nhà văn phòng, trung tâm thương mại và chung cư cao cấp MBLand Central Point Trung Kính, MBLand Central Point Mỹ Đình).

 

 

Dự án MBLand Central Point Mỹ Đình được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ gây ra cơn sốt ở phân khúc chung cư cao cấp khi mở bán.

 

Hàng loạt các dự án lớn cũng được đơn vị đồng thời triển khai ở các địa phương trong cả nước như: Tổ hợp khách sạn – resort 5 sao tại Khánh Hòa, Khu đô thị Thung Lũng Xanh tại Đồng Nai, Khu đô thị Green City tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa nhà hạng A MB Grand Tower của MB tại Hà Nội, Dự án Cảng Du lịch Bến Bèo và Dự án Khu du lịch sinh thái Cát Bà tại Hải Phòng,…

 

Hữu xạ tự nhiên hương

 

Sau 8 năm xây dựng và phát triển, giờ đây, thương hiệu MBLand Holdings không chỉ được khẳng định ở Việt Nam mà còn cả ở thị trường quốc tế. Hiện nay, MBLand Holdings là đối tác tin cậy, uy tín của các tập đoàn quản lý khách sạn – resort quốc tế như: Accor, Swiss Bell, Hyatt,…. Trong lĩnh vực tư vấn thiết kế là: Aedas, Benoy, Nihon Sekkei, Alternalty. Trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, tư vấn chiến lược và tư vấn IPO là: KPMG, Gaofeng, JLL, CBRE, Savill, Gaw Capital. Mới đây nhất, Quỹ đầu tư Vault Investment thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Tập đoàn CAV (Italia) cũng tìm đến MBLand Holdings để trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

Với các đối tác trong nước, Tổng công ty đã thực hiện ký kết hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản như: Công ty Tư vấn bất động sản Alternaty, Tập đoàn Hùng Vương (HVG), Công ty Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta, Công ty TNHH Apave châu Á – Thái Bình Dương,…

 

2016 là năm MBLand Holdings bước vào tuổi thứ 8, cũng là năm hứa hẹn những bước tiến dài và nhiều đột phá mới. Với thế và lực của một doanh nghiệp quốc phòng chuyên nghiệp, năng động cùng sự chuẩn bị chu đáo, MBLand Holdings đang thực sự sải những bước mạnh mẽ cho thành công phía trước.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so3 1024x722 MBLand Holdings: Tiên phong đột phá – Phát triển bằng nội lực

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online